Bộ thứ hai – Hoàng hậu bỏ trốn


Hoàng hậu bỏ trốn

Tác giả : Sở Sở

Thể loại : lãng mạn, cổ trang, huyền ảo

Tóm tắt :


Do sai sót của Diêm Vương (!), đại mĩ nữ “tồn kho” (26 tuổi rồi vẫn ế) Tô Liễm Dung sau khi chết linh hồn lại quay về quá khứ, nhập xác kiếp trước của cô – Mạc Liễm Dung, một thiếu nữ 18 tuổi với vết bỏng kinh người trên mặt. Vốn chỉ muốn sống yên ổn qua ngày, cuối cùng cô bị ép tham gia tuyển tú nữ (tuyển phi cho hoàng đế ), rồi lại bị tên đạo tặc hái hoa chuyên nhằm vào tú nữ “đến viếng”. Trúng mê hương cùng xuân dược, đương lúc tuyệt vọng liền xuất hiện một vị “đại hiệp” cứu cô nàng, không ngờ khi tỉnh lại mới hay đã bị hắn “ăn tươi” ! Không phải xử nữ, làm sao vào cung?

Ai hay thái hậu cùng hoàng thượng lại đặc biệt chú ý, nhất quyết đưa cô nàng xấu xí lên làm phi tần, đúng là hại chết người… Người thời hiện đại, ai chả biết hậu cung là chốn thị phi khó sống, Liễm Dung lại càng không muốn phải chịu cảnh chung chồng với 3000 cung tần mĩ nữ, quyết tìm cách trốn, dù là chui lỗ chó hay trèo tường cũng chẳng nề hà. Ba lần bảy lượt thất bại, tú nữ mới tuyển đã lãnh cung thẳng tiến, tưởng là yên nào ngờ họa vô đơn chí, cô nàng phát hiện mình đã có thai, tác giả đương nhiên là tên “đại hiệp” nọ. Cắm sừng hoàng đế, tru di cửu tộc không nghi!


Rõ ràng xấu xí, lại đanh đá, kém đức, tại sao gã hoàng đế hết lần này tới lần khác ép Liễm Dung làm phi tần? Trải qua những sự việc gì mà rốt cuộc người theo nữ quyền triệt để, chỉ tham tiền như Liễm Dung lại trở thành hoàng hậu? Làm hoàng hậu, cớ sao còn chạy ra ngoài mở thanh lâu? Giang sơn mĩ nhân, là ai lựa chọn ?


Trích dẫn : ” Ta không tiếp nhận nổi, không phải là ngươi, mà chính là hậu cung ba nghìn của ngươi”

” Mẹ chỉ mong con sau này lớn lên thông minh tàn độc giống cha, đê tiện vô sỉ giống mẹ là tốt nhất…”


Nhận xét :

Tuy rằng có yếu tố huyền ảo nhưng nội dung tương đối chân thực,gần gũi đặc biệt là nữ chính mạnh mẽ,thẳng thắn thông minh, nhân hậu nhưng không phải hoàn hảo, không những thích áp đặt lại cố chấp ^^ Có lẽ vì thế mà truyện mới có sức hấp dẫn chăng?  ( Đương nhiên nam chính cũng rất cool, tuy rằng 19 tuổi mà có thể xử sự như thế thì đúng là họa chăng sống trong hoàn cảnh tranh quyền đoạt vị khắc nghiệt chốn cung đình mới tôi luyện được  . Ngòai ra, cũng có một số chi tiết không dành cho trẻ em dưới 15 tuổi (nhẹ nhưng cũng là có, cảnh báo vậy thôi)

Chấm điểm : 7,5/ 10

Advertisements

About Túy Nguyệt Lâu

Thùy chấp ngã chi thủ, liễm ngã nhất thế điên cuồng; thùy yểm ngã chi mâu, già ngã bán thế lưu ly; thùy, phủ ngã chi diện, úy ngã bán thế ai thương; thùy, huề ngã chi tâm, dung ngã bán thế băng sương.
Bài này đã được đăng trong Tiểu thuyết Trung văn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

12 Responses to Bộ thứ hai – Hoàng hậu bỏ trốn

 1. Dung Dung nói:

  Chào bạn,
  Vừa lướt 1 vòng WP của bạn thì bắt gặp dc bộ tiểu thuyết này và cảm thấy rất có hứng thú. Bạn có thể share cho mình bộ tiểu thuyết này không? Chẳng biết có phiền bạn ko nữa? Xin đa tạ trước ^^

 2. FMK nói:

  Chào bạn,

  Mình thấy rất hứng thú với bộ truyện này. Lại đang học tiếng Trung nữa. Bạn share cho mình dịch thử xem. Tks!

 3. sala nói:

  đây là thể loại truyện mình thích bạn có thể chỉ cho mình biết nơi coi online hoặc down về đc ko(bằng tiếng việt nha mình ko biết tiếng trung)
  thanks you vey much

 4. suzulan nói:

  Hic bạn ơi có thể cho mình xin link down bộ này tiếng Việt được ko?Cảm ơn trước nhiều nhá ^__^

 5. Duho nói:

  bạn Uy mãnh nam nhân: cái link đó mình down về thấy tàn tiếng trung honk hà O_O
  Mần ơn cho mình link QT khác đi :) thanks :X

 6. Hitle nói:

  Nga! Bằng hữu có thể tiểu nữ cho xin cái Qt của bộ hoàng hậu bỏ trốn k?
  Thank!

 7. mipxinh_203 nói:

  hinh nhu bo nay khac voi bo ma ban Ciel dang dich phai ko ban?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s