Bộ thứ bảy – Tơ duyên (Hồng tuyến giai nhân)


Đông Phương Hồng ta , là một gã rất có danh. Họ của ta, là danh gia vọng tộc nơi đế đô Kính quốc, cha ta là tướng quốc đương triều, mẹ ta là em gái cùng một mẹ với hoàng đế, ta lại là các chủ Bảo Thiên Các. Gia thế lẫy lừng, bản thân anh tuấn, võ công lẫn mưu trí càng không tệ – tuyệt đối là một nam nhân hảo hạng!

Vậy mà, nữ nhân chết bầm đó cư nhiên cự tuyệt ta. Mà có cự tuyệt, cũng đâu tới lượt cô ta! Cô ta có xinh đẹp không? Trừ làn da trắng muốt của con gái phương Bắc, chẳng còn chỗ nào đáng kể. Có đức độ không? Việc không kiếm ra tiền, tuyệt không hứng thú, làm gì cũng coi tiền không coi người, có tính là “đức”? Chưa kể kiêu ngạo vô lối, mục hạ vô nhân, luôn luôn khoe kiến thức làm ta mất mặt… Nữ nhân ở nhà chăm con, cần gì biết nhiều chữ, đọc nhiều sách thế? Tuy cầm kì thi họa gì đó đều giỏi nhưng toàn vì kiếm tiền mà học, yên ổn hưởng phúc cũng không muốn, còn lập Điệp Y thương đoàn… Coi, cô ta như thế có xứng làm công chúa Vĩnh quốc, có xứng làm vị hôn thê của Đông Phương Hồng ta hay không chứ? Nếu không phải trót nợ cô ta một mạng, đời nào nam nhân số 1 như ta lại phải làm bảo tiêu cho Lam Tuyết Ngân trước sau không thèm liếc ta lấy một lần ấy?

Nhận xét : Lam Tuyết Ngân tính toán cẩn mật, biết tiến biết lui, mạnh mẽ mà ngọt ngào, thích mỉa mai, đùa giỡn với “tiểu miêu” Đông Phương Hồng. Nhưng phong thái hào sảng hơn nam nhân của nàng ta tuyệt không thể xếp vào dạng “nữ nhân quyến rũ” (dạng “bà trùm” trong phim hay thấy tô son đỏ đó)

Advertisements

About Túy Nguyệt Lâu

Thùy chấp ngã chi thủ, liễm ngã nhất thế điên cuồng; thùy yểm ngã chi mâu, già ngã bán thế lưu ly; thùy, phủ ngã chi diện, úy ngã bán thế ai thương; thùy, huề ngã chi tâm, dung ngã bán thế băng sương.
Bài này đã được đăng trong Tiểu thuyết Trung văn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

6 Responses to Bộ thứ bảy – Tơ duyên (Hồng tuyến giai nhân)

 1. gi_gi nói:

  minh thich doc nhung truyen ma nu nhan ca tinh, hao sang mot chut nen doc xong gioi thieu cua ban cung thay thich truyen nay. May bo khac ban gioi thieu deu rat thich. Hy vong co dip duoc doc khi ban dich. Cam on nhiu nhiu

 2. Tiểu Mẫn nói:

  Nàng ơi có thể cho ta bản convert được không? Ta thật muốn đọc a~~~

 3. Hana nói:

  ss ơi cho em hỏi bộ này ss có convert hay bản tiếng Trung ko?
  ss có share bộ này ko ạ

  • Bộ này cũng ko share được em ạ ^^”. Ban đầu ss chỉ biết bạn ấy viết theo nội dung “như thế, như thế”, còn diễn biến ra sao thì đến ss cũng chỉ mới được đọc non nửa đầu cùng một số đoạn trích quan trọng để duyệt xem có okay không. Nói chung là mỗi bộ văn phong một kiểu, nên cũng hơi bị khổ cho cả người viết lẫn người dịch :(

 4. schwar1511 nói:

  Cho ss hỏi tí, ĐPH này có liên quan gì tới Đông phương Vũ và Bạch Mạn Điệp ko vậy???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s