“Ăn có thể ăn bậy, nói không thể nói bừa”


“Tam thê tứ thiếp” chương 2 – hôm nay vẫn chưa có.

Câu vừa rồi ắt hẳn khiến rất nhiều người mong chờ C2 của “Tam thê tứ  thiếp” thất vọng lẫn tức giận. Hôm nay là ngày mình hẹn với cả nhà sẽ có chương 2, vẫn không có thì quả là thất hứa! Bản thân mình cũng không muốn thế này, nhưng tình thế bắt buộc, cũng không còn cách nào khác.

Việc này, nói về nguyên do, chỉ có một : có người đã đạo bản dịch của bọn mình, post ở một diễn đàn khác dưới tên của bạn ấy. Cá nhân mình, phải nói là khi biết chuyện đó, quả thực chỉ chút nữa là đập bể cái màn hình, giả như cô bạn đó đứng trước mặt mình, ắt sẽ có “vinh dự” là người đầu tiên khiến mình phá vỡ nguyên tắc “không đánh con gái” duy trì suốt hai mươi mấy năm qua. Mình còn nghĩ đến một số chuyện khác, thường thấy trong TH này, tỉ như viết một bài dài thật dài để công kích bạn ấy hay hack nick . Hack nick với mình mà nói cũng không phải chuyện khó khăn gì, trừ phi bạn ấy là cao thủ lăn lộn trong ngành IT, cẩn thận vạn phần, phòng thủ chặt chẽ – tuy nhiên theo thăm dò ban đầu của mình thì khả năng này hầu như khá thấp. Viết một bài mắng người, càng dễ! Thỏa mãn cơn giận lại có thể phát huy sở trường “chửi vòng,mắng khéo” (như một số bạn “có hảo ý” nhận định về mình). Nhưng… nghĩ đi nghĩ lại, thừa hơi đi tranh cãi với một người có thể vì chút danh tiếng hư ảo trong một góc bé xíu của thế giới mạng mà vứt bỏ cả lòng tự trọng, đích thực là một chuyện rất ngu xuẩn.

Khi mình đọc được phần 1 của chương 1 do bạn ấy post (bạn ấy chia nó làm mấy phần gì đó), mình nhẫn nhịn. Xét cho cùng, với 1 truyện đã có người dịch sẵn từ trước, “xào lại” cũng không phải chuyện hiếm hoi gì, tuy mình rất khó chịu với cách xào rất ngô nghê, không hiểu nghĩa mà cứ dựa vào bản dịch của trình dịch tự động để dịch bừa, đoán đại, làm hỏng cả một bản dịch tương đối hoàn chỉnh vốn có. Dù sao, bạn ấy cũng chịu thay đổi một số câu chữ rồi, hi vọng ở phần sau có thể sẽ “xào” mượt hơn chăng? Theo phong cách riêng của bạn ấy chăng?

Nhưng… khi thấy phần 2, mình chỉ có thể thốt lên 3 chữ “vô liêm sỉ” mà thôi. Có vẻ như bạn ấy thấy có người vào đọc, vào thanks (không ít) lại không ai “phát hiện”, lần này là cả một bước tiến dài, gần như bê nguyên cả bản dịch của bọn mình vào. Không cần so sánh, không cần soi từng chữ, chỉ cần dựa vào cảm giác khi đọc là mình biết. Thứ mình hết lòng chăm chút, hầu như viết tay từng chữ từng chữ một, làm sao mà quên được? Rõ ràng ở đây không thể có chuyện trùng hợp, như con nhỏ Trứng chim cút bên VanityFair nói đùa “Không chừng bạn ấy là soulmate của chị cũng nên, mất bao nhiêu năm giờ mới tìm thấy!” Không soulmate sao được khi đến cả những đoạn phiêu cách bản gốc 1 vạn 8 ngàn dặm, chỉ lấy cốt ý của mình cũng được bạn ấy sao y bản chính?

Dưới đây là mấy dòng dành riêng cho bạn ấy, mọi người không đọc thì hơn :

Việc đạo văn trên mạng không phải bây giờ mới có, làm ầm lên trong TH này cũng chẳng có tác dụng gì. Bạn có vào đây đọc, có thấy ứa gan ứa máu thì cũng nên biết đó là hậu quả của việc “ăn cắp chất xám” mà bạn đã làm – có gan làm có gan chịu mà. Với bạn, đó chỉ là mấy trang giấy, mấy ngàn chữ, nhưng với bọn mình là mồ hôi công sức, xin bạn hiểu cho. Vả lại, đây cũng không tính là một bài chửi đâu, bạn nên biết một khi mình đã muốn làm thế, mấy lời xúc phạm không chỉ thế này, cũng không trực tiếp thế này. Blog này nếu thích bạn có thể phá sập, cũng không ảnh hưởng lắm,dù sao bọn mình cũng sắp “chuyển nhà”. Theo dõi nick mình trên các diễn đàn? Thoải mái, toàn bộ đều là hakuren cả đấy, từ acc đến yaoiland. Còn hack nick yahoo : akino_sui – trong TH bạn không nhớ ra. Người trẻ tuổi, máu nóng bừng bừng, có chỗ phát tiết cũng tốt, thà làm mấy chuyện nâng cao trình độ đó còn hơn là đi đạo văn của người khác,. Các cụ có câu “văn chính là người”, văn cũng đi đạo thì có thể thấy nhân cách tương lai chắp vá ra sao.

@ all : xin lỗi vì đã để các bạn chờ lâu, nhưng mình xin nói là bọn mình không hề drop “Tam thê tứ thiếp” đâu. Nhưng để giữ nguyên tắc, mình quyết định chờ bạn kia post hết chương 2 bên mình mới update. Chân thành xin lỗi các bạn

Trong TH có bạn còn chưa biết mình nói đến chuyện gì, xin vào phần “tủ sách shounen ai, yaoi” bên yaoiland để biết thêm chi tiết.

About Túy Nguyệt Lâu

Thùy chấp ngã chi thủ, liễm ngã nhất thế điên cuồng; thùy yểm ngã chi mâu, già ngã bán thế lưu ly; thùy, phủ ngã chi diện, úy ngã bán thế ai thương; thùy, huề ngã chi tâm, dung ngã bán thế băng sương.
Bài này đã được đăng trong Tâm huyết với nghề. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

32 Responses to “Ăn có thể ăn bậy, nói không thể nói bừa”

 1. ây dzà, được rồi ta thông cảm =.=”
  Ta đồng tính với hành xử của cô nương, xem xem cái tên “đánh cắp chất xám” ấy sẽ tính làm sao đây.

 2. Cái nick XD

  Đúng thế, bắt thông dâm là phải bắt ngay trên giường :)) Bạn đạo văn này tuy vụng chèo nhưng mà khéo chống, cũng lên YAL kêu oan nhanh ra phết ~ Bạn ý kêu tò mò nên mới đi đọc bản dịch của Túy Nguyệt, đâm ra giọng văn bị ảnh hưởng.

  Ảnh hưởng như thế thì có hơi bị nhiều quá nhỉ *blush*

  Chắc bạn ấy thích quá *blush*

  Chỉ mong bạn sớm ra chương hai để chúng tớ được mang tiếng vu oan giá họa ^_^

  @ Bạch Nương: Sướng nhớ, an ủi thế còn gì, bạn ấy thích đến mức dịch lại giống 3/4 của nhà ta.

 3. Cái nick XD

  Đúng thế, bắt thông dâm là phải bắt ngay trên giường :) ) Bạn đạo văn này tuy vụng chèo nhưng mà khéo chống, cũng lên YAL kêu oan nhanh ra phết ~ Bạn ý kêu tò mò nên mới đi đọc bản dịch của Túy Nguyệt, đâm ra giọng văn bị ảnh hưởng.

  Ảnh hưởng như thế thì có hơi bị nhiều quá nhỉ *blush*

  Chắc bạn ấy thích quá *blush*

  Chỉ mong bạn sớm ra chương hai để chúng tớ được mang tiếng vu oan giá họa ^_^

  @ Bạch Nương: Sướng nhớ, an ủi thế còn gì, bạn ấy thích đến mức dịch lại giống 3/4 của nhà ta.

  @ Bạn đạo văn: Ô kìa, bạn hay nhở. Chúng mình đã bảo là không dừng Tam thê tứ thiếp, bạn làm sao thế? Cứ khẳng định bên YAL là chúng mình đã dừng là làm sao? :”>

 4. amilee91 nói:

  hảo a~…
  Ủng hộ cô nương đó nha ~…
  Đọc cái bản dịch kia như nuốt 1 đống sỏi vào mồm..Cố cũng k nuốt được trôi..ta thật khó sống đó

 5. Ahhhhh, ta đập, ta đập, ta đập! Sao trên đời lại có những đứa mặt dày thế nhỉ? Lại còn “ngây thơ” đến tàn bạo. Cái thể loại này đúng là ” khí hiếm” mà, trơ thuộc vào hạng đệ nhất luôn. Đúng là bó tay toàn tập. Hết nói nổi!

 6. Seikusa nói:

  Tớ có thấy phần edit của Tam Thê nhưng ko ngờ là ko phải của bạn a!~ Vì đọc QT rồi nên cũng ko vào YAL đọc lại nhưng chiện này quả thực bức xúc! Tam Thê Tứ Thiếp ko phải là dễ edit, tớ biết điều này mà!

  Thôi bạn cũng được tức quá hại bản thân,cứ xem như ruồi muỗi vo ve ấy mà.Mọi ng` ủng hộ bạn :D

  • Hihi, ta cũng hết giận lâu rồi, nói là ko chửi nhưng mà chửi đến thế thì cũng gọi là nhẹ cả nguời rồi còn gì. Ta qua bên yaoiland viết thêm một bài cho nó danh chính ngôn thuận, sau đó cứ để bạn ấy tự biên tự diễn tiếp thôi, hơi đâu mà quản nữa?

 7. Không phải con người ta nên người ta không xót ‘__’ Lên quẳng một câu đấy rồi đi. Chán chả buồn nói ~ Chán chả buồn nhìn ~

  Viết bài: Này thì Trứng.

 8. Các cậu cứ lắm chuyện, mèo khen mèo dài đuôi. Sai với kém cứ nhận đi, không ai làm thịt đâu. Cãi chày cãi cối ~

  Gửi cho các cậu đọc đấy.

  Viết bài: Này Thì Trứng.

 9. amilee91 nói:

  ta đang rất cáu giận đó a~…

  Sao dạo này bọn trẻ thật là vô phép a~

 10. Kirio nói:

  E đang chờ bên đó ra chương 2 đây, xem rồi sẽ biết thôi a~~. E lâu rồi ko sang bên đó thành ra lắm chuyện thị phi mà ko biết (chẹp, hơi tiếc~~). Đang nhập lại comt bài đầu tiên lại ở chỗ ế mới hay chớ.
  Cái bạn này có vẻ oan tình lắm a, chờ xem hồi sau thế nào.
  (Mau mau post lên để e còn đọc của chị. ^^)

  • Bây giờ sau khi bị “đưa lên thớt ” theo lời bạn ý rồi thì chắc ko ai ngu dại gì lại làm tiếp theo công thức 80% Túy Nguyệt Lâu + 10 % anh quick + 10% “thuần việt” made by cod nữa đâu. Cũng chỉ làm thế cho bạn ấy biết không phải người ta ko nói gì thì nghĩa là mình không sai mà thôi, chứ tranh cãi với một người như thế mình chả ham hố gì. Ngoài câu “em oan quá, em là nạn nhân” ko đưa được bằng cớ nào chứng minh mình trong sạch (vì vốn là ko có) , lại thêm mấy bé thích khóc góp cùng một mod thiếu trách nhiệm… chỉ kết luận một câu “chán chả buồn nói”

   Có câu “nữ nhân và tiểu nhân đều khó dạy” , đằng này vừa nữ nhân vừa tiểu nhân…. Ôi, cái sự đời!

 11. amilee91 nói:

  Sr nàng, tính ta thích chấp nhặt..Hôm nay ta đau răng, không dược ăn cơm nên ta càng phải chấp

  • Nàng nói gì thế? Sr? Ta chẳng thấy nàng có gì phải sr cả, hoàn toàn không. Ta cũng chấp nhặt. Ta lại rất thích nàng. Người có thể đứng thẳng trong trời đất mà nói những gì mình muốn nói, ta không làm được. Nàng làm được. Sau Hàn Yên Thúy cô nương , nàng là người thứ hai khiến ta chưa gặp đã thích. Cười với ta một cái nhé, mĩ nhân!

   Mong nàng chóng khỏe (đau răng nghe nói rất kinh khủng, ta nghĩ nàng sớm đến chỗ mấy anh nha sĩ thì hơn, biết đâu lại kiếm được một anh công hay một em thụ co tiềm chất?)

   • amilee91 nói:

    à..ta mọc răng khôn, nên tính tình mấy hôm nay hơi bị bi đát tý..Đúng là ngày không đẹp zời…:))

    Đấy là do ta ghét mấy bé xì tin tập tành đấy:))

    Cứ thử động vào “Vương gia đích thiếp thân thị vệ” của ta xem đời nó thế nào :-j

   • Em quote phát:

    Sabi@YAL:”…lên đây thì đọc tin nhắn của cod cảnh báo thế nào mình cũng bị chặt chém ah”

    Trứng Chim Cút: Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn ~~

    Em lại quote phát nữa:

    Sabi@YAL:”… đùng đùng nổi giận gọi cho sabi mà bây giờ sabi nghĩ lại vẫn còn cảm thấy chọc giận ai thì chọc, không muốn chết thì đừng chạm vào tự ái của nó.”

    Nhà em: Dìm cho đuối đi :”>

    Cho cãi, còn cãi là em còn quote :D

    Viết bài: Trứng Chim Cút

   • Khổ cho cậu quá, cứ phải thêm mấy chữ “Viết bài :Trứng chim cút” làm gì, cậu cứ đổi tên chủ nhà ta thành “trứng chim cút, tớ tự khắc phải thêm “Viết bài : Bạch Nương” thôi, ít ra 2 cũng ít hơn 3 mà

 12. Các bạn thật mấu chiến O__o Nhưng mà lại có bạn nghĩ nhà Trứng bọn em đi clone bắt nạt người ta là sao? ó__ò, em là em oan lắm rồi đấy.

  Các bạn không hiểu lòng em nhưng mod chắc chắn hiểu :”>

 13. amilee91 nói:

  Ai…ta đang chuản bị đựơc lên chức đây ;)). Hột vịt lộn thân yêu ;))

 14. fam nói:

  hic, hôm trước vào yaoiland thì mình đọc cái bản dịch ấy rồi, đang sướng rơn lên tưởng là Bạch Nương quyết định post trên này, nhưng lúc vào thấy chia nhỏ ra từng chap nên mình cũng nghi ngờ, chẳng thanks như mọi lần nữa .Ai ngờ lại đúng là đạo >< ảnh hưởng tới biết bao đọc giả như mềnh T^T

 15. amilee91 nói:

  *giơ tay* ta không hiểu lắm a~

 16. Shinshen Hoshiyuki nói:

  Huhuhuhu!!!!!!! Nếu Bạch Nương đã nói vậy thì cũng ráng đợi chứ sao giờ có mún làm gì khác cũng hok được hết. Ooaaoaoa (dạo nì mình hay khóc thế nhỉ, cũng tại damei ^”^). Cái chiện đạo văn này mình cũng có bít, cũng là thành viên của YIL mừ, có đỏi khác một chút đấy, edit lại vài chỗ còn chia ra post nhiều lần nũă chứ. sao dạ này nhiều người ăn cắp chất xám thế nhỉ. Ghét!!!!!!!!!!!!

 17. Kirio nói:

  Ế Tuý tỷ ơi. Cái bựn bên YAL post chap 2 rồi ế, nhưng post 1 ít thoy. Em vừa coi qua, ứ đọc được, cái bản này thì ngang QT kaka. Tỷ cứ chờ bạn ế post hết chap 2 rồi hãng post nha. Dù em chờ bản của tỷ muốn rụng rời rồi nhưng em mún coi cái bựn này edit sao(hớ hớ, ta mún xem mọi người đánh giá~.~)

 18. Ôi tỷ a, sao dạo này ta thấy tình trạng này hơi bị nhiều nhỉ? Đúng là những kẻ vô liêm sỉ đang gia tăng một cách đáng báo động a. Dù sao xin chia buồn với tỷ, khi bị mấy kẻ tiểu nhân kia để ý tới, mong c 2 của tỷ a.

 19. green_potato nói:

  Bạch Nương à, nàng quả là dữ dằn a~. Nhưng tiên nhân dạy, đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy, đi với quân vương nói lời quân tử. Đối với hạng tiểu nhân này, ta cũng ko còn cách nào tốt hơn. Ai bảo ta cũng đanh đá giống nàng ~~

  C

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s