〖Giới thiệu〗Hoàng hậu lười (đã bổ sung quyển 2)


Tên : Hoàng hậu lười (懒散皇后)

Tác giả : Mỗ R

Thể loại : xuyên không, ngôn tình, tranh giành quyền lực.

Tình trạng : VIP đã hoàn thành (cứ nhìn thấy chữ này là muốn quăng quách cho rồi ><)

Tổng cộng có 2 bộ gồm 6 quyển,277 chương nói về “thế giới song song”, 1 bộ nói về thời hiện đại gồm 43 chương. Phần VIP văn bắt đầu từ chương 1 quyển 3 bộ 1 (quyển 1 có 61 chương, quyển 2 có 92 chương), bộ hiện đại có 3 chương đầu không VIP.

.

.

.

Tóm tắt :

“Tỷ nói ai thế?”

“Hạ Lan Tuyết, em trai đương kim hoàng thượng, Thiên triều đệ nhất soái ca (*), mệnh danh ‘Tiêu dao vương’ (**)“

“Hắn có tiền không?”

“Đương nhiên có!”

“Vậy ta gả!”

Mấy lời qua lại, Y Nhân – nhị tiểu thư Y gia –  như đinh đóng cột nhận lời thay đệ nhất mĩ nữ Y Lâm tỷ tỷ lên kiệu hoa gả cho Tam vương gia Hạ Lan Tuyết. Nói cho cùng, đằng nào cũng phải lấy chồng, tìm một Vương gia có tiền, nhàn hạ ,nhiều thê thiếp không để ý đến nàng lại không mê quyền mê thế gì là hoàn mỹ nhất!

Y Nhân, nữ họa sĩ xuyên không vô tài vô mạo, mong ước lớn nhất là có thể quang minh chính đại hết ăn lại nằm, cả ngày chỉ biết mơ mơ màng màng.

Hạ Lan Tuyết, luận bề ngoài thì nam hay nữ đều không sánh kịp, dù là Vương gia nhưng ngày ngày chỉ ham ngâm thơ uống rượu lại chơi gái, nhà có một chính phi, ba trắc phi, ái thiếp càng vô số.

Ngày thành thân, khi y vén màn kiệu hoa…

“Lần đầu tiên thấy nàng, nàng ngủ say như vậy, an ổn như vậy, khiến ta…”

“Thế nào?”

“Muốn đánh nàng!”

Tân nương ngủ gật trên kiệu hoa, không những ngáy còn chảy nước dãi (!), mặt mũi càng không thể nào sánh với 4 chữ “Đệ nhất mĩ nữ”.

Qua ngày đại hôn, Y Nhân lập tức được như ý nguyện, bị thất sủng trở thành “hạ đường phi”, không ai buồn ngó ngàng, phu quân cũng không thèm để mắt.

Nếu cuộc đời cứ thế trôi, Hạ Lan Tuyết cứ làm vương gia nhàn hạ của y, Y Nhân cứ mơ màng an tĩnh mà sống…

Có ai biết một Y Nhân lười biếng, lại không ngại ánh nhìn thiên hạ, không sợ quyền thế mà chặn đường đón dâu bày tỏ tình cảm với người sắp thành phò mã?

Có ai biết sau bề ngoài chơi bời vô độ, Hạ Lan Tuyết kì thực trí dũng song toàn, còn chung tình với một người con gái đã sớm phụ mình, đã sớm thành vợ của người khác – người khác ấy lại chính là đương kim hoàng thượng, đại ca của y?

Y cảm cái dũng khí của nàng, trọng sự thấu hiểu của nàng, còn nàng…

“Cây cao thì bóng cả, ngươi là cây cao, ta muốn núp dưới bóng của ngươi.”

“Chỉ cần cây ta không ngã, nhất định che cho cô một đời.”

“Nếu cây ta ngã rồi, cô hãy sớm tìm một cây cao khác tránh đi, không mưa không gió yên ổn mà sống.”

“Ta đã chọn ngươi rồi!”

“Nếu ta không phải là đại thụ thì sao?”

“Ta sẽ thay ngươi bắt sâu, bón phân tưới nước, cho ngươi uống nắng trời đến khi thành đại thụ.”

Một lời hứa ấy, nàng đã thực hiện đến cùng. Khi cái cây của y tưởng đã ngã, chỉ một mình nàng đứng bên y, kiên định nói : “Ta sẽ không vứt bỏ ngươi.”

Vì, ngươi là cây của ta…

Nhận xét : Văn phong rất tốt, tình tiết cuốn hút, diễn biến tình cảm hợp lý ^^ Mình đặc biệt thích nhân vật Y Nhân trong này, là một cô gái rất thú vị, không quá ích kỉ, không quá mềm yếu, thẳng thắn và trọng tình nghĩa, cũng rất gần gũi.Ngoài đôi Y Nhân và Hạ Lan Tuyết ra, trong bộ này còn lồng 1 câu chuyện khác: trước Y Nhân cũng có người đã xuyên không tới đây, danh xưng Tức phu nhân, một nữ nhân văn võ song toàn, tài trí phi thường đã sóng vai cùng Hạ Lan Vô Song – bác của Hạ Lan Tuyết sáng lập triều đại mới song tình trường trắc trở, không thể cùng người yêu thương bách niên giai lão, đến tận khi chết cũng chỉ để lại trên mộ một dòng chữ : “To be or not to be.” Buồn cười nhất là những người khác cứ nghĩ là một loại mật mã chứa bí kíp võ công hay thứ gì bí mật lắm, còn tìm bằng được Y Nhân ép bôn ba tới sa mạc mà dịch, không ngờ lại chỉ là một câu trích trong Hamlet, chẳng khác gì trong “Mật mã Tây Tạng” , cả đoàn người tìm đủ cách vượt rừng băng núi từ Tây Tạng tới Nam Mỹ, đấu với bao nhiêu quái vật, bẫy rập rồi cả quân nổi loạn, buôn ma túy, cuối cùng qua được “9 tầng địa ngục” trong kim tự tháp Maya, ai dè cánh cửa dùng cả máu người để mở ra lại có mỗi một người Trung Quốc lắp bắp câu “I am Chinese.”!

Tác giả này là người tương đối kì lạ, viết truyện cả mấy vạn chữ cũng không sao nhưng lại ngại đặt tên nhân vật, thế nên trong 1 bộ khác bạn có thể thấy xuất hiện cả Hạ Lan Tuyết và Y Nhân song tính cách khác hẳn. Ngoài ra, cũng có một bộ truyện tên gọi “Hoàng hậu lười” nữa nhưng nội dung rất khác và không hay bằng, tuy nhiên 99% bản text trên mạng có tên “Hoàng hậu lười” đều là truyện đó – kể cả những trang để summary là của bộ mình giới thiệu nhưng đến lúc đọc mới té ngửa , 1% còn lại thì mình chưa tìm ra, vì vậy chỉ còn cách đọc online. Ở đây mình đã copy đến hết quyển 1, chờ có ai đó rảnh sẽ nhờ copy hộ quyển 2, mọi người thông cảm nha!

Ah, nhân tiện spoil chút về phần hiện đại : anh vương gia (sau là hoàng đế) đẹp trai tài trí có tiền có quyền, về hiện đại trở thành “nhà quê lên tỉnh”, ngày ngày ăn mì tôm trừ bữa, lòng canh cánh chờ dịp đi làm kiếm tiền cho vợ ăn một bữa nhà hàng Pháp thỏa thích, kết quả thấy ạnh hớn hở khoe “có việc làm”, bạn Y Nhân lòng nhủ thầm : “Thôi, cứ để y làm cho khôn ra! Làm gì có việc nào không cần bằng cấp chỉ tuyển ngoại hình lại còn ứng trước lương!”. Anh được chọn làm nghề “quan hệ xã hội” – một nghề mà trừ anh ra ai cũng biết còn một tên gọi khác là “nam tiếp viên” ở host club , nói trắng ra là “nam kỹ”

DOWNLOAD : Hoàng hậu lười

.

.

Chú thích :

(*) soái ca : anh chàng đẹp trai

(**) tiêu dao vương : vương gia nhàn tản

.

.

Gần đây mình có đọc một bộ tên gọi “Phì bà hoàng hậu”, ban đầu cũng thấy hay nhưng về sau có vẻ hơi đuối về mặt nội dung, không định giới thiệu nhưng thấy bà con nhiều người hỏi, tự dưng muốn bàn luận vài câu, nếu bạn nào trót thích bộ đó rồi thì mình xin lỗi nha!

Đọc “Phì bà hoàng hậu” cảm thấy quá khiên cưỡng ở chỗ một cô gái sống ở thời hiện đại, dù thông minh tài trí đến đâu thì cũng không thể nói giết người là giết, mở miệng ra là “chỉ cần ngươi làm hại abcxyz, ta sẽ diệt cả quốc gia của ngươi”. Nữ chủ vạn năng cũng hay, nhưng nên hợp lý một chút, chẳng lẽ ở hiện đại học được tri thức mới là đánh trận sa trường giỏi hơn cả tướng quân trăm trận? Điều này đúng là quá hoang đường, trừ phi nhận được giáo dục đặc biệt dành cho bậc “quân vương” từ nhỏ ^”^ Huống chi thành thực mà nói mưu kế ấy cũng không phải ghê gớm gì,mà rất dễ thấy sơ hở nữa… Haizzz…

About Túy Nguyệt Lâu

Thùy chấp ngã chi thủ, liễm ngã nhất thế điên cuồng; thùy yểm ngã chi mâu, già ngã bán thế lưu ly; thùy, phủ ngã chi diện, úy ngã bán thế ai thương; thùy, huề ngã chi tâm, dung ngã bán thế băng sương.
Bài này đã được đăng trong Tiểu thuyết Trung văn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

47 Responses to 〖Giới thiệu〗Hoàng hậu lười (đã bổ sung quyển 2)

 1. =))))))))))))))))))))))))))

  Sao không spoil về cặp gay kia hả cậu? :”>

 2. caolang nói:

  hichic, thiệt tình là đọc xong quyển 2 vẫn thấy buồn, nhưng nhờ có tia hi vọng là cái HE nên ráng cầm cự zậy, hu

 3. caolang nói:

  bạn ơi, cho mình hỏi, bộ hoàng hậu bỏ trốn có phải là cái ” vương phi thất sủng” k vậy? nếu k phải thì chỉ dùm mình tới cái link giới thiệu bộ này với, để mình còn biết nó tròn méo thế nào, hic, mà hình như trên WP có người nhận edit bộ này từ nguồn của bạn rùi phải k? mình từng có đọc nhưng h lai quên mất rùi…

  • Hai cái tên khác nhau , đương nhiên truyện khác nhau rồi ^^ HHBT giới thiệu bạn cứ theo link bài trong mục “Tiểu thuyết trung văn” trên blog mình là thấy, còn link down bản convert thì mình tin là có rất nhiều (mình chỉ có link Trung ở “Lòng anh mênh mông như biển cả 1” thôi. Cả VPTS và HHBT hiện đều đang có người edit, bạn cứ search google sẽ thấy :) Nếu ko thấy thì nhắn lại cho mình, mình sẽ dẫn link giùm bạn.

   Viết : BN

 4. caolang nói:

  ừm! cám ơn bạn, mình tìm được rùi, là Kail zới Ciel đang edit bộ nì, còn VPTS mình đọc gần hết rùi, hình như là bị thiếu mấy chap thì phải, nhưng cũng đủ để áp chế cơn nghiền truyện rùi, hehe

 5. K_yzarc nói:

  Bạn ơi, truyện thực sự quá hay đi :) bạn có thể up thêm các quyển khác được không :D

  • ^^ MÌnh rất thích bộ này nên mới phá lệ up nó lên, nhiều bộ khác cũng thích song hơi lười, nghĩ tới chuyện viết giới thiệu là mệt rồi! Có lẽ khi nào có hứng sẽ up cả hợp tập lên cho xong.

   Viết : BN

 6. hiroko nói:

  Sau khi đọc xong giới thiệu, down về và ngồi đọc từ 9h tới bây giờ là 2h30′ sáng -.-‘.
  Quả thật rất hay nha. Phần VIP bạn có xem qua được chưa? Nếu có thể thì tóm lại phần đó cho mình được không? Vì bất chợt bị ngưng ngang như vậy, cảm giác có hơi buồn bực a~

  “cả đoàn người tìm đủ cách vượt rừng băng núi từ Tây Tạng tới Nam Mỹ, đấu với bao nhiêu quái vật, bẫy rập rồi cả quân nổi loạn, buôn ma túy, cuối cùng qua được “9 tầng địa ngục” trong kim tự tháp Maya, ai dè cánh cửa dùng cả máu người để mở ra lại có mỗi một người Trung Quốc lắp bắp câu “I am Chinese.”
  <== cái đoạn này không có trong phần bạn up lên phải không? Vì mình chỉ đọc đến đoạn Y Nhân đang mở cửa mộ thôi à ~__~

  Quên nữa, cảm ơn bạn vì đã giới thiệu bộ này cho mọi người cùng xem nha ^^~

  • Cái đoạn mình nói không nằm trong cả truyện Hoàng hậu lười đâu :), là 1 phần của “mật mã tây tạng” cơ.

   Kết cục của HHL :

   Y Nhân và Hạ Lan Tuyết trở về hiện đại, để lại 2 đứa nhóc song sinh là Hạ Lan Tân và Hạ Lan Quỳ. Tiểu Tân do Phượng Cửu và Lục Xuyên nuôi dưỡng, Tiểu Quỳ mất trí nhớ sau gặp Bùi Nhược Trần, được Bùi Nhược Trần nhận nuôi.

   Khi Y Nhân và Hạ Lan Tuyết về lại cổ đại, 2 đứa con đều đã lớn, mà Y Nhân lại nhập thân một thiếu nữ tên Tiểu Lộ, dung mạo tuyệt mỹ khiến cả Hạ Lan Tân và Hạ Lan Thiên An (con trai Hạ Lan Khâm) bắt đầu một cuộc “ngươi tranh ta đoạt”. Khi nàng ta bảo Tiểu Tân “ta là mẹ ngươi”, bảo Tiểu An “ta là thím của ngươi” không ai chịu tin, đợi khi Hạ Lan Tuyết xuất hiện mới rõ ràng trắng đen.

   Bùi Nhược Trần hơi thảm, kết cục cô độc một đời. Tiểu Quỳ yêu hắn nhưng hai người định trước vô duyên, sau Tiểu Quỳ kết hôn với Thiên An, con thứ hai là công chúa , đặt tên Tư Trần (nhớ Trần).

   Hạ Lan Tân tính thông minh lười nhác, phong lưu hào sảng, bên người tình trái vô số, cả nam lẫn nữ. Có kết quả như vậy có lẽ do từ nhỏ sống với Lục Xuyên và Phượng Cửu (đôi “đam mỹ”), đến bản thân hắn cũng không rõ mình thích nam hay nữ nữa.

   Viết : BN

   • gautrucvuive nói:

    Óa, có zụ này nữa. hay nha. Đang đọc tới quyền 2, hic hic. Mún xem típ quá mà ko mò ra quyển 3. nàng kể càng làm ta thèm T^T

   • pt_kawaii nói:

    Cảm ơn BN đã cho biết đoạn kết, mới đọc HHL mà mình đã mê mẩn rồi, thật tiếc là chỉ có 2 quyển:( Mình đang đọc đến đoạn vào mộ của Hứa phu nhân là hết, hẫng quá:(
    Ước gì có NXB nào mua bản quyền truyện này:((

   • Nếu mình ko lầm đã có người type một số lớn các chap ở phần sua, chỉ thiếu một ít thôi. Đợi khi nào rảnh sẽ tập hợp hết cho mọi người.

 7. chichirii nói:

  Càm ơn bạn đã giới thiệu truyện này.
  Thật sự là rất hấp dẫn , lôi cuốn. Mình mới đọc được phần giới thiệu ở đây, đến đoạn Y Nhân cùng Vũ gia và Nhược Trần mở được mật mã 1116 tiến vào mộ của Tức phu nhân. Quả thật rất thích bộ 3 Y Nhân – A Tuyết và Nhược Trần. ( Tự nhiên vẫn có cảm tình với bạn Nhược Trần)…. đọc dài hơn 4 tiếng liên tục mà mới hết có 1 quyển. Thật là háo hức ^^… nói thật là trước giờ toàn nghiền Danmei thôi, HHL là truyện ‘bình thường’ đầu tiên say mê đó^^

  • Giới thiệu truyện mà bạn đọc thấy hay là mong muốn lớn nhất của mình , chỉ tiếc không có đủ phần VIP cho mọi người coi)

   Nếu bạn là fan đam mỹ, trong này cũng có một đôi đó ^^ Chỉ thương cho bạn Nhược Trần kết cục hơi buồn, tác giả quả giỏi làm người ta đau lòng ><

   Viết : BN

 8. Redfox nói:

  Cám ơn bạn đã share bộ này, cho mình xin quyển 2 được không, mình down trên đây thấy có quyển 1 mà thôi.
  Cám ơn bạn nhiều

 9. Thu nói:

  ban oi share quyen 2 di minh doc xong quyen 1 roi
  cam on ban nhieu

 10. Silencebaby nói:

  Sao mình chỉ thấy có một quyển vậy bạn? Không biết phần Download ở trên là đã kết thúc phần ở quá khứ chưa nhỉ? Bạn có thể cho mình biết có thể đọc convert cả 2 bộ 6 quyển ở đâu không? Mình cũng rất muốn đọc cả phần hiện đại. Thanks

 11. Ta định coi xong nhưng nghe VIP tùm lum thế này thì đành chiu vậy , mất cong coi 1,2 ko coi được 3 thì khóc ướt hết mền gối mất T________T

 12. Vanessa nói:

  mình ủng hộ bạn nè , truyện hay ghê luôn ,cô lến bạn nhé, làm cho đến cuối nhé bạn , đừng ngừng nữa chừng tội nghiệp bọn mình :)

 13. that_la_nhat nói:

  cai truyen nay co quyen 3ko ban

 14. that_la_nhat nói:

  neu co cho mi`nh xin link
  thanks

 15. Lục Bảo nói:

  down ở đâu thế bạn ?????

 16. kẹo đắng nói:

  down về nhưng mình ko thể mở bằng trình duyệt microsoft…. phải mở bằng trình duyệt nào hả bạn? mong bạn sớm hồi âm

 17. Aki nói:

  bạn ơi mình có thể xin phép post Hoàng hậu lười của bạn trên 4rum của mình không,mong bạn đồng ý,mình hứa sẽ đề chính xác tên bạn là người dịch và ghi nguồn từ blog của bạn.Mong bạn đồng ý,mình cũng chỉ muốn share những truyện hay cho nhiều độc giả hơn thôi,thanks bạn vì đã dịch nhé

  • Oh my god! Mình ko phải là người dịch HHL a, ở đay chỉ có bản convert và giới thiệu truyện thôi. Nếu bạn muốn share truyện này xin sang Thư viện ebook, bạn Hàn Yên Thúy dịch bộ này hiện post bên đó. Còn ko bạn để mình nói với HYT 1 tiếng, bạn ấy dễ tính lắm chắc ukie thôi ^^

   • shippo nói:

    ss ơi ss Hàn Yên Thuý và ss là bạn đúng không ạ, vậy ss có thể “bật mí việc biến mất” của Hoàng hậu lười đc không ạ, Từ 1ngay/chap trên TVE rồi tầm 1 tháng nay ko còn thấy bóng dáng của ss ấy đâu. Nếu ss biết thì nói cho em với để em biết đường hóng truyện ^^. cảm ơn ss nhiều :x

   • Chuyện riêng của ss ấy đang có chút vấn đề, công việc cũng rất bận nên chỉ tạm nghỉ 1 thời gian thôi, nói chung HYT là ng chăm chỉ hơn ss nhiều, em cứ yên tâm HHL sẽ sớm quay lại thôi.

 18. liknaz nói:

  truyen nay co ve hay nhi
  (^^)

 19. Ha Tjt nói:

  Hjx. Mọi người ơi em không biết chỗ down HHL. Mún đọc lắm ý. Mọi người gửi cho em hộ cái, không thì chỉ cho em chỗ down cũng được. Thank mọi người.

 20. Ha Tjt nói:

  Hehe. Tại em không chú ý. Cảm ơn chị nhìu nha [^^]. Em đã down về rồi nhưng em đọc không hiểu những từ ngữ trong đấy nên cũng không cảm nhận được hết cái hay của truyện được. Hjx.

 21. Arius nói:

  Quyển 3 phần I bên tàng thư viện có convert rùi đó, mọi người có nhu cầu thì qua bên đó down về đi. Kết thúc quyển 3, Y Nhân và Hạ Lan Tuyết đoàn tụ. Hạ Lan Tuyết lên ngôi vua, Bùi Nhược Trần theo Tức phu nhân, Y Nhân có thai

 22. shino87 nói:

  helo, lần đầu gặp mặt xin chỉ giáo nhé.
  Mong chờ truyện dịch của các ss

 23. Rich nói:

  Sao lại có dính tư tưởng danmei ở đây nhểy… Hỵ hỵ *cười khúc khích*… Thích nha. Thanks nàng. Chúc nàng khoẻ!!!

 24. Rich nói:

  Thanks nàng nhiều nhé. Đọc cái kết kể ra thì cũng thương Trần ca đấy, chậc… Nhưng mà theo Rich thì cái gì cũng vậy thôi. Có những cái mà con người ta khi sống trên đời chỉ được một lần lựa chọn… Cái lần mà Y Nhân của chúng ta đưa tay ra định cướp phò mã, hảo hảo ái đến trọn đời trọn kiếp thì Trần ca đã lặng lẽ cho nó chỉ là một giấc mộng để rồi lặng lẽ mỉm cười từ chối… Buồn… Dù sao cũng là một cái HE, cũng là một quá trình quá dài cho hai nvc của chúng ta rồi. Bravo… Ta là ta yêu, ta là ta quý nàng *chụt chụt* *hug hug*…:D:D

 25. tsusumi nói:

  ss oi ss dung font gi day a.?may tinh cua e k doc dc (_ _”)

 26. Phan Anh nói:

  chị ơi cho em hỏi VIP nghĩa là gì thế ạ?

 27. Dưa Hấu nói:

  Truyện quá hay, lần đầu tiên mình có kiên nhẫn đọc hết truyện = convert đấy, thanks vì bạn đã giới thệu bộ truyện này , tiếc là ko đọc đc hết từ đấu tời cuối, cũng may còn có cái kết tóm tắt của bạn cũng đỡ ghiền …hehe, nếu bạn rảnh thì post luôn những phần còn thiếu đc ko, cám ơn rat nhiều đó ^^

 28. cho minh hoi, cai download do tong cong co bao nhieu chuong vay?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s