Kế hoạch hủ nữ : Bẻ thẳng thành cong 〖Chương bốn mươi mốt 〗


        Chương 41

 

Nếu nói Tiểu Bạch là chú cá nhỏ, vậy công ty KL của Tiểu Thụ chính là biển rộng.

 

Nếu nói Tiểu Bạch là chú ong nhỏ, vậy công ty KL của Tiểu Thụ chính là vườn hoa.

 

Đáng tiếc Tiểu Bạch là một hủ nữ, công ty KL của Tiểu Thụ lại chẳng phải chốn để gian tình đâm chồi nảy lộc.

 

“Bỏ đi, gậy xoa bóp thì gậy xoa bóp, chạy bằng điện so với người ổn định hơn…” Tiểu Bạch vừa lầm bầm vừa đọc truyện BL, không biết vì sao, thứ gì hễ là ăn tranh ăn vụng đều đặc biệt thơm ngon, GV xem lén tiếng vọng đặc biệt lớn, không ai quản Tiểu Bạch, đến truyện H cao độ cũng thấy trong veo như nước.

 

“Tiểu Bạch…” Chu Tiểu Bạch đang ngáp một cái thì thấy Lã Vọng Nguyệt đi tới, “Ngươi làm gì thế?”

 

Tiểu Bạch giơ giơ truyện trong tay, “Đọc truyện…”

 

“A…” Lã Vọng Nguyệt than thở, “Thì ra ngươi còn đang chán hơn ta.” Bạn gật đầu, “Lúc ăn trưa ta gọi nhé, chúng ta cùng đi…”

 

Tiểu Bạch lật lật thêm vài trang rồi gập lại cái póc, cầm di động mà chẳng thấy ai tìm, dò dò danh bạ xem có chị em nào tìm tán gẫu giết thời gian, vừa hay dải sáng dừng ở năm chữ “Ta là Mặc Duy Chính”, Tiểu Bạch nhìn mấy chữ ấy, đột nhiên nhớ tới bộ lễ phục GV, lòng bỗng thấy có cảm giác một ngày không gặp, như cách ba thu, nhưng nghĩ đến lễ phục lại gợi nhớ cỡ B có rồi lại mất, nhất thời giận dữ ấn phím xóa luôn số. Khoảnh khắc xác nhận “có-không” Tiểu Bạch lại nhớ tổng tài từng giúp bạn trả tiền, lòng mang cảm kích, song tiền ấy cũng trừ vào lương của bạn, lại muốn xóa, nhưng nghĩ tổng tài từng cho bạn ngủ nhờ một đêm trong khi say xỉn, lòng lại không nỡ, rồi nhớ tổng tài từng bỏ bạn giữa đường, kiên quyết định xóa, nhưng…

 

Đúng lúc Tiểu Bạch đang do dự “xóa hay không xóa, đó là vấn đề”, tay bấm ngay vào phím gọi.

 

Tiểu Bạch囧 rồi.

 

Vội ngắt điện thoại, tắt nguồn gấp rồi tống vào ngăn kéo, bạn lại tiếp tục lôi truyện ra đọc.

 

Mặc Duy Chính từ phòng họp đi ra ngang qua gian trà nước, bỗng thấy điện thoại rung lên, hắn lấy ra vừa nhìn, liền thấy “1 cuộc gọi nhỡ” , xe,m tiếp gặp ngay 5 chữ “Ta là Chu Tiểu Bạch”, Mặc Duy Chính khẽ bật cười một tiếng, bạn sửa lúc nào thế nhỉ, đột nhiên tiếng cười ngừng ngang, nhân viên xa lạ trong phòng trà nước thò đầu ra hỏi, “Tổng tài, anh muốn uống trà?”

 

Mặc Duy Chính thoáng ngây ra, hồi lâu mới đáp, “Mai đưa máy lọc nước vào phòng tôi, tôi tự lấy được rồi.”

 

Trở về phòng, Mặc Duy Chính nhìn di động, lẽ nào có việc? Nhưng sao chỉ kêu có một tiếng? Hắn do dự gọi lại, chỉ nghe giọng nữ uyển chuyển vang lên, “Số điện thoại quý khách vừa gọi hiện đang tắt máy…”

 

Có lẽ là bấm nhầm rồi, Mặc Duy Chính cười khổ một nụ, nhớ tới ngày đó Tiểu Bạch to tiếng với chị một trận xong liền xông ra ngoài, hắn đuổi theo lại bị Tiểu Bạch trỏ thẳng vào mặt, “Tôi ghét loại thẳng nam nhà anh! Cả nhà anh đều thẳng!”

 

Thì ra cảm giác bị người ta ghét là thế này đây, hắn bỏ di động lên bàn, uống cạn chén nước đã lạnh ngắt từ lâu, nghĩ phòng làm việc đặc biệt vắng vẻ.

 

Lúc ăn trưa, Tiểu Thụ hỏi Tiểu Bạch đã thích nghi này nọ chưa, Tiểu Bạch không đành lòng đả kích Tiểu Thụ là không ai mắng bạn không xem nổi GV, miễn cưỡng cười nói bạn đang sung sướng chưa từng thấy, càng nói càng chua xót, nghĩ bản thân quả thực đáng bị xem thường.

 

Bị xem thường bao giờ cũng là bản thân tự hạ mình mới bị người khinh, Tiểu Bạch rốt cục đã hiểu vì sao trước đây Mặc Duy Chính mắng bạn suốt ngày, truy đến cùng chính vì Tiểu Bạch bạn tự tìm khổ, bị mắng xem GV còn thấy đặc biệt hứng khởi, xem ra bản thân thực sự là một M (Masochist) thích bị ngược đãi.

 

“Nhưng…” Tiểu Thụ càng cho bạn tự tung tự tác, Tiểu Bạch càng thấy bất an, thiên hạ làm gì có cơm nào là miễn phí (1), Tiểu Bạch đột nhiên cảm thấy đi làm xem GV là chuyện bất ổn cỡ nào, nhất là sếp của bạn còn mỉm cười để bạn xem, loại cảm giác này so với lúc Mặc Duy Chính mắng mỏ còn khiến Tiểu Bạch thấy ớn lạnh hơn, “Tôi muốn làm gì đó…chứ cứ cả ngày cắm đầu vào vi tính hại người lắm .”

 

“Ừm…” Tiểu Thụ tán thành, “Cũng đúng, có điều đừng quá sức, con gái thoải mái chút thì tốt hơn, Tiểu Nguyệt bình thường cũng đâu làm gì mấy.”

 

Lã Vọng Nguyệt gật đầu, “Bằng không chiều nay đi dạo phố đi.”

 

Tiểu Bạch xấu hổ gật đầu, giương mắt nhìn Tiểu Thú đối diện đương mỉm cười, phảng phất thấy Tiểu Thú mọc ra chòm râu bạc trắng như cước, mỉm cười xoa xoa đầu bạn, “Lại đây nào, Tiểu Bạch, cho cháu ăn kẹo…”

 

Ông nội…

 

Tiểu Bạch rùng mình cắm đầu cắm cổ ăn, không dám liếc hắn thêm lần nào nữa.

 

Ở công ty KL gặp Tiểu Bạch, Hoàng sóng thần đương nhiên biết rõ ngọn nguồn lạch sông, con đường trước mặt không còn cản trở, lập tức kích động gọi cho hai vị phụ huynh nhà họ Mặc, một là ân cần thăm hỏi, hai là nhắc nhở về sự tồn tại của bản thân.

 

Ai ngờ đâu hai cụ vừa nghe Tiểu Bạch vỗ mông bỏ đi rồi, qua loa lấy lệ đáp lễ Hoàng sóng thần mấy câu rồi ngắt luôn, một cú điện thoại như đòi mạng liền phi thẳng tới chỗ ông con quý tử “tám có tám không”, “Con nói xem, Tiểu Bạch đi đâu rồi?”

 

Mặc Duy Chính có miệng mà khó đáp, chỉ đành nói, “Chính cô ấy muốn đi…”

 

“Tự đi?” Mặc lão đa hỏi, “Nhất định là con không chịu cải tạo, chọc giận Chu tiểu thư.”

 

Mặc Duy Chính tự ngẫm bản thân chỉ còn nước nhào vào lòng một nam nhân khác Tiểu Bạch mới hòng thoả mãn, nhớ tới những lời bạn nói, trừ phi mình thích nam nhân bạn mới thích mình, vậy thì xem ra bị ghét cũng không phải chuyện ngày một ngày hai hay bất ngờ gì cho cam.

 

“Con nói xem lý do thế nào!” Mặc lão nương ngồi bên xen vào ngang xương, đâu thể nào để con dâu dễ dạy khó lắm mới có được lại thoắt cái chạy mất được!

 

“Con không rõ lắm…” Mặc Duy Chính ngập ngừng đáp, hồi lâu mới tiếp, “Thực ra Tiểu Bạch với chị con có chút bất hòa…”

 

“Hoành Uyển?” Mặc lão đa nói, “Nó làm sao?”

 

Nói đến đây Mặc Duy Chính cũng chỉ đành nói trắng ra giữa sở thích của Tiểu Bạch cùng quan niệm của chị mình đối lập nhau như vực thẳm với trời cao, cứ ngỡ sau khi nói ra sở thích của Tiểu Bạch , cha mẹ cũng không còn ưa Tiểu Bạch nữa rồi, chuyện này cũng tốt, đằng nào bản thân cũng đã hết hi vọng, nào hay vừa nghe xong, phản ứng của Mặc lão nương thật ngoài dự đoán, “Thật á? Con bé thích xem nam nhân với nam nhân?”

 

“Vâng…” Mặc Duy Chính ỉu xìu đáp.

 

“Trời ạ!” Mặc lão nương cảm thán, “Thật quá tốt ! Con dâu như vậy nhất định sẽ không ngoại tình!”

 

Mặc lão đa cũng thêm một câu, “Không sai… Công ty gần đây cũng muốn mở rộng sang thị trường đồng tính, đúng là cần tham khảo một chút.”

 

Mặc Duy Chính há hốc miệng kinh ngạc, chỉ nghe hai vị bề trên ra chỉ thị, “Mặc kệ là chị con cũng thế, Tiểu Bạch không thích con cũng thế, tóm lại con nhất định phải chiếm được Tiểu Bạch về tay, thảo nào Tiểu Bạch nói con nhiều khuyết điểm, theo ba thấy con chả có chút nhiệt tình nào! Mất mặt quá!”

 

______________________________

 

Chú thích :

(1)        Gốc là “cầm của người tay ngắn, ăn của người miệng câm” , ý là cầm đồ của người ta cho sau này họ nhờ vả gì cũng không chạy được, ăn của người ta cho sau này người ta cần gì cũng không thể từ chối (chắc có chút tương tự “của biếu là của lo, của cho là của nợ” của Mai An Tiêm nhà ta)

 

About Túy Nguyệt Lâu

Thùy chấp ngã chi thủ, liễm ngã nhất thế điên cuồng; thùy yểm ngã chi mâu, già ngã bán thế lưu ly; thùy, phủ ngã chi diện, úy ngã bán thế ai thương; thùy, huề ngã chi tâm, dung ngã bán thế băng sương.
Bài này đã được đăng trong Kế hoạch hủ nữ : Bẻ thẳng thành cong và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

21 Responses to Kế hoạch hủ nữ : Bẻ thẳng thành cong 〖Chương bốn mươi mốt 〗

 1. baothu nói:

  Tem tem tem, lan dau ta di giat tem, thanks ss nhieu nhieu lam, e doc bo nay thay trinh do H cua minh cung tang tien theo.

 2. Na nói:

  Sao laj post vao gjo ‘doc’ the? Lam mjnh cu luon ra luon vao suot tu dung laj vo duoc caj tem…*cuoj sung suong*. Nhjeu vjeb qua a? Nho gju gjn suc khoe!

 3. *gào lên* mọi người nhìn ta đây này, ta đã lên tiếng
  *cười cười* cám ơn bạn, Hakuren ^^
  ôi, cái gia đình này, ta biết mà, đại quý chi gia ;))

 4. chloe_2 nói:

  wa,Jật được tem nè.thx BN nha

 5. Nhim_matnau nói:

  Bố mẹ bạn Chính thật là *đặc sắc* =)) lúc đầu mình còn lo hai cụ đem gửi trứng cho ác mà không biết chứ.

  Hơi tò mò không biết công ty nhà bạn Chính bán cái gì mà phải cần bạn Bạch tư vấn. Cái đầu của bạn mà cũng áp dụng cho người thường được? (=.=)|||

  Cám ơn nàng BN a ~

 6. skyisnotmine nói:

  Trời ơi!
  Ta muốn thấy một người, một thôi bình thường trong cái truyện này!
  Hay ghê gớm,
  arigatou Hakuren-chan !

 7. Hango nói:

  Trời, cha mẹ a Chính ko phải bậc phụ mẫu bình thường à nha, tư duy thật open, thật updated, thật modern mới có thể phát ngôn được như zậy. Bó tay với các cụ *lắc đầu*

 8. Kirin nói:

  Bạn Tiểu Bạch…chưa triệt để…

  • Zedta nói:

   Bạn Bạch thì chưa triệt để thật. Bạn Thụ thì càng ngày càng thấy bản chất gần với thằng Reichi trong Komatta đến nơi.

   Thích nhất câu “Mặc Duy Chính tự ngẫm bản thân chỉ còn nước nhào vào lòng một nam nhân khác Tiểu Bạch mới hòng thoả mãn.” Bạn Chính dù là thẳng nhưng lý trí cũng không đến nỗi nào ha… =))

   • Kirin nói:

    Bạn thụ ăn chơi hơn chứ :”> Riêng câu của bạn Mặc thẳng nam thì ngu quá, nhào vào lòng nam nhân có gì là không tốt? ;__; Ăn cả 2 đầu chỉ là chuyện vặt :”>

 9. HongNguyen nói:

  Hic, bất ngờ với cha mẹ này quá

 10. HN9x nói:

  Ha2.gja djh nay la kaj gja djh kjeu j vay.pan bach gjo cug bjt nho tog cog oy.thanks ss!

 11. octieukl nói:

  *tu tuong* cua ba me Duy Chinh dung la *dac biet tien bo*
  hoo dung la that kho kiem duoc mot nguoi *binh thuong* trong dey ah

 12. peper nói:

  troj oj , muon co haj vj phu huynh nhu vay qua dj ! tu tuong that tien bo nha , xung dang cho chj em ta hoc tap ^^!

 13. [ Tiểu Anh]

  Ta sock! Ta bàng hoàng! Ta kinh ngạc! Ta trợn tròn mắt ! Ta há hốc mồm~

  Ôi, thật hoành tráng bố mẹ bạn Chính!!!! Ta khâm phục quá đi, phi thường khâm phục nhaz. Cái truyện này….. quả thật trừ bạn Hoàng sóng thần ra chưa thấy ai bình thường * cười nham nhở*

 14. miren nói:

  cai nay thi em bo tay
  haizz
  mac duy chinh chac la phai ngac nhien may ngay nua mat
  hihi
  kho than
  hihi
  ba phu va ba mau wa u la hay khong ngo day
  hhii

 15. fattycat0703 nói:

  Ôi shock nặng với bố mẹ anh mặc thẳng nam này >________< Tư tưởng thật chi là tiến bộ khâm phục …khâm phục…

 16. meoquy nói:

  bó tay hai cụ ==’

 17. Ukami nói:

  2 cụ không phải chỉ là có tư tưởng tiến bộ mà là khác người thường, không hiểu bạn Chính có ba má như thế mà vẫn thẳng đc. Haizzzz

 18. Beryl nói:

  Ban Bạch Nương ơi
  Thứ lỗi cho mình vì đọc đến chương này mới Comt
  Xin lỗi bạn nhiều ^^
  Và mình cũng muốn nói cảm ơn bạn vì đã edit bộ này
  Cám ơn và Xin lỗi
  ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s