Kế hoạch hủ nữ : Bẻ thẳng thành cong 〖Chương bốn mươi ba〗


        Chương 43

 

Lúc mới quen Lã Vọng Thú Tiểu Bạch chỉ cho đó là một người rất dịu dàng, nhưng quả tục ngữ nói không sai, thức đêm mới biết đêm dài, thì ra Tiểu Thụ vốn là một người cực kì công chính vô tư!

Tiểu Bạch nhìn 2 suất McDonald giống nhau như song sinh cùng trứng trước mặt bạn với Lã Vọng Nguyệt liền không nén nổi mà than rằng, ngay cả một suất ăn cũng có thể đem ánh sáng “nhân cách” của hắn phát huy tới cực độ rồi!

Buổi trưa cuối tuần cả ba cùng đi ăn McDonald là đề nghị của Lã Vọng Nguyệt, mục đích cũng nhằm cứu chữa giúp Tiểu Bạch hiện tại tìm về thời oanh liệt xa xưa.

“Anh…” Lã Vọng Nguyệt lên tiếng gọi, “Em muốn thêm một túi ketchup nữa.”

“Được, để anh đi lấy.” Lã Vọng Thú mỉm cười đứng dậy.

“Ông anh tốt nhất trần đời…” Tiểu Bạch thở dài.

“Sau này cũng là lão công tốt nhất trần đời!” Lã Vọng Nguyệt thì thầm, “Tiểu Bạch, ngươi thấy kích động không?”

Tiểu Bạch nhìn chữ M đến mỏi mắt, tuyệt vọng lắc đầu, “Bình thường…”

“Ai!” Lã Vọng Nguyệt cúi đầu, “Đời còn gì hay nữa đây, tổng công đã không có, đồng minh như ngươi lại thành thế này , giết ta đi còn hơn…”

Đương lúc Tiểu Bạch chỉ biết im lặng cắn hamburger, Lã Vọng Thú đã về, mang cho Tiểu Nguyệt một túi ketchup, cũng phát cho Tiểu Bạch một túi làm bạn ngây ra, “Tiểu Thú, tôi không thích ketchup, ở đây vẫn còn một túi này.”

“A… Quen tay rồi.” Lã Vọng Thú mỉm cười, “Vậy cho Tiểu Nguyệt đi, nó đặc biệt thích ăn thứ này.”

Ăn McDonald xong về công ty liền nghe lễ tân thông báo , “Lã quản lí, Mặc tổng tài của công ty KM cùng một chị nữa đang chờ trong phòng anh để bàn hợp đồng đấy.”

“Tôi biết rồi.” Lã Vọng Thú đáp, quay lại nói với hai cái đuôi, “Anh lên trước, hai cô tính sao?”

“Bà cô kia ai mà ưa nổi… em với Tiểu Bạch không đi đâu.” Lã Vọng Nguyệt lập tức cướp lời, kéo ngay Tiểu Bạch đi hướng khác.

Mặc Duy Chính trầm mặc ngồi đợi trong phòng, hồi sau chỉ thấy một mình Lã Vọng Thú đẩy cửa bước vào.

“Để hai vị đợi lâu.” Lã Vọng Thú khách khí mở lời với hai chị em họ Mặc.

Mặc Hoành Uyển cũng niềm nở , “Chúng ta bàn nốt một vài điều khoản nhỏ xong rồi bắt tay triển khai luôn, chọn ngày chính thức ký hợp đồng.”

Mặc Duy Chính hờ hững chìa hợp đồng ra, Lã Vọng Thú nhìn dáng vẻ của hắn bèn mỉm cười, cũng không vội nhận lấy, chỉ đứng dậy nói, “Uống trà trước đã nhé.” Nói xong mở cửa gọi với ra ngoài, “Châm trà!”

Mặc Duy Chính nhớ lại lời thoại quen tai như thế bản thân có thời lúc nào cũng thường trực trên miệng, nhất thời bỗng chẳng còn lòng dạ nào muốn ở lại nơi này, bèn quay lại nói với chị, “Em hơi chóng mặt, chị cứ bàn đi nhé.”  Bề ngoài tỏ vẻ áy náy xã giao với Lã Vọng Thú mấy câu, chân trước chân sau đã bước ra ngoài cửa.

“Hừ… May mà tôi không phải nhân viên trà nước nữa.” Tiểu Bạch quay sang nói với đồng sự vừa bị gọi châm trà, “Nhớ lại bộ mặt như gái góa ấy đã thấy khó ở!”

“Kinh khủng thế kia à?” Cô kia hỏi dồn, “Tiểu Bạch à, để tôi giúp cô đưa văn kiện xuống lầu 1, cô đưa nước đi.”

“Tôi chẳng cần!” Tiểu Bạch nói, tay đã cầm văn kiện nhằm thang máy chạy thẳng.

Tiểu Bạch vừa vào trong, tay còn chưa kịp nấm nút, thình lình thấy ngay Mặc Duy Chính đang đi tới.

Tiểu Bạch ORZ (1) rồi…  Thật hối hận không đi đưa nước!

“Tổng tài không phải đang bàn hợp đồng sao?” Tiểu Bạch một mặt ổn định thân hỉnh, một mặt thăm hỏi vòng vo, “Muốn đi vệ sinh? Đây là thang máy mà…” Vừa nói vừa bấm nút giữ cho cửa không đóng lại.

“Tôi muốn về.” Mặc Duy Chính xoay người bấm nút xuống tầng 1, cửa thang máy từ từ đóng lại.

“À…” Tiểu Bạch cúi đầu im lặng, bỗng hồi tưởng tháng ngày còn thích BL đâu có nhiều phiền não đến thế này? Nhìn tổng tài trong đầu cũng chỉ nghĩ đến hai chữ tổng công, tính toán duy nhất là YY, tuyệt đối không như bây giờ cả người chẳng được tự nhiên.

“Cô thay đổi ghê gớm thật…” Mặc Duy Chính đột nhiên lên tiếng, “Không biết có phải hoàn cảnh cải biến con người không nữa?”

Tiểu Bạch không đáp, thầm nghĩ khi trước cả ngày ở gần thẳng nam như anh bản thân cũng không thấy bình thường, sao gặp Tiểu Thụ lại thành ra như bây giờ? Hẳn là người cải biến người đi, nhưng cũng chỉ nghĩ trong đầu mà chẳng nói ra miệng.

Số tầng càng lúc càng giảm, không khí cũng ngột ngạt theo, Mặc Duy Chính ho khan nói, “Chu Tiểu Bạch, thì ra cô chỉ có gặp tôi mới nghĩ thứ kia, đối mặt nam nhân khác lại bình thường, đúng là biết điều chỉnh!” Nói xong, thang máy kêu tinh một tiếng, Mặc Duy Chính cũng bước ra ngoài.

Tiểu Bạch đột nhiên đuổi theo, “Tổng tài!”

Mặc Duy Chính quay đầu lại, Tiểu Bạch chỉ biết lắp bắp, “Kỳ thực nguyên nhân không phải như …anh nghĩ…kia đâu, còn chị anh… như kia…”

“Chu Tiểu Bạch.” Mặc Duy Chính cắt ngang lời bạn, “Tôi chưa từng bắt cô thích chị tôi.”

“Nhưng tổng tài anh thích tôi chỗ nào chứ?” Tiểu Bạch lên tiếng, “Anh ghét tôi thích BL, ghét tôi ăn McDonald, ghét tôi ngực phẳng. Còn Tiểu Thụ thích tôi xem BL, thích tôi ăn McDonald, thích tôi ngực phẳng, tổng tài, anh nói tôi nên thích ai? Tổng tài… anh sẽ thích người ghét anh sao?”

Tiểu Bạch nhớ rõ từng nghe qua một câu, bạn sở dĩ sẽ thích ai đó vì bạn nghĩ người ta sẽ thích mình, đó là cảm giác khi mới gặp giữa người với người, Tiểu Bạch vừa thấy Mặc Duy Chính đã biết hắn sẽ không thích bạn, làm sao mà thích hắn được đây?

“Ha ha ha…” Tiểu Hòa đứng sau quầy bar cười đến không thẳng nổi lưng lên được, “Ta cũng không biết Tiểu Bạch lợi hại đến thế chứ…”

Mặc Duy Chính không nói lời nào dùng ánh mắt giết chết Tiểu Hòa, buồn bực uống rượu.

“Ngươi thực sự bị câu đó chặn họng không đáp lại được?” Tiểu Hòa hỏi.

“Ừm…” Mặc Duy Chính đáp khô khốc.

“Chờ chút…” Tiểu Hòa oai trứ cúi đầu, “Mấy lời lần trước ngươi nói với ta ở chỗ này đâu cả? Đổi mới gì đó ấy? Ngươi sao không nói cho Tiểu Bạch!”

Mặc Duy Chính nheo mắt hung hăng trừng hắn, “Ta sao lại nói với ngươi cơ chứ?” Nói xong rút tiền ra định đi, Tiểu Hòa bèn kéo lại, “Ai… Đừng vậy mà, kỳ thực ta nghĩ Tiểu Bạch nói thế là có chút để ý ngươi rồi, đổi lại người khác ai buồn dài dòng thế làm gì.”

Mặc Duy Chính dừng bước quay trở lại, “Ngươi có ý gì?”

Tiểu Hòa thấy hắn trở về bèn nói tiếp, “Có điều nói thật đi, hành vi của ngươi quả thực rất khó ưa được.” Nói xong liền thấy Mặc Duy Chính sắp biến sắc trở mặt, vội thao thao bất tuyệt, “Ngươi yêu ai cũng nên yêu cả đường đi, Tiểu Bạch thích cái gì ngươi thích theo là tốt rồi…”

“Ta đây đi thích nam nhân có được hay không hả!” Mặc Duy Chính tức giận nói, Tiểu Bạch còn sở thích khác chắc?

” Tiểu Bạch người ta gần đây không ham thứ ấy nữa rồi. Ngươi nếu kiên trì làm vậy ta cũng không ý kiến.” Tiểu Hòa nhún vai nói, “Cùng lắm để ta về hỏi Cố Nhã xem Tiểu Bạch thích gì khác nữa không…”

“Bất quá…” Tiểu Hòa dài giọng, “Ngươi thành thật mà nói rốt cuộc thích Tiểu Bạch chỗ nào chứ?”

Sắc mặt Mặc Duy Chính lập tức đỏ ửng lên, tay gõ nhè nhẹ lên quầy bar, hồi lâu mới đáp, “Lúc cười ngây ngô trông đặc biệt khả ái…”

_____________________________

Chú thích :

(1)        ORZ : trông giống 1 người đang gục xuống tuyệt vọng không ?

Tặng mọi người một bài hát : (ai hiểu thì hiểu, ai không hiểu thì thôi nha)

 

        A, a, a

        Lúc tiểu công biến thành dụ thụ

        Lúc tiểu thụ không thụ nữa rồi

        Khi hai người đổi vai làm H

        Tiểu thụ cuối cùng báo được “thù”

        Tiểu công than thở khóc lóc

        Tiểu công làm tiểu thụ là hưởng thụ lớn nhất kiếp này

        Hưởng thụ lớn nhất

        A a a. . . . .

 _________________________________________

Hix, bà con thông cảm cho ta, mấy ngày này ta bị đau mắt, mở ra là rát, lại cứ nhìn chằm chằm màn hình thì chết mất, mỗi ngày chỉ cố được một lúc thôi…

About Túy Nguyệt Lâu

Thùy chấp ngã chi thủ, liễm ngã nhất thế điên cuồng; thùy yểm ngã chi mâu, già ngã bán thế lưu ly; thùy, phủ ngã chi diện, úy ngã bán thế ai thương; thùy, huề ngã chi tâm, dung ngã bán thế băng sương.
Bài này đã được đăng trong Kế hoạch hủ nữ : Bẻ thẳng thành cong. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

49 Responses to Kế hoạch hủ nữ : Bẻ thẳng thành cong 〖Chương bốn mươi ba〗

 1. Binxinh0906 nói:

  Hic.ss bi dau mat ah. Da di kham chua.may hom e cu qua ngog tr ma chua thay chap moi.nghi ss ban.hoa ra ss bi dau mat.hic. Nhug hom nqy thay co chap moi.mug qua..hihi. Thak ss nhiu nhiu.ss bi dau mat ma van co cang mat ra post truyen.hic.ss nghi ngoi di nhe.cho mau khoi.de anh em con co truyen doc dai dai

 2. xkirinx nói:

  *Chỉ trỏ* Bài hát đó…Anh bị đau mắt mà còn ăn chơi quá :-o

  Khổ quá, không gặp được em 1 ngày là đỏ con mắt :”> Thôi, cố nghỉ cho khỏe mà còn chạy kịp deadline anh ạ. Cơ mà deadline của anh sắp tới, nhưng của em còn gần hơn a : (( Làm sao kịp xây nhà tắm tiên đây??? Xây không kịp sẽ bị vật : ((

  P/s: Hủ nữ (theo em) có thể chậm nhưng VPKN thì em không muốn a….:”>

  • Anh nói cho cậu biết, cái bài hát ngắn tẹo đó chả là gì so với đống deadline đang chờ anh >< Anh sắp chết rồi, bạn cyber đi kéo theo bao nhiêu nghĩa vụ anh phải làm như chuyển đồ hộ bạn, bồi bạn đi lung tung, làm cửu vạn,… mà mắt anh bị viêm mi duới, chỉ thấy đau nhức và sưng vù chứ ko bị đỏ, thế mà lão Chung lại sợ bị lây như đau mắt đỏ, cứ đòi tránh xa anh 10m, quá đáng ko chịu đuợc.

   • xkirinx nói:

    Anh sắp chết rồi? :-o Giờ mà đòi chết thì xa xỉ quá, dịch xong đi đã rồi muốn…thế nào cũng được anh ơi… *đôi tay an ủi*

    Chung Thẩm thì vẹo đừng hỏi, khỏi chấp :”> Em xoắn bạn Hib, ra ngoài đó anh cũng đừng lây bệnh cho em nha, người biết rõ em dặt dẹo cỡ nào không anh thì ai :”>

   • (thở dài) hai đồ ngốc như nhau đừng có tự xoắn nữa. bệnh này ko lây, anh nói lại với các chú thế nhé (trừ phi các cậu hâm mộ anh đến độ lén lấy khăn anh rửa mặt thì ko chấp)

 3. Tranglin nói:

  Lần đầu đc tem nha. Haha

 4. peper nói:

  ss co len sap het roj

 5. octopus nói:

  mọi khi vào là đã trễ lần này lại được hẳn con tem to.iu bạch nương quá!!!!*chụt chụt chụ* sàm sỡ sàm sỡ

 6. CEO hội heo điên nói:

  Troi , con co duoc tem khong vay troi?

 7. loopah nói:

  thanks ss nhiều
  ss giữ gìn sức khỏe nhé

 8. tanpopo82 nói:

  Ồ__Ố, tội nghiệp Bạch Nương, ráng nghỉ ngơi cho tốt vào. Đau mắt mà nhìn màn hình nhiều không tốt đâu a~.

  Ai cũng iu quí truyện của Bạch Nương dịch, nên sẽ sẵn sàng ngồi ngóng, đừng lo lắng chuyện để mọi người đợi nha! ^____^

  Mà cái bài hát cuối là muốn ám chỉ tiểu thụ vùng lên phải hem ta? Ta nói, ‘nhiều khi ước mơ chỉ là mơ ước’, cái này chắc hơi khó!

 9. meoquy nói:

  tem..
  ss giữ gìn sức khoẻ nhe.Sao dạo này ai cũng bận hết à

 10. HongNguyen nói:

  BN bịnh hả, hèn gì mấy ngày không gặp, chúc BN mau khỏe. Đừng cố sức nhé, mình nghĩ tuy mọi người rất mong chờ BN, nhưng cũng mong BN bảo trọng

 11. baothu nói:

  Ko sao ss oi, du e ngay nao cung moi mat cho mong, nhung suc khoe cua ss moi la quan trong nhat.

 12. rume82 nói:

  Ta mún vote cho nàng, mà thật tình chẳng bik cái vote nó nằm ở đâu. Nàng chỉ ta với. Thanks nàng đã edit truyện nhé.

 13. LoanXinh nói:

  Hay qua!!!!! ^^
  em xin cai temmmmm.
  ss mau khoi dau mat nheee. *Moahhhh* ^o^

 14. Chuotxu nói:

  Thanks ss.
  Ko Sao,ss post Bao nhiu doc bay nhiu ,do hon la ko co ji. Mong ss mau chong het dau mat de e doc ko con cam thay ay nay nua.
  P/s: nho nho : ss co co them cho e cai dong anh Mac duoc goi y di nhe,hiiii.

 15. ntc nói:

  Thank b nhiều, mong b chóng khoẻ nha.

 16. linkin_toxik nói:

  hằng ngày vào com thấy BN vẫn duyệt để post com là mình yên tâm rùi ^~^
  Dạo này nhiều ng` bị ốm và đau mắt quá. Mong BN mau khỏi bệnh=.=

 17. June nói:

  nếu mắt nàng bị nhức, có lẽ ngồi máy tính nhiều hoặc bi stress quá, mắt bị khô. Hay nàng thử mua nước mắt nhânt ạo về nhỏ? Mình cũng mua và dùng thử rồi, cũng được lắm đấy ^_^

 18. BăngNhi nói:

  Đau mắt mà còn edit nữa hả ss…Ngoan ngoan nghĩ ngơi cho khỏe đi rồi muốn làm gì thì làm nhoa. kiss một cài nà!hihi

 19. Hagi nói:

  Anh Chj’nh kut3 wa’ dj bk

 20. soujiokita60 nói:

  ss ráng giữ gìn đôi mắt nha. Em còn muốn đọc truyện ss dịch lâu… thật lâu. mỗi ngày ss cố 1 ít là tốt lắm rồi. Mà ss ko cho biết tên truyện với Nxb ss dịch làm em buồn quá. ss nên noi gương bạn Tiểu Bạch ấy- bạn ấy có ngại ngùng gì đâu à^^
  Mong ss sớm khỏi bệnh tiếp tục sự nghiệp dịch truyện ạ *ôm ss 1 cái*

 21. Quynh nói:

  Thương thương mà…
  Cố gắng mai khỏi bệnh nha em.

 22. khanhchitchit nói:

  sao không thấy ai đề tem vậy ta?
  trông ngóng mấy bữa giờ huhu đọc được truyện òi
  cố nha bạn, gần hết òi, nên dưỡng sức đi tiếp hao sức quá mọi người khóc đó
  huhu tui nè
  cám ơn bạn nhiều
  mau hết đau mắt nha

 23. Annies nói:

  Hj hj cuoj cug da co chap moj thank ss nha :D
  Thay ss keu bo nay sap end kon khoag nhju chuog nua thj finish vay ss ?
  De e kon chuan bj tjh than chja tay ban tjeu bach :(

 24. miren nói:

  “Lúc cười ngây ngô trông đặc biệt khả ái…”
  oach
  minh suyt
  nga ghe vi cau noi nay
  khong biet co nen noi nguoi ta chet vi nu cuoi duyen k nhi
  haizzz
  hay wa a
  thankssss ban

 25. hibchan nói:

  2-9 mà chưa khỏi là đừng có vác xác về nhà!

  Chà, nhớ ngày nào bạn BN còn ngồi ôm laptop ở nhà than thở biết đến bao giờ mới xong được bộ KHHN, giờ đã gần xong rồi. Khá khen cho bạn BN ha! *vỗ vai*

 26. xkirinx nói:

  @ BN: Dùng trộm khăn mặt của anh? *hộ thân như ngọc*

  Anh ơi, người bệnh dễ lây nào chả nói bệnh mình không lây ;;) Với cả anh cũng xem lại xem em với anh ai hậm mộ ai hơn đã nha ;;)

 27. Ai~ ta chờ dài cổ mà mới có đến chương 43 a~=,,=
  Tỉ mau lành mắt r` edit tiếp nha
  Mong chờ mòn mỏi lắm nha>”<~

 28. há há
  đa tạ tỉ tỉ chia sẻ lời bài hát kia nha:))
  quả nhiên chân lí=))

 29. xkirinx nói:

  @ zedta: Nham nhở thôi, không có khả ái ;__; Các nam nhìn lầm rồi ;__;

 30. linkin_toxik nói:

  ngày nào cũng vào hóng. Mong Bn sớm lành bệh

 31. .:Ariel:. nói:

  Bạn ơi, bạn làm một cái trang, làm mục lục của Kế hoạch hủ nữ đi bạn, mình đọc di động, mà mỗi lần kím chương là mún khùng lun, phải lùi đến 5, 6 lần ế :((

  Bạn làm Trang đi bạn nha~~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s