[S­­ưu tầm] Tiêu hồn hải đường


Tên truyện : Tiêu hồn hải đuờng

Tác giả : Lam Thiên (tên y đăng ký như vậy, chứ thực ra ai cũng biết vị ấy là ai, còn ai mà không biết thì…đó là Vi Nhất Tiếu đại gia a)

Thể loại : Truyện cổ trang tiếng Việt, đã hoàn thành

Xuất xứ : Tác phẩm đoạt giải nhất cuộc thi Tàng kinh kiếm phổ lần thứ hai của nhanmonquan, hoàn toàn thuộc bản quyền của tác giả và website này.

Giới thiệu :

“Mỹ nhân, mỹ nhân hề,

Bất tri vi mộ vũ hề, vi triêu vân.” (Hữu sở tư – Lô Đồng)

“Mỹ nhân ơi hỡi mỹ nhân,

Biết nàng mây sớm , chính mây chiều tà?”

Nàng, Triêu Vân, đoá mây sớm mỹ lệ mà kiên cuờng.

Gã, Liễu Ngạo Hàn, thiếu niên xuất chúng, đệ tử của Thiên Tuyệt .

Hắn, Đông Phuơng Nhất Tuyệt, môn đồ đắc ý của chuởng môn phái Võ Đang.

Y, Diệp Vô Suơng, đại đệ tử của Thiên Tuyệt, võ công siêu quần bạt tuỵ.

7 năm truớc, 3 nam nhân ấy đã vì nàng mà quyết đấu.

Dù Liễu Ngạo Hàn cùng Đông Phuơng Nhất Tuyệt liên thủ, một Diệp Vô Sương võ tài quán thế đã đủ đả bại cả hai, đoạt đuợc mĩ nhân vào tay dẫu biết nguời nàng yêu là gã sư đệ vừa bị mình lấy mất một mắt.

Trớ trêu thay, 7 năm đi qua, ở bên Diệp Vô Suơng cũng chỉ là một Triêu Vân yên nghỉ trong cỗ quan tài y mang theo như bóng với  hình.

Nàng ra đi, để lại một chậu hải đuờng hai sắc đỏ trắng lạ lùng, khiến ba nam nhân ấy thêm một lần hội ngộ.

Trong chậu hải đuờng ấy, rốt cuộc có bí mật gì ?

7 năm mây gió xoay vần, ngưòi xưa tình cũ liệu có còn?

Nhận xét: Câu chuyện này, đúng như tác giả đã viết trong lời kết truyện, không phải viết về 3 ngưòi anh hùng, 2 pho võ công tuyệt thế mà chỉ là về ái hận tình cừu chốn nhân gian. Xét về logic của tính tiết âm mưu trong truyện, tôi phải đau lòng mà thốt lên 3 chữ “khó chấp nhận”, nhưng văn phong cùng sở học thi từ của y thật khiến tôi cam bái hạ phong. Nếu bạn không phải một ngưòi quá khó tính với thói quen của Sherlock Holmes mổ xẻ mọi thứ theo logic, thì đây ắt hẳn là một truyện hay.

ưu điểm thứ nhất của truyện là số luợng Đuờng thi Tống từ nhiều không kể xiết, vận dụng rất trúng, rất hay, đọc xong có thể mở mang thêm mấy tầng kiến thức văn học.

Nhân vật nữ của truyện này tính cách thật sự rất ấn tuợng, không gây khó chịu như một số truyện theo thể loại cổ trang do tác giả Việt khác viết (đây là ưu điểm thứ hai của Vi Nhất Tiếu GG), đi cùng là 3 gã trai … rất đáng yêu theo những cách khác nhau, khiến ngưòi ta không thể ghét đuợc.

Liễu Ngạo Hàn bề ngoài lạnh lùng nhưng kì thực hơi bị chu đáo lại còn dễ xấu hổ, mỗi tội tình truờng long đong quá cả thân gái 12 bến nuớc, may mà chung kết cũng yên lành với 1 em, tuy rằng quả là mất mặt khi môn võ công vạn ngưòi tranh đoạt rốt cuộc thành ra công dụng như…cái tủ lạnh.

Đông Phuơng Nhất Tuyệt phóng khoáng hào hiệp lại phong lưu, mối tình của y quả là đầy chất thơ (theo nghĩa đen luôn).

Diệp Vô Suơng thì kiêu hùng khỏi nói, nhưng cũng quá là tinh quái, ban đầu nghe thấy ác nhân, về sau có cảm tình lắm.

Trong lúc tạm thời tôi phải thực hiện prj khác, chưa dịch truyện đuợc ngay, mời mọi ngưòi thuởng thức truyện này xem như món quà nhỏ mừng Trung Thu sắp tới vậy ^^

Link down : Tiêu hồn hải đuờng

Advertisements

About Túy Nguyệt Lâu

Thùy chấp ngã chi thủ, liễm ngã nhất thế điên cuồng; thùy yểm ngã chi mâu, già ngã bán thế lưu ly; thùy, phủ ngã chi diện, úy ngã bán thế ai thương; thùy, huề ngã chi tâm, dung ngã bán thế băng sương.
Bài này đã được đăng trong Truyện và fic sưu tầm. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

26 Responses to [S­­ưu tầm] Tiêu hồn hải đường

 1. skyisnotmine nói:

  Bạch nương a, cảm ơn nàng lắm lắm a.
  Ta sẽ ôm về đợi đúng trung thu, cắn bánh nướng, tu nước lọc thưởng thức.

 2. Tranglin nói:

  Thanks nàng nhe.

 3. Li Qiu Zhuang nói:

  Zậy là còn cái thứ 2, thứ 3 nữa phải ko nhỉ?

  thank BN nhìu nha! :X !

  Trung thu zui zẻ!

 4. s0n0k0 nói:

  nghĩa là còn quà trung thu thứ 2, thứ 3, bla bla hả Bạch Nương… e ngóng cái VPKN lâu rùi mà vẫn chưa có hả ss =”= à, ss đã q’ định dịch tiếp bộ nào chưa ạ? “ngự phu” có đc lọt vào ko ss?

  • linkin_toxik nói:

   VPKN hức hức.
   Bn à năm nay có nhiều quá trung thu k , em lót dép chờ sẵn rùi nè

  • Ngự phu thì rất có khả năng, nhưng kiểu gì cũng phải chờ ss xem hết trọn phần VIP xem thế nào đã, dù sao thì cũng rất thích bạn nv nữ chính trong đó, tính cách hợp lý chứ không 9x quá đà như 1 số em khác.Ss là ghét nhất kiểu mấy em gái tham ăn, tham tiền, đỏng đảnh, tinh quái 1 tí thì tự cho thông minh hơn ngưòi, ích kỷ thì cho là mọi ngưòi đuơng nhiên phải theo ý mình. .. Ở ngoài gặp nhiều quá rồi, vô truyện cũng có nữa thì chết chắc mất!

 5. Tâm Lãng nói:

  thanks…thanks…thanks….thanks…….

  Đợi quà 2, quà 3, quà…quà……

 6. HongNguyen nói:

  A, còn quà thứ 2, thứ 3 nữa hả BN? Vậy thì mình sẽ để dành 1 hộp bánh trung thu luôn, để thưởng quà vào đêm trung thu

 7. gautrucvuive nói:

  Ớ, tự dưng hứng thú với bạn Ngạo Hàn. Võ công vạn người theo đuổi mà rốt cuộc chỉ có công dụng như cái tủ lạnh. Ta đang uống nước, đọc tới đây mà mém sặc, ax ax. Tức cười quá đi, haha.

  Thế khỏe rùi à người ơi. Người nhớ tặng quà trung thu nào hay hay á nha. Nhớ GHNN quá, nhưng ta biết người bận nên chưa đòi vội (để càng lâu, “lãi” càng cao a ;)) ) Khi nào rảnh nhớ lôi GHNN ra edit giúp ta nhá người. Tks tks nhiều nhiều!!!

  • Ta biết nàng rất là gian mà :) Chưa gì đã muốn bòn rút sức ngưòi sức của rồi. Yên tâm, ta ko có quên đâu!

   Mà ta thích bạn ngưòi yêu “chung kết” của bạn Ngạo Hàn cực kỳ, hai bạn đúng là đẹp đôi a…

   • gautrucvuive nói:

    Ta ko có a, oan quá!! Ta chả qua là quá mức hâm mộ bạn Đoan nên đâm ra… hehe. Cơ mà ta á, ko có đòi gì nha, chỉ là từng bước “dẫn” bạn vào con dường “tự nguyện” làm việc thui mà, hì hì

    Ậy, để thử đọc bộ này xem. Dạo này hơi nhiều việc nên toàn down về ngâm dấm đó, hứng thú “cao” tận mây thì mới lôi ra tu thui. Nghe bạn nói thế, ta quyết tâm tu thử xem. Thế đất cho bạn Hàn của ta nhiều ko ah???

 8. LKas nói:

  Lam Thiên <3 Nghe tên tác giả thôi đã không cần phải nghi ngờ về chất lượng của truyện.

  Thanks for sharing <3

  • Có 1 vấn đề nho nhỏ, tuy rằng Lam Thiên là tên tác giả kí thật, nhưng bạn Lam Thiên này chắc chắn không phải bạn Lam Thiên danh xưng aster12 xa xưa đâu, nhân tiện nói luôn để mọi ngưòi không nhầm lẫn ^^ Truyện của VNT đi theo 1 đuờng huớng hoàn toàn khác a.

 9. BăngNhi nói:

  ss ơi! truyện này nhiều chỗ hở quá!…văn phong hay nhưng mà tính logic thì hình như…hix! chắc tại em khó tính quá

 10. Miko nói:

  Thank ss Bach Nuong nhiu` nhiu` nga~ ^^

 11. luxubuxuxu nói:

  Truyện này em đọc cách đây khoảng 5-6 tháng j đó. Mới đầu đọc thấy ghét anh Sương, thương anh Hàn với chị Vân lắm. NHưng sau này mời cảm thấy. Anh Sương chính là người mình mong chờ cả đời a~
  Em đọc đoạn cuối tới cái khúc “tủ lạnh” thì lần đầu té ghế, lần 2 sặc nước, lần 3 thì tự cười 1 mình như con điên >”<

 12. Anh Sương thật là người vô cùng chung tình, lại còn kiêu hùng, tinh quái, tài giỏi nữa chứ. Sao lúc đầu ông sư phụ nhận xét anh ấy khắt khe thế nhỉ? Ta thấy Triêu Vân chắc phải có phúc mười mấy kiếp mới được người như anh yêu. Chỉ là, ta vẫn thấy hình tượng Triêu Vân trong này hơi mờ nhạt, chưa ấn tượng đến mức khiến cho 3 người đàn ông xuất sắc cùng đem lòng yêu thương, khiến cho người như anh Sương yêu đến khắc cốt ghi tâm như thế. Bé Ngạo Hàn tình trường trắc trở thật, có điều cả em Yên Mi và Thủy Ngũ Nương đều hay, đặc biệt là Thủy Ngũ Nương, cũng coi như đền bù rồi. Còn bạn Đông Phương Nhất Tuyệt, không hiểu sao ta thấy bạn này tình cảm hơi mờ nhạt, kể cả với Triêu Vân hay với chị Hương Thiền, có lẽ đấy mới là cá tính thật của bạn, ôn hòa hữu lễ nhưng lãnh đạm.

  • Ta cũng ko thích Triêu Vân, thấy bạn đó cứ nhạt nhòa sao đó, so với Thủy Ngũ Nương kém hơn nhiều, may mà rồi anh Hàn cũng “yên bề gia thất” với ẻm, ko chắc mình rầu hết ruột gan mất. Như bạn Đông Phương Nhất Tuyệt thì công nhận con người đúng như nàng nói, thật hi vọng anh ý bù đắp cho Hương Thiền chút vì ta thích nàng này lắm.

   • Ta cũng thích Hương Thiền, nhất là đoạn đầu anh Nhất Tuyệt đến bị chị ấy tát cho mấy phát ^^

    Còn Thủy Ngũ Nương thì thôi rồi, quyến rũ chết người, lại thông minh tinh tế. Mỗi tội tác giả miêu tả là “thiếu phụ”, nên đứng cùng Hàn Hàn ta cứ có cảm giác như giai tân với gái nạ dòng ấy, chắc tại anh Hàn hơi bị đáng yêu, lại trẻ con nhất trong ba người.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s