[Sưu tầm] Đinh hương – bích lạc – hồng trần


Tên truyện : Đinh hương – bích lạc -hồng trần

Tác giả : Nham Hoa (lại một cái nickname nữa, song thật ra vẫn là Mr. Vi Nhất Tiếu mà thôi)

Xuất xứ : hạng nhất cuộc thi Tàng kinh kiếm phổ lần 3 của nhanmonquan

Nhận xét : Câu chuyện vẫn chia làm 3 tuyến song song như trong Tiêu hồn hải  đường, vẫn là 3 chàng trai và mấy cô gái (nhân vật đương nhiên khác), kế thừa toàn bộ ưu điểm của Tiêu hồn hải đường là thơ văn lai láng  và vẫn không khắc phục nổi khuyết điểm thiếu logic và sơ hỏ tùm lum, haizzz…

Tuy nhiên ta vẫn suggest truyện này vì mấy nhân vật nữ mà ta cực kỳ thích, lần này là Phương Nhu và Trương Khởi Nguyệt, rất có cá tính, đến mức ta cảm thấy 2 cái gã kia thật chẳng xứng đáng với hai nàng tí nào.

Hiện tại ta đang đi lùng một số truyện Việt hay cho mọi người đọc, song thật là khó ơi là khó. Những cây bút chắc tay một thời cứ chìm đắm trong angst, angst và angst, khi vượt qua giai đoạn đó thì chuyển qua thể loại truyện dài kinh hoàng, cốt truyện khá tuyệt nhưng nhân vật chẳng mấy hợp khẩu vị của ta, đúng là bi ai. Huống chi truyện của các vị ấy ta nghĩ là bà con cũng đọc hết từ lâu rồi, có lẽ cũng chẳng cần giới thiệu nữa, chỉ lục trong đống truyện do các tác giả nam viết. Đáng tiếc các tác giả nam ít người văn phong đạt đến mức “đọc được”, người vượt qua vòng này thì lại gặp phải vấn đề nhân vật , toàn mấy em gái ôn nhu nhỏ nhẹ, thơ ngây trong sáng hoặc tiểu tinh linh tinh quái, mỹ nhân băng sương đến phát nhàm lên, hệt như chỉ có mấy em gái tính cách như thế mới là con gái không bằng! Ta đang nghĩ có khi phải chuyển sang chuyên mục hài hước cho nó mở rộng đề tài…

Link down : Đinh hương-bích lạc-hồng trần

About Túy Nguyệt Lâu

Thùy chấp ngã chi thủ, liễm ngã nhất thế điên cuồng; thùy yểm ngã chi mâu, già ngã bán thế lưu ly; thùy, phủ ngã chi diện, úy ngã bán thế ai thương; thùy, huề ngã chi tâm, dung ngã bán thế băng sương.
Bài này đã được đăng trong Lòng anh mênh mông như biển cả, Truyện và fic sưu tầm. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

15 Responses to [Sưu tầm] Đinh hương – bích lạc – hồng trần

 1. Tranglin nói:

  BN ơi cho hỏi nàng đã đọc truyện Tuyết đen của Giao Chi chưa vậy? Mình chỉ tìm đc hết chương 19 thui. Ko pít còn nữa ko? Hjx. Ai mà pít thì cũg bảo mình với nha. Mình muốn bít kết truyện ra sao.

 2. luxubuxuxu nói:

  em đọc truyện này sau khi đọc Tiêu hồn hải đường, coi chỉ 1 chữ TỨC thiệt bự. Thằng hoàng thượng không biết tình huynh đệ, không thèm nhận cha ruột, đáng đời sau này cũng nuôi con con kẻ khác thôi. Chỉ thương cho duy nhất 1 người là Dương Thiên Hoa, ngay cả mặt thật của cha con mình cũng không biết.

  • Nhưng mờ ss sẽ ko thèm đọc truyện này nếu anh Hứa Tuyết Đình đi với em Dương Thiên Hoa mất. SS iu Phương Nhu hơn muh :”>

   • luxubuxuxu nói:

    UHm, em chỉ thấy Phương Thiên Hoa đáng thương thôi. Là người con gái íu đuối, không thể tự bảo vệ dc mình, cũng ko tự giành dc hạnh phúc cho mình. Em thấy ngay cả Hứa Tuyết Đình cũng chả xứng với ss Nhu tẹo nào.

   • Quá đúng! Bạn Nhu thông minh, mạnh mẽ lại còn tình cảm, thằng cha kia coi vậy mà dùng dằng ko dứt khoát, yêu em Nhu song ko dám bỏ em Hoa, may tay vua nó rước hộ cho thế là nhẹ người, tung tăng chạy ngay, quất ngựa truy phong ko thèm tiếc!

 3. Hango nói:

  Ai giúp ta giải thích angst là gì đi ?

 4. Li Qiu Zhuang nói:

  Chán buồn lắm rùi!ss kiếm bộ nào hài hài, sôi động cho cả nhà thưởng thức với.

 5. tuyettu nói:

  Mình hỏi việc này có hơi vô duyên nhưng… có phải Vi Nhất Tiếu tác giả truyện này là Vi Nhất Tiếu ở Việt Kiếm không? ^_^

 6. Xem bộ này ghét tên Hứa Tuyết Đình nhất, bắt cá hai tay, dùng dằng không dứt khoát, thế mà cuối cùng lại sướng nhất truyện. Em Phương Nhu hay là thế mà đi với tên này phí cả cuộc đời. Mà sao chương cuối nó ngắm em xong lại cảm khái rằng tên hoàng thượng may mắn là sao?

  • Cái này thì phải đi hỏi tay Vi Nhất Tiếu, ta đoán mò sợ ko trúng :( Ta cũng thấy em PN đi với tay họ Hưa thật phí, nhưng ẻm lại thích hắn thì biết sao bây giờ? Cũng như ngoài đời thôi, có đứa bạn yêu 1 thằng mà cả hội ko khoái, nhưng mình bạn ý khoái thì làm thế nào được?

   • *vật vã* “Tiêu hồn hải đường” nhân vật nam hay thế mà sang đây chẳng có ông nam chính nào coi được, may ra Hướng Hải Lam còn vớt vát chút đỉnh. Mà nàng có để ý không, hình như nhân vật nữ nào trong truyện của Mr. Tiếu được nhiều người yêu thì thể nào cá tính cũng nhạt. Ở Tiêu hồn hải đường Triêu Vân thì không nói rồi, bà thái hậu trong này còn hoành tráng hơn, 5 người yêu, ai cũng tài giỏi xuất chúng, 2 anh kia của Triêu Vân cuối cùng còn đi yêu người khác, 5 ông trong này chung thủy đến cuối đời luôn. Tình trường ấn tượng hơn thì hình tượng lại nhạt nhòa hơn. Kết truyện ta cũng chẳng rõ bà yêu ai nữa, hoặc có từng yêu ai không.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s