Quà mừng năm mới :[Minh Giới] Cuộc thi tài đầu năm giữa Thiên giới – Minh giới (2)


Cuộc thi tài đầu năm giữa Thiên giới – Minh giới  (1)

 

Chờ tiếng reo hò lắng bớt, hai MC chớp ngay thời cơ tuyên bố:

“Phần thi thứ hai: chạy tiếp sức!”

“Bây giờ camera đã đi tới hiện trường thi đấu, sau đây dẫn chương trình sẽ do Phong thần – tiên sinh Phương Đạo Chương chủ trì. . .”

Phong thần xuất hiện trên màn ảnh, cau mày bước lên trước chọc chọc ống kính ( trái cầu thủy tinh ), vẻ mặt nghi hoặc: “Bắt đầu tiếp sóng rồi hả? Bắt đầu chưa? . . . Bắt đầu rồi? Được. . . Các vị khán giả, phần thi có tính “người” nhất theo điều tra dân ý trước đây sắp bắt đầu! Tôi là chủ trì kiêm trọng tài tại hiện trường—— người mà các vị chờ mong đã lâu  —  Phương —— Đạo —— Chương sẽ phụ trách thuyết minh! . . . Chúng ta có thể thấy được tám người của Thiên đội: tám vị Thái dương thần đã vào vị trí; tám người của Địa đội còn đang khởi động. . .”

Khán giả ào ào bất mãn: “Tránh ra! Tránh ra!” “Cái tên chỉ giỏi chiếm máy quay! Mặt ngươi che hết màn ảnh rồi!” “Không thấy gì cả!”

Sự phẫn nộ của quần chúng quá lớn, Phong thần rất miễn cưỡng lùi ra xa. “Như đã biết, tám vị Thái dương thần mỗi ngày đều phải dùng tốc độ ổn định đi vòng quanh mặt đất, bởi vậy sức bật, sức bền cũng như phối hợp đều rất hoàn mỹ, hơn nữa ý thức tập thể cũng rất mạnh —— vì tham gia thi đấu, Xích Miện điện hạ đang đào hôn cũng tạm thời hiện thân; mà Địa đội cũng không hề yếu kém, bọn họ là tám vị tiểu quỷ công tác ngay tuyến đầu. Mọi người đều biết, nhiệm vụ của tiểu quỷ Địa Ngục vô cùng bận rộn, mỗi ngày phải phụ trách thống kê vô số u linh trong một khu vực rộng lớn. Tám vị tiểu quỷ này đều là chiến sĩ thi đua, nhân viên xuất sắc trổ hết tài năng khi nhân gian nổ ra chiến tranh! Bọn họ từng vì làm việc kịp thời, nhanh chóng, lượng công việc vượt mức mà thu được giải thưởng tối cao của Tiểu Quỷ giới : Vọng nhi sinh úy toàn phong tác mệnh truy hồn tưởng (1)! ——tên dài quá. . .” Phong thần dừng lại thở hổn hển lấy hơi, tiếp tục nói: “Rốt cuộc Địa đội có thể “mai khai nhị độ” (2) sau khi nghe tin thắng trận mở màn hay không? Chúng ta hãy chờ xem!”

Lúc này, Điện mẫu Tú Văn Anh làm người phát hiệu lệnh giơ lên điện kính, tất cả tuyển thủ khẩn trương hạ thấp người.

“Xoẹt ——” điện kính rít lên một tiếng —— cuộc thi bắt đầu! Phong thần không hổ là Phong thần, hắn dùng tốc độ loài người không thể tưởng tượng phi đi trong không trung, thực hiện công cuộc theo dấu đưa tin cực kỳ hoàn mỹ.

“Hiện tại tôi có thể thấy: Thái dương thần Thần Cung điện hạ đã vượt lên dẫn đầu, a! Thần Cung điện hạ xem ra thật điêu luyện, anh còn mỉm cười vẫy tay với tôi! —— Thực quá tiêu sái! Cái gì? Máy quay không đuổi kịp? . . . Không sao, máy ảnh cá nhân của tôi đã chụp lại khoảnh khắc này, toàn bộ ảnh chụp sẽ được bán tại buổi đấu giá sau hội thi —— đảm bảo chất lượng —— fan của Thần Cung điện hạ có thể liên lạc với tôi. Rồi! Tuyển thủ hai bên đã tới khu tiếp sức. . . Trời ơi! Bọn họ phối hợp đều thật hoàn mỹ, tôi còn chưa kịp thấy có phạm quy hay không tuyển thủ thứ hai đã vọt đi rồi!”

Năm lượt qua rất nhanh, ngoại trừ lời bình luận của Phương Đạo Chương thay bằng tên Thái dương thần khác, tình thế vẫn không có gì thay đổi: các Thái dương thần vẫn duy trì một cự ly không thể rút lại được. Đám tiểu quỷ liều mạng chạy, nhưng muốn đuổi kịp thật khó lắm thay.

Gậy rơi vào tay Mộ Viêm, hắn liền chạy đi với dáng vẻ rất ưu mỹ.

Nhưng! Số phận của Địa đội lúc này đột nhiên xuất hiện cơ hội xoay chuyển. . . Mộ Viêm ôn hòa thấy đối thủ mệt đến đầu đẫm mồ hôi, thông cảm lấy từ túi ngực ra một chiếc khăn trắng tinh, nói: “Lấy cái này lau mồ hôi đi. . .”

“Mộ Viêm ——! ! !” Thần Cung đứng ngoài gầm lên: “Em là đồ ngốc à? ! ! ! Đừng có giảm tốc! ! !”

Mộ Viêm dưới uy hiếp của anh trai liền khôi phục tốc độ, nhưng trong giây khắc ngắn như chớp lóe đó, hai đội đã ngang hàng rồi. . .

Trải qua biến hóa này, hai bên đều ra sức cạnh tranh, trước, sau, trước, sau. . . vị trí không ngừng thay đổi, hai đội đều tới giới hạn. . .

Phong thần tuyên bố: “Thi tài kết thúc! Hai đội thành tích ngang nhau, căn cứ theo quy định cũ—— do khán giả cùng giám khảo bỏ phiếu quyết định bên thắng!”

Kết quả, vì tinh thần “hữu nghị trước hết, thi tài đứng sau” của Mộ Viêm, Thiên đội do Thái dương thần làm đại diện thu được thắng lợi áp đảo. . .

“Phần thi thứ hai: Thiên Đình thắng!”

Nhị Lang Thần cùng Chức Nữ lúc xem phần thi này căng thẳng đến không thốt được lời nào, lúc này rốt cục lấy lại tinh thần, sau khi thêm vài lời kịch tạo hứng xong liền tuyên bố: “Phần thi thứ ba: nghệ thuật bay lượn!”

“Trường thi chuyển tới Bồng Lai tiên sơn!”

Bồng Lai tiên sơn là một trong ba tòa tiên sơn tồn tại ở không gian khác,  thoát ly khỏi ba cõi Thiên Đình, Nhân Gian, Địa Ngục. Tiên sơn không gốc, bồng bềnh trên biển, vốn có năm tòa nhưng có hai tòa bất hạnh trôi mất. Tiên nhân trên hai tòa đó bị ép phải di dời , hình thành làn sóng tị nạn lớn nhất trong lịch sử tiên nhân. . . Đây là chuyện ngoài lề. Vấn đề trọng tâm là: ba ngọn núi cao vạn trượng, không có đường lên, tiên nhân đều là bay tới bay lui, vì vậy làm hội trường thi “Nghệ thuật bay lượn” thật hợp hết chỗ nói.

“Bây giờ xin nghe bình luận viên – tiểu thư Tinh Vệ bắt đầu đưa tin!”

Trên màn ảnh xuất hiện một cô gái nhỏ hoạt bát khả ái, vì hưng phấn quá độ không nhịn nổi mà hoa chân múa tay rất hăng hái —— chuyện này không đáng kể, thu hút ánh mắt của khán giả chính là tư thế hoa chân múa tay của cô, có thể ở giữa không trung làm ra động tác phức tạp như vậy thật không đơn giản.

“Chào mọi người! Tôi là Tinh Vệ! Hiện đang ở Bồng Lai sơn, vì mọi người tường thuật tình hình tại chỗ!” Tinh Vệ vừa lên sân khấu đã gây một trận xôn xao. Bao năm qua MC đều được chọn rất bí mật, chính là để tạo kinh hỉ khán giả.

Từ tình hình bây giờ mà xem thì MC đều là nhân viên chuyên nghiệp có kiến thức về lĩnh vực thi đấu. Tỷ như Tinh Vệ, nhất định cực kỳ quen thuộc với “bay lượn”, cô đã lại bắt đầu giữa không trung lượn qua lượn lại. . . Chờ đến khi tiếng khán giả reo hò lắng xuống, Tinh Vệ cũng đã sức cùng lực kiệt, vung tay lên, “Xin mời tuyển thủ lên sân khấu!”

“Đại diện đến từ Địa Ngục chính là —— thư ký thứ tư của Diêm La đại vương- quý cô Huyến Cơ! Đại diện đến từ Thiên Đình chính là —— Thái Sơn thần nữ – quý cô Bích Hà nguyên quân!”

Hai vị nữ thần lên sân khấu lại gây một trận náo động. Cử chỉ trầm tĩnh ưu nhã của Huyến Cơ cùng dáng vẻ ung dung cao quý của Bích Hà nguyên quân quả thực đặc sắc, lập tức trở thành điểm sáng của hội trường. Những tay bán hàng rong ở hiện trường bắt đầu sôi nổi buôn bán hàng loạt ảnh chụp của Huyến Cơ và Bích Hà nguyên quân.

Tinh Vệ thấy danh tiếng của mình nháy mắt bị cướp mất, hơi hơi bất mãn, dẩu môi bắt đầu giải thích quy tắc thi đấu: “Phần thi này yêu cầu tuyển thủ biểu diễn hình ảnh bay trên trời thật duyên dáng, có thể dùng bất kỳ công cụ nào —— chỉ có thế, rất đơn giản. Cuộc thi bắt đầu!”

Đầu tiên là Bích Hà nguyên quân lên sân khấu. Tọa kỵ của cô là một con Kim Khổng Tước.

Cái đuôi tuyệt đẹp của Kim Khổng Tước xòe rộng giữa không trung, lập tức khắp nơi ánh vàng lấp lánh, kết hợp với ba tòa núi thần giữa trời xanh biển biếc, mây trắng lững lờ. Bích Hà nguyên quân cưỡi khổng tước bay lượn nhịp nhàng, tay áo trái xuất ra mây mù núi Thái, tay áo phải bay ra ráng biếc trời quang. . . Tiếng trầm trồ khen ngợi phút chốc dâng lên khắp chốn.

Tinh Vệ cũng bị cảnh đẹp đó làm cho cảm động, lớn tiếng nhắc nhở hội trường chính cách xa vạn dặm: “Mời giám khảo cho điểm!”

Toàn bộ giám khảo Thiên Đình không chút do dự đều giơ bảng “10”, giám khảo Địa Ngục có muốn không thừa nhận thực lực của Bích Hà nguyên quân cũng không được, giơ bảng “9. 9 “, bảng của U Hoàng chỉ viết hai chữ: “Bỏ quyền” . . .

“Sau đây lên sân khấu là Thương Huyến Cơ của đội Địa Ngục!” Tinh Vệ thông báo.

Huyến Cơ ngẩng đầu mỉm cười, lưu lại một khoảnh khắc kinh điển cho đại hội lần này xong rồo bèn phiêu diêu lướt tới không trung. Bỗng nhiên, hương thơm nổi lên tứ phía.

Tinh Vệ bình: ” Thưa các khán giả không ở hiện trường, tình hình này thật quá kỳ diệu! Chúng tôi hiện giờ hoàn toàn bị hương thơm vây quanh. . . Huyến Cơ —— tôi nghĩ rất nhiều thần tiên Thiên Đình đều biết cô vốn là Đào hoa tiên tử —— bắt đầu biểu diễn rồi. . .”

Huyến Cơ giữa không trung múa động tay áo dài thật dài, nương theo trận trận mùi hương là vô số cánh hoa hồng phấn, đỏ thắm, đỏ tươi, đỏ thẫm. . . cũng theo tầng tầng váy đỏ của cô bay lượn. . . Những hạt sương long lanh từ cánh hoa rơi xuống khuôn mặt của khán giả tại hiện trường, khiến lòng ai cũng run lên, bị cảnh đẹp hoa lệ trước mắt làm xúc động đến hét chói tai.

“Các vị khán giả. . .” Tinh Vệ vừa lau đi sương đọng trên má, vừa kinh ngạc bình: “Không rõ tuyển thủ Huyến Cơ là thế nào làm được, nhưng này thật quá kinh người rồi! Tất cả mọi người có mặt tại hiện trường đều bị tràng diện tráng lệ này chinh phục. Tôi không biết nên đánh giá thế nào, vẫn là —— xin ban giám khảo cho điểm!”

Giám khảo Địa Ngục không chút ngại ngần cho “10” điểm, giám khảo Thiên Đình lại toàn bộ cho “0 “, bảng của U Hoàng vẫn ghi hai chữ: “Bỏ quyền” . . .

Hắc Vô Thường bất mãn đứng dậy rít gào: “Này! Cái bọn đối diện! Các người ít nhất cũng vẽ một cái gậy chứ? U Hoàng đại nhân, sao cô lại bỏ quyền?”

“Ban giám khảo hình như phát sinh tranh chấp. . .” Tinh Vệ nhìn qua trái cầu thủy tinh thấy được Thiên Đình đang tranh cãi om sòm, vội vàng không bỏ lỡ thời cơ gọi máy quay chĩa thẳng vào mình: “Để tôi giải thích nhé!”

Tinh Vệ đeo kính, lôi ra một quyển sách dày khủng hoảng, nghiêm trang nói: “Căn cứ 《 Vạn hữu đại từ điển 》 giải thích, ‘Bay lượn’ là vận dụng một bộ phận thân thể nào đó ( cánh ), hoặc công cụ bay khác ( máy bay, phi thuyền , v.v… ), thực hiện chuyển động trong không trung. Bởi vậy, tuyển thủ Bích Hà nguyên quân cưỡi khổng tước (công cụ bay ) là hợp thức, mà tuyển thủ Thương Huyến Cơ không dùng cánh ( vốn không có ), cũng không dùng công cụ bay nên chuyển động của cô không tính là ‘Bay lượn’ ! Thật đáng tiếc. . . Dù sao cũng cảm ơn tuyển thủ Thương Huyến Cơ đã mang đến một màn biểu diễn đẹp như vậy!”

U Hoàng rất bất đắc dĩ nhún nhún vai, nói với Hắc Vô Thường sắc mặt âm u: “Tôi cũng không muốn bỏ quyền. . . nhưng hết cách rồi!”

“Phần thi thứ bai: Thiên Đình thắng!”

“A ha ha ha ha ——” Thiên đế thoải mái cười hết ga, nói với Huyền Quang: “Sao, Tiểu Quang? Đại diện cha chọn lựa kỹ càng đều rất lợi hại đúng không!”

Huyền Quang ấm ức không phục, buồn bực nói: “Gì chứ! Chạy tiếp sức toàn là do thể chất các anh lúc chạy tỏa ra nhiệt lượng cực cao mới làm tiểu quỷ của con nóng đến mồ hôi mồ kê nhễ nhại, còn nghệ thuật bay lượn. . . Trước đây không phải đều là như Huyến Cơ sao?《 Vạn hữu đại từ điển 》cái gì? Sao trước đây con chưa nghe qua? !”

“A ha ha ha ha ——” Thiên đế lại cười đến càng thêm thoải mái, “Kiến thức nông cạn! 《 Vạn hữu đại từ điển 》 vừa xuất bản hôm qua, số lượng hai bản! ( Thiên đế giữ một bản, ban giám khảo dùng một bản. . . ) Tất cả vấn đề tranh luận trong đại hội lần này đều phải dựa vào nó để kết luận!”

“Nếu con không đoán sai. . .” Huyền Quang âm trầm nói: “Đó là cha hao tâm tổn trí viết ra đúng không, cha yêu…uuu?”

“A ha ha ha ha ——” Tiếng cười của Thiên đế càng to hơn, “Thông minh thông minh! Chủ biên chính là —— khụ khụ khụ ——” ông ta không còn sức nói tiếp, đã cười đến sặc rồi. . .

Huyền Quang “rầm” một tiếng giận dữ đứng lên, nhằm thẳng vào phòng nghỉ.

Chức Nữ cùng Nhị Lang Thần tuyên bố: “Giờ xin tạm nghỉ. Hai giờ sau, triển khai hai phần thi cuối cùng.”

“Ông già chết tiệt!” Huyền Quang mặt đen như than, một quyền đánh thẳng vào mặt ” Búp bê Thiên đế ” linh vật của đại hội.”Ông già chết tiệt, ông già chết tiệt, ông già chết tiệt, ông già chết tiệt, ông già chết tiệt, ông già chết tiệt. . .”

“Cậu đi thi đấm bốc được đấy. . . Tiếc là năm nay không có!” Hồng Khúc tay chống cằm, nhìn đến xuất thần.

Xem ra đội Địa Ngục chịu đả kích quá lớn, toàn thể thành viên đều buồn bã ỉu xìu.

Hắc Vô Thường lấy máy tính ra bắt đầu hí hoáy: “Xác suất chiến thắng của chúng ta trong phần thi thứ tư là. . .”

“Bỏ đi!” Bạch Tranh giật lấy máy tính, “Trông vào thứ này không bằng trông vào giác quan thứ sáu của tôi!”

“Nói đến giác quan thứ sáu của cậu, ” Hồng Khúc nghiêng ngiêng ngả ngả, dựa vào trên ghế, “Mau đoán xem phần tiếp theo Thiên đế có giở trò gì nữa không.”

“Hả?” Huyền Quang nhìn quanh, hỏi: “Băng Huyên đâu? Đề mục tiếp theo không phải cô ây ra thi sao?”

Cửa bật mở, Băng Huyên diện vô biểu tình đi đến.”Ngại quá, ” cô nói: “Vì sợ hệ thống công tác lâm thời của Phất Thủy Điện có vấn đề, tôi về xem một chút.”

“Cái gì? !” Những lời này châm trúng ngay ngòi nổ.

“Lúc này mà cô còn nhàn hạ thế! Còn quan tâm công tác!” Hồng Khúc cau mày oán giận.

Băng Huyên mặt vẫn lạnh như tiền, “Tôi với cô khác nhau nhiều lắm!”

Huyền Quang trầm giọng hỏi: “Băng Huyên, cô có nắm chắc không?”

Băng Huyên hờ hững hỏi ngược: “Nắm chắc cái gì?”

“Đương nhiên là nắm chắc thắng lợi!”

“À ——” Băng Huyên vẫn dáng vẻ không chút hứng thú, “Tôi thắng là đương nhiên!”

“Băng Huyên này!” Huyến Cơ lo lắng nói: “Năm nay không như năm ngoái. . . Tôi nghe nói đối thủ của cô cực kỳ tự tin vì hình như hắn lấy được vũ khí rất tốt gì đó, dù phải giữ bí mật nhưng hắn vẫn khoe khoang khắp nơi đó!”

“Yên tâm!” Băng Huyên lạnh lùng mỉm cười: “Tôi làm sao thua thằng đần đó được. . .”

 

—————————-

 

(1)        Vọng nhi sinh úy toàn phong tác mệnh truy hồn tưởng : tạm dịch “giải truy hồn lấy mạng nhanh như gió lốc khiến (người ta) khiếp sợ”

(2)        “mai khai nhị độ” ; ở đây ý chỉ lặp lại thắng lợi

About Túy Nguyệt Lâu

Thùy chấp ngã chi thủ, liễm ngã nhất thế điên cuồng; thùy yểm ngã chi mâu, già ngã bán thế lưu ly; thùy, phủ ngã chi diện, úy ngã bán thế ai thương; thùy, huề ngã chi tâm, dung ngã bán thế băng sương.
Bài này đã được đăng trong Minh giới. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

13 Responses to Quà mừng năm mới :[Minh Giới] Cuộc thi tài đầu năm giữa Thiên giới – Minh giới (2)

 1. *lan* nói:

  tem a!
  chưa kịp đọc truyện nữa XD

 2. yeutinhgio nói:

  Chị ơi, em là Hoangvy nè! bài này là bài đầu tiên em comment cho chị bằng WP đó, ^^ . may mắn ghê, được pock tem luôn. mà 10 anh em nhà anh HQ xem ra toàn hot boy không chị nhỉ ^^. Em đang đọc lại nguyên bộ Minh giới nà chị, vui thật. cái nhà này nhắng thế không biết. :)

 3. thun beo nói:

  doc cai nay, rat vui, la lam, ko doan truoc duoc, buon cuoi nua, cam on em gioi thieu 1 tac pham ngo nghinh dang yeu the nay.

 4. mamchuy nói:

  hic, cai comment tren kia chinh la cua MamChuy nhe, quen ko de y, no ghi luon tên của người sử dụng máy tính cùng, khổ thế chứ.
  Mong chờ VPKN lắm ý em a.

 5. Kid nói:

  Thiên đế gian xảo quá đi!!!

 6. Tim nói:

  ss ơi cho em xin tên bộ Minh giới bằng tiếng trung đc ko hả ss? Ko thì cho em xin luôn bộ raw thì càng tốt!! thank ss!! Hay quá mà em mới chỉ đọc đến chương 12…hic!!!

 7. top 10, vừa tám vừa comm nè ss ơi ^^!

 8. huongmai nói:

  top 10 chen chan

 9. stranger_16 nói:

  Bạch Nương cho mình xin mấy bộ giống vậy được ko? Kỉu nói về thần tiên ấy…Cho mình xin bản đã convert ấy, mình không biết tiếng Trung…ngại wá haha

  • *Gãi gãi đầu* Nói thật mí bạn kiếm được bộ như vầy khó lắm, vì có thần tiên đa phần lại như cái “Tam sinh tam thế vạn lý đào hoa”, cứ tình cảm dây dưa suốt chứ chả được vui vẻ sinh động thế này. Nếu lúc khác thì tớ sẵn sàng đi mò, nhưng với cái lịch làm việc kín đặc hiện nay thì đúng là nan giải. Vậy nên thôi thì tớ chỉ dám hứa là sẽ đi tìm lúc nào có thể và gửi bạn sau. Bạn cho mình email hay dùng nhất được không?

 10. bach lan nói:

  Chj oj, khj nao moj co chap cua VPKN vay? Chjen nay hay that nhug e ko co hug thu. Hjhj. Nhug cug cam on vj chj da post chjen nay.

 11. stranger_16 nói:

  Bạn kiếm dùm là mình cảm ơn lắm rùi, ai cũg bận mà haha. Email của mình là Stranger_in_my_life16@yahoo.com.vn. Thanks Bạch Nương nhìu nha, “ôm ôm hun hun sờ sờ liếm liếm”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s