Quà mừng năm mới :[Minh Giới] Cuộc thi tài đầu năm giữa Thiên giới – Minh giới (3)


Cuộc thi tài đầu năm giữa Thiên giới – Minh giới  (3)

Giờ nghỉ chấm dứt, cuối cùng giai đoạn tranh đoạt gay cấn khán giả trông chờ đã lâu cuối cùng cũng đến.

“Phần thi thứ tư: kiếm thuật!”

“Đây là một hạng mục cực kỳ kinh tâm động phách! Để đề phòng khán giả bị kiếm khí gây thương tích, trường thi dời tới đỉnh trời.”

“Xin mời MC tại hiện trường – Thái A (1) bắt đầu tường thuật!”

Thái A vốn là một thanh danh kiếm, tu luyện thành tinh rồi lại được Long tộc điểm hóa mà hóa rồng phi thăng. Vì hắn vốn là kiếm nên không cần sợ bị kiếm khí tại đương trường gây thương tích.

Đến lúc này hết thảy mọi người đều không khỏi cảm thán đội ngũ bình luận viên quá ư “hàng khủng” : chỉ vì tường thuật cho đại hội lần này, đến cả Thái A ẩn cư hơn bốn ngàn năm cũng bị tóm cổ lôi ra. Lại nói ẩn cư hẳn phải xa lánh sự đời đi, thế mà Thái A ẩn cư bốn ngàn năm rồi còn mê náo nhiệt, đúng là khiến người cảm khái.

“Tuyển thủ vào sân!” Thái A không ưa dài dòng, nói chỉ ít lời đủ ý.

Ngay tại lối vào, Băng Huyên gặp được đối thủ. Căn cứ quy định của đại hội, để tạo dáng cả hai tuyển thủ đều phải mang mặt nạ đen nhưng Băng Huyên vẫn cảm thấy hắn đang nhếch môi cười khẩy. Đó là một tên rất ngoan cường chống chọi với Băng Huyên tại hạng mục này suốt một ngàn năm.

“Hừ!” Gã kia vô lễ địa nhìn Băng Huyên liếc mắt, đi đi vào.

“Thư ký Phất Thủy Điện tại Địa Ngục, Việt Băng Huyên, giỏi đơn kiếm, kiếm tên ‘Ngọa Hồng’, quán quân 3174 lần liên tục;  Đẩu Tú (2) Dương Đô của nhị thập bát tú, dùng song kiếm, tên kiếm danh tạm thời bảo mật, tham gia đại hội 986 năm, toàn bại.” Thái A vắn tắt nói qua thông tin về hai tuyển thủ.

“Hừ!” Dương Đô ánh mắt oán hận, nghiến răng nghiến lợi nói: “Cô đắc ý lắm hả? Có biết thành tích mất mặt như thế là từ đâu mà ra không ?”

Băng Huyên mặt không đổi sắc đáp: “Bởi vì ngươi là thằng ngốc!”

“Tôi ghét nhất bị người khác nói như vậy!” Dương Đô giận đến thở hổn hển.

Thanh âm của Băng Huyên vẫn rất hờ hững, “Bởi vì người khác nói chính là sự thực!”

Thái A thấy hai bên chiến ý đã nhen, không bỏ lỡ thời cơ tuyên bố: “Thi tài bắt đầu!”

Dương Đô lập tức vọt lên, từ sau lưng rút ra hai thanh bảo kiếm, kêu lớn: “Cho cô nếm mùi bảo vật tôi mới kiếm ra! So với cái đám Can Tương, Mạc Tà (3) vô dụng còn cổ hơn!” Can Tương, Mạc Tà đương nhiên rất giỏi, nhưng năm ngoái Dương Đô dùng bọn họ cũng không giành được thắng lợi, từ đó về sau thứ hạng của Can Tương, Mạc Tà trên《 Bảng xếp hạng binh khí Long tộc ( lưu hành nội bộ )》 tụt dốc không phanh. . . Mức độ căm hận của bọn họ với Dương Đô so với mức độ Dương Đô chán ghét bọn họ cũng không hề thấp. . .

Băng Huyên hừ một tiếng, vẫn không nhanh không chậm như cũ nói: “ Chuyện ta ghét nhất trên đời có hai việc. . .” Lúc này, kiếm tinh sau lưng cô đã hóa thành một cái bóng màu xanh – “Ngọa Hồng” . Không đợi Dương Đô kịp thấy đối phương ra tay làm sao, một đạo kiếm quang của Băng Huyên đã hóa thành bảy đạo, lao thẳng về phía Dương Đô. Dương Đô vội vàng vung kiếm chặn. Kiếm phong từ Băng Huyên vừa chạm, thân kiếm bên trái của Dương Đô liền tóe lửa.”. . . Thứ nhất, là thấy đồ ngốc như ngươi, cho rằng dựa vào kiếm tốt bản thân cũng thành lợi hại!”

“Cô. . . lại gọi tôi đồ ngốc!” Dương Đô lại vọt lên.”Gọi hơn chín trăm năm cũng không đổi từ nào sáng tạo hơn được? !”

Ánh mắt Băng Huyên bỗng nhiên biến đổi, nổi: “Chuyện ta ghét thứ hai, là. . . thấy đồ ngốc không chịu thừa nhận bản thân là đồ ngốc! Đồ ngốc siêu cấp như ngươi lại dám ở lối vào trợn mắt với ta? ! Chỉ bằng ngươi? ! ! !” Lại thêm một kiếm chém ra, không chỉ làm kiếm bên phải của Dương Đô tóe lửa, còn khiến Dương Đô thiếu phòng bị ăn ngay vồ ếch. . .

Sau đó, Băng Huyên bảy ra một tư thế thật cool, trầm ngâm hô: “Thu kiếm!” Một luồng sáng xanh biến mất sau lưng cô. Băng Huyên chậm rãi quay đầu lại, khinh miệt mỉm cười —— tấm ảnh này sau đại hội liền thành một trong số những tấm ăn khách nhất, cả Dương Đô cũng đỏ mặt bỏ tiền túi ra mua một bức ( theo chính hắn nói là dùng để phục vụ cho chiến lược nghiên cứu tâm lý. . . )—— “Cùng ta giằng co gần nghìn năm, lẽ nào ngươi còn không biết? Bản thân ta còn lớn tuổi hơn cả Can Tương, Mạc Tà. . . Giờ đã biết không đọc sách có hại thế nào chưa? Về chịu khó xem lại 《 Sơ yếu lý lịch tuyển thủ dự thi 》 đi!”

Thái A trầm mặc gật đầu, trang trọng tuyên bố: “Ta biết đại đa số mọi người không thấy rõ, nhưng —— Việt Băng Huyên thắng!”

Khán giả cũng trầm mặc trong chốc lát, đồng loạt cầm bút, đồng loạt trên phiếu điều tra liệt Thái A vào “Bình luận viên vô trách nhiệm nhất” . . .

“Ai ui da —— đau đau đau đau!” Tiếng kêu tuyệt không phải Dương Đô, mà là kiếm tinh của hai thanh kiếm trên tay hắn. Vì bị chém thẳng vào, bọn họ đau đến rời khỏi bản thể, chính là tục ngữ thường gọi “hồn lìa khỏi xác” .

“Ai lợi hại như vậy? ! Quả nhân ba ngàn năm nay còn không gặp qua cái loại đối đãi thô bạo thế này! Ta phải tìm Ủy ban bảo vệ quyền lợi tinh linh Long tộc khiếu nại!” Kiếm tinh bên trái ôm khư khư tay áo bị cắt nát, chưa hết kinh hồn.”Đệ đệ, đệ không sao chứ?” Hắn hỏi kiếm tinh còn lại.

Kiếm tinh bên phải bưng trán, đáp: “Đệ không sao, chỉ bị sưng u một cục thôi. . . Đệ muốn đi Ủy ban bảo vệ quyền lợi tinh linh lĩnh bảo hiểm. . .”

Dương Đô tức chết, lớn tiếng mắng: “Hai người các ngươi. . . Ta tìm cái lão già thối Nam Hải long vương đó mượn kiếm, lão còn thần thần bí bí kêu kiếm này không thể xuất thế, vừa xuất thế là ‘Thây phơi đầy nội, máu chảy thành sông’ . . . Nói cứ như thật. . . Các ngươi còn dám xưng ‘Thiên hạ vừa nghe tên đã kinh hồn táng đảm đệ nhất kiếm’ ? Cả cái thứ kiếm cùn gỉ của nữ nhân thối tha đó cũng đánh không lại!”

“Ngu ngốc! Bọn ta sớm đã theo Long tộc thờ Phật, không động sát giới lâu rồi! —— Ngươi không thấy chú thích à?” Hai kiếm tinh khinh bỉ lườm Dương Đô một cái.

“Nữ nhân thối tha?” Băng Huyên đang sắp sửa ra ngoài, bóng lưng nhất thời cứng ngắc, trán nổi đầy gân xanh.

“Thứ kiếm cùn gỉ? !” tinh linh Phi Hồng của Ngọa Hồng kiếm vì bị vũ nhục, phẫn nộ hiện thân, “Chủ nhân! Để tôi giết cái tên siêu cấp đại ngu ngốc này quách!”

“A —— là người quen kìa! Thì ra là Băng Huyên! Cô vẫn thích mặt lạnh như băng thế nhỉ. . .”

“Phi Hồng? ! Là Phi Hồng! Sao lại giận dữ ghê thế?” Hai kiếm tinh của đối phương “vù” một tiếng mừng vui hớn hở vọt qua.

Băng Huyên tháo mặt nạ, diện vô biểu tình cảm thán một câu: “Ai. . . Thì ra là Phi Long với Phi Ký à!”

Phi Hồng cũng rất kinh ngạc, “Hóa ra là ca ca?”

Ba kiếm tinh rất cảm động ôm nhau khóc —— trở thành điểm sáng ngoài lề rất kinh điển của giải năm nay.

Chọn “Thanh Âm” và “Miên Hương” cũng không phải lỗi của Dương Đô, nhưng hắn lại không thèm đọc 《 Hướng dẫn sử dụng bảo kiếm Long tộc 》( bao gồm lịch sử, sở thích và nhược điểm của kiếm tinh ) kèm theo lấy một lần, thật sự là sai lầm lớn lao. . .

“Phần thi thứ tư, Minh giới thắng!”

“Phần thi thứ năm: hỏi đáp thường thức!”

“Đại diện đội Thiên Đình dự thi là —— một trong Tứ Đại Thiên Vương – Đa Văn Thiên (4). Rất hiển nhiên, đội Thiên Đình chính là muốn phát huy ưu thế hiểu sâu biết rộng của Đa Văn Thiên; còn đại diện Minh giới dự thi là —— một trong Thập Điện Diêm vương (5), phụ trách trung tâm quản lý hồ sơ Địa Ngục, Biện Thành Vương – quý cô Lâu Tuyết Tiêu! Rất hiển nhiên, đội Địa Ngục chính là muốn phát huy kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý hồ sơ của Biện Thành Vương!”

“Nhưng sự thực là. . .” Huyền Quang thấp thỏm bất an nghĩ, “Biện Thành Vương là Bạch Tranh dùng giác quan thứ sáu chọn ra. . .”

Bạch Tranh lúc này cũng rất bất an, “Vì sao giác quan thứ sáu của mình lại muốn Biện Thành Vương lên sàn nhỉ? Vị đại nhân này quái gở có tiếng mà! Mình đến hơn ba trăm năm còn chưa từng nghe ngài ấy nói một câu nữa. . .”

Đa Văn Thiên cùng Biện Thành Vương ngồi vào vị trí.

Hai hàng râu dài thật dài của Đa Văn Thiên cần phải do hai tùy tùng chuyên nghiệp nâng hai bên chẳng mới mẻ gì, ông ta thường thường vốc thuốc bỏ vào miệng càng không phải cảnh nào hiếm lạ, cũng không phải cái gì hiếm lạ đích cảnh quan. Khiến khán giả hiếu kỳ chính là ——

“Thực quá kinh ngạc! Biện Thành Vương lại đeo kính rất dày! Chúng tôi hoàn toàn không thể thấy rõ mặt của cô! Phải nói chúng ta đều là thần hoặc hồn phách, sao lại có người cận thị? Xin cho chúng tôi phỏng vấn một chút!” MC Chức Nữ tuôn ngay một tràng.

“Có khi dưới kính lại là kiểu mình thích cũng nên. . .” Nhị Lang Thần đưa tay lướt qua giữa trán (6), bỗng nhiên thấy Thái dương thần Đông Quân sắc mặt bất thiện.”Không được rồi —— lại bị hắn nghe được tiếng lòng. . .”Nhị Lang Thần ho khan hai tiếng, giả bộ nghiêm túc.

“Ta cảnh cáo ngươi ——nuốt hết mấy cái suy nghĩ buồn nôn rác rưởi đó vào trong bụng cho ta! Đừng có mà nhìn người ta mê đắm như vậy!” Thanh âm tàn bạo của Đông Quân truyền thẳng vào trong đầu Nhị Lang Thần.

“Làm gì có!”Nhị Lang Thần nháy nháy mắt với Đông Quân mấy cái, tiến đến trước mặt Biện Thành Vương, tò mò hỏi: “Biện Thành Vương, vì sao ngài lại đeo kính? Có thể bỏ kính được không?”

“Đây là sở thích cá nhân của ta!” Biện Thành Vương đáp gọn một câu, đồng thời hạ giọng, hung tợn nói với Nhị Lang Thần: “Ta cảnh cáo ngươi —— nuốt hết mấy cái suy nghĩ buồn nôn rác rưởi đó vào trong bụng cho ta!”

Tất cả mọi người cùng sửng sốt ngây ra, nhất là Nhị Lang Thần. . .

Địa Ngục thực sự là một nơi kỳ quái, người kỳ quái cỡ nào cũng có. . .

“Như vậy, phần thi bắt đầu!”

 

———————

 

Chú thích :

(1)        Thái A : thanh cổ kiếm nổi danh do Âu Dã Tử, Can Tương thời Xuân Thu rèn cho Sở vương.

 

(2)        Đẩu Tú :

 

Nhị thập bát tú là 28 “chòm sao” nằm trên Hoàng đạo theo cách chia của thiên văn học Trung Quốc cổ đại.

 

Hoàng đạo được chia thành 4 phần gọi là Tứ Tượng : Thanh Long, Huyền Vũ, Bạch Hổ, mỗi tượng có 7 tú.

 

Đẩu Tú hay còn gọi là Đẩu Mộc Giải (con cua) là chòm sao thứ nhất thuộc tượng Huyền Vũ, bao gồm 10 cụm sao chính theo thiên văn hiện đại tương ứng thuộc chòm Nhân Mã, Thuẫn Bài, Thiên Ưng, Xà Phu, Viễn Vọng Kính, Nam Miện.

 

(3)        Can Tương, Mạc Tà : hai thanh kiếm sắc bén huyền thoại trong sách sử Trung Quốc, gắn liền với hai vợ chồng thợ rèn kiếm Can Tương và Mạc Tà nước Ngô thời Xuân Thu.

Câu chuyện về hai thanh kiếm có thể đọc ở đây :

http://vi.wikipedia.org/wiki/Can_T%C6%B0%C6%A1ng_M%E1%BA%A1c_T%C3%A0

 

(4)        Đa Văn Thiên :

 Tứ Đại Thiên Vương là bốn vị hộ pháp thần trong Phật giáo cai quản bốn phương, bao gồm có Bắc Thiên vương Đa Văn              Thiên, Nam Thiên vương Tăng Trường Thiên , Đông Thiên vương Trì Quốc Thiên, Tây Thiên vương Quảng Mục Thiên.

Đa Văn Thiên theo nguyên nghĩa tiếng Trung có nghĩa là “vị thiên vương nghe được cả thế giới”, ngoài ra theo truyền thuyết ông rất thường đứng bên nghe Như Lai thuyết pháp nên hiểu biết rộng rãi, được coi như thần tri thức.

(5)        Thập Điện Diêm Vương : Tần Quảng Vương, Sở Giang Vương, Tống Đế Vương, Ngũ Quan Vương, Diêm La Vương, Biện Thành Vương, Thái Sơn Vương, Bình Đẳng Vương, Đô Thị Vương, Chuyển Luân Vương

(6)        Giữa trán Nhị Lang Thần là con mắt thứ ba, có thể nhìn xuyên thật giả.

About Túy Nguyệt Lâu

Thùy chấp ngã chi thủ, liễm ngã nhất thế điên cuồng; thùy yểm ngã chi mâu, già ngã bán thế lưu ly; thùy, phủ ngã chi diện, úy ngã bán thế ai thương; thùy, huề ngã chi tâm, dung ngã bán thế băng sương.
Bài này đã được đăng trong Minh giới. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

16 Responses to Quà mừng năm mới :[Minh Giới] Cuộc thi tài đầu năm giữa Thiên giới – Minh giới (3)

 1. hanyenthuy nói:

  Ôi cuối cùng cũng có rồi có rồi, không uổng công chờ đợi a :((
  *Ôm bạn BN, rưng rưng sung sướng*

 2. quynh nói:

  hehe :D thanks ss nhe

 3. huongmai nói:

  thanks Bn nhiều, chờ nàng post tiếp

 4. Nhược Giang nói:

  Thanks ss. Truyện này vui quá a!!!

 5. yeutinhgio nói:

  hehehe, truyện này vui quá ss, sao Đông Quân với Biện Thành thành vương “thần giao cách cảm” dữ vậy ss, hai người này có gì với nhau ha? củng nhau công kích anh Dương Tiễn nhí nhố, hehehe. Xem mà cười đến đau cả bụng.

 6. Chulpa nói:

  Thank ss a! :”3
  ss à,ss có biết truyện nào theo kiểu như thế này nữa ko,giới thiệu cho em với :”3

 7. Quảng Hàn nói:

  [Tiểu anh]

  *rưng rưng nước mắt*

  Bạch nương~~~~ ta hảo hảo yêu nàng *ôm chầm*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s