Giới thiệu “Tuyết hoặc liễm”


Ta viết bài này cốt để bà con đỡ khổ, đọc hoài mà chẳng hiểu mình đang mắc công đọc cái gì như một số bạn than  phiền ^^”

 

Summary :

 

Tình yêu si cuồng của một người con gái đã dồn y vào bước đường cùng, chỉ có thể dùng một tràng tuyết lở hủy thiên diệt địa để chôn vùi cả một con người, một cái tên.

Tên của y đã từng lừng lẫy khắp một cõi trời, không ai không biết.

Là “Thiên Nam thần long”, là võ lâm đệ nhất, là tông chủ tương lai của Mạnh gia đầy thế lực  .

Y ngạo nghễ, y tài năng, y đẹp đẽ như đứa con của thần linh, rực rỡ đến chói lòa.

Y tà ác, y thủ đoạn, y lãnh huyết vô tình như loài ma quỷ hóa thân từ chốn tối tăm sâu thẳm.

Mà đáng sợ hơn, y cũng dịu dàng vô hạn, sự dịu dàng không cách nào diễn tả bằng lời, cũng không thể nào nhìn thấy bằng mắt.

Ánh sáng của y, bóng tối của y như một thứ thuốc độc, một thứ mê hương dẫn dụ người ta, khiến bao người vì y khuynh đảo.

Đi qua đời y mấy bóng hồng nhan, có ai không đem lòng mê luyến dáng vẻ cùng phong tư quán tuyệt thiên hạ của y?

Nhưng những người con gái ấy, rốt cuộc cũng chẳng một ai có thể cùng y sánh bước vui vầy.

Bởi vì…

Y là một nữ nhân, không hơn không kém.

Vì tham vọng của người cha, y từ nhỏ đã phải giả trai.

Y phải làm một Mạnh Thiên Qua nam nhân hoàn mỹ không tỳ vết.

Chỉ tiếc rằng, quá hoàn mỹ lại là sai lầm trí mạng của y.

Y gian hiểm, tàn nhẫn mà vẫn đủ hoàn mỹ đến khiến đường tỷ của y – cô thiếu nữ yêu hận đều đến tột cùng cũng rót trao cả tấm tình cuồng nhiệt cho riêng một mình y.

Nàng ta thậm chí không tiếc hi sinh cái quý giá của một đời con gái để thay y diệt trừ kẻ địch.

Nhưng y làm thế nào có thể đáp lại tình nàng?

Nàng chẳng biết y là gái, nàng khao khát được độc chiếm tình yêu của y, đến mức đẩy y vào cảnh thân bại danh liệt.

Gánh trên mình cái tội giết cha bức tỷ, y một thân một mình trốn vào đại tuyết sơn, làm ra một hồi tuyết lở, chôn vùi tất cả

Từ đó về sau, đã chẳng còn ai là Mạnh Thiên Qua.

Không còn thần long nữa, mà chỉ có một con độc long cô tịch giữa mờ mịt hồng trần…

 

Tóm tắt dành cho những ai không hiểu lắm truyện đang nói cái gì – có spoil:

 

Mạnh Thiên Qua là một nhân vật truyền kỳ của Thiên Nam, võ công cao cường, phong tư trác việt, tài năng nổi trội.

Trong mắt nữ nhân, y vừa thâm trầm lãnh huyết lại vừa ôn nhu vô hạn, có sức hấp dẫn không cách nào cưỡng lại, đến cả chị họ của y cũng đem lòng yêu y điên cuồng mà chẳng hề hay biết y kỳ thực vốn là gái giả trai.

Bi kịch từ đó mà nảy sinh, nàng ta những tưởng y muốn bỏ rơi mình để lấy cô gái khác, nên quyết tâm hủy diệt tiền đồ của y, cấu kết với kẻ thù đổ vấy tội trạng cưỡng bức nàng đến mang thai cho y.

Y không có cách nào, đành phải vờ đã chết trong một tràng tuyết lở rồi sống đời lưu lạc, thậm chí có lúc làm một tên lính quèn nơi biên ải.

Nhưng sóng gió giang hồ, rồi tranh chấp quan trường, tình trường, cả chiến cục với Bắc quốc đang lăm le bờ cõi đã kéo y về lại với vòng xoay của kế mưu,tranh đoạt.

Từ một tiểu binh, y dần leo lên hàng ngũ tướng lĩnh, rồi vương hầu.

Riêng trái tim của y, lại âm thầm trao cho kẻ ở bên kia chiến tuyến…

 

Review cho “Lan chi quyển” :

 

Nàng yêu y.

Nàng yêu, yêu lắm.

Yêu đến phát cuồng, yêu đến dẫu hóa tro tàn cũng chẳng thể quên.

Biết tình yêu của mình là vô vọng, nàng vẫn chẳng buông tha.

Bất chấp nàng là Mạnh Lan Vận.

Y, là Mạnh Thiên Qua.

Y, là đường đệ của nàng.

Vì y, nàng có thể hiến thân cho một kẻ nàng không yêu, cũng chẳng quen, chỉ mong y có thể đạt thành tâm nguyện công danh.

Vì muốn có y, nàng chẳng từ thủ đoạn, bắt y phải gánh trên vai cái tội giết cha bức tỷ trời không dung đất không tha.

Chỉ là… nàng tố cáo y cưỡng bức nàng, nhưng nàng đâu có biết…

Y.

Là một nữ nhân.

Y không thể cho nàng thứ tình mà nàng muốn.

Càng không thể cưỡng bức nàng, khiến nàng mang thai.

Mỉa mai thay, tình yêu của nàng!

Đến tận lúc chết đi, vẫn chỉ thuộc về người ấy…

About Túy Nguyệt Lâu

Thùy chấp ngã chi thủ, liễm ngã nhất thế điên cuồng; thùy yểm ngã chi mâu, già ngã bán thế lưu ly; thùy, phủ ngã chi diện, úy ngã bán thế ai thương; thùy, huề ngã chi tâm, dung ngã bán thế băng sương.
Bài này đã được đăng trong Dự án năm 2013, Giới thiệu, Tiểu thuyết Trung văn, Tuyết hoặc liễm. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

53 Responses to Giới thiệu “Tuyết hoặc liễm”

 1. Lily nói:

  hị hị
  đọc xong cũng vẫn chẳng biết là mình đang đọc cái gì, cơ mà đã ngồi sẵn trong rọ rồi, lười bò ra lắm, thôi thì cứ ngồi trong ấy đợi tiếp đến ngày sáng tỏ vậy ; ))

  • Mình đã cố hết sức rồi mà vẫn ko sáng tỏ thêm tí nào??? *lủi thủi vào góc tường kiểm điểm*

  • Lily nói:

   *lủi vào theo*
   *nghịch nghịch kiến*
   mình cũng cố hết sức rồi, cơ mà mấy cái nơ-ron não ko chịu họat động, nên chỉ hiểu em ấy là nữ, truyện hổng phải truyện yaoi, và sẽ bi kịch ghê gớm lắm, còn lại chẳng biết nam chính là anh nào cả *cười ngu*

 2. nobita nói:

  ôi ôi! ta chết đây!!!đau tim mà chết!
  thế thì ty của Lan Vận là cái gì a? :(, tỷ í die 1 cách thật….lãng phí
  mà sau hồi này cũng thật lắm sóng gió nha! dù hơi bị quằn sờ quại, nhưng vẫn thíc bộ này, cũng thíc cách hành văn của nàng!mong là sẽ đi đến cuối con đường!
  tks nàng!

  • Ta mê bộ này mà, sở thích của ta là văn sến+siêu sến, hoặc là đầy chất “anh hùng bi kịch”, bộ này chắc thuộc loại đó nhỉ?

   • HongNguyen nói:

    Mình cũng thấy thích truyện này. Cảm ơn BN đã giới thiệu truyện này. Hì hì, mong bạn dịch truyện đến từng phút giây.
    Hy vọng kết thúc có hậu, chứ đừng như Lan Vận, đau lòng rơi biết bao nhiêu nước mắt

   • lotus nói:

    em có sở thích giống ss nhưng mừ hem biết tiếng trung chỉ biết tiếng anh, mừ truyện phương tây thì không đạt đến cái độ sến và anh hùng bi kịch như truyện trung được nên đành ngồi hóng ss dịch, ss ơi cố lên, để bọn em được theo ss đến hết bộ THL nha :D. Tác giả này viết quá kinh điển, mặc dù em hơi bị thương ss Lan Vận, đọc chap 4 của Lan chi uyển mong ss Lan Vận happy với Dã ca, anh ý yêu ss ấy thế mà

   • SS sẽ cố, chỉ cần mọi người đồng ý theo ss ddi đến cùng thôi :D Bạn Vận thì ss thấy thương cho ai bị cô này yêu hơn, cả đời ko thoát được. Nhưng công nhận là khó ai yêu được như thế, khiến ngta muốn ghét cũng ko ghét nổi.

    Với lại, ss nghĩ Lan Vận chỉ là Lan Vận khi cô ấy yêu bạn Qua thôi, còn nếu yêu anh Dã thì cô ấy cũng chả phải Lan Vận nữa

 3. Tulip nói:

  Hic, ss đừng nói kết thúc là hai người cùng hạnh phúc chết bên nhau đấy nhé (quân đối địch mà).

 4. Paris nói:

  thanks ss >.< thích quá, đã hiểu ra nhiều điều, và vẫn còn rất nhiều điều chưa hiểu ra =]

 5. Rùa nói:

  ss ơi là mọi người vòi ss đấy, chứ đọc truyện dễ hiểu mà, em chẳng thấy khó hiểu chỗ nào cả. Ss cố gắng lên cho em mau đc đọc truyện nha.

 6. kimty123 nói:

  he he, cám ơn Bạch Nương nhé, đọc xong bài này ta hết lăn tăn về giới tính của Thiên Qua rồi.

 7. m­ai bao nói:

  hic ss cho e hỏi cái kết thúc có happy k?

 8. Pandamama nói:

  Ờ…ừm…uh…= =… Em thấy vẫn như cũ, k khác những jề trước đây hỉu đc hè! Có thêm đoạn là dời bối cảnh đến cung đình vương hầu mừ pà nữ9 vẫn típ tục giả zai!

 9. Pandamama nói:

  Cá nhân em thấy vs dạng truyện dư lày thì k ai chết là đc ồi. Viết bi kịch như thế mừ cho kết thúc vui cả nhà thì tréo ngoe cho các nhân vật quá. Nhất là chị nữ9! K thể tha cho cái tội phong lưa thành tánh, hại đời bít bao cô gái ‘ngây thơ, chong xáng’ trong(và ngoài) truyện đc!>__< Em hận ss!(giống pé Lan Vận số khổ á)

 10. Pandamama nói:

  Nói đến đây phải thừa nhận tg truyện này kungfu ‘lừa tềnh’ quá đỉnh! Trước nay đọc mí truyện nữ giả nam mừ thấy mí bả điêu điêu, kiêu kiêu, duyên vạn phần ra mà các anh nam9 ng giả bộ mắt mờ tai điếc, ng thừa cơ lợi dụng thấy….đố kị!!(>”<dưng vẫn đọc!) giờ gặp pà này 'tả' quá đỉnh lun! Thủ pháp ước lệ tượng trưng: vẻ đẹp kinh diễm ngời sánh như ánh mặt trời mừ âm hiểm ngang tàng, thi thoảng trêu ghẹo mí bà khác làm các chỉ…điên dại(lấy ví dụ vụ cố tềnh 'rờ mâu' pé Lan hum đầu gặp làm đời ẻm…lạc bước lun!), tài năng quán tuyệt thiên hạ, 'show hàng' thêm quả 'tuyết lở' kinh hồn thành ra đc thêm 1 em họ Vân làm quà chia tay! @_@ Chưa kể mí em độc giả 'trót dại' cũng 1 đi k trở lại lun! Phong cách tomboy siu chuẩn, giết ng k dao lừa đảo thiên hạ, khiến chị gái lỡ bước mừ anh hai cũng k buông tha!= = K còn nghi ngờ jề nữa, bà Qua là 1 sai lầm của tạo hoá! Nợ tềnh nơi nơi! Gặp trậy Qua hum nai iêm mứi hỉu thế nào là yêu nghiệt chân chính!

  • *Cảm động nước mắt ròng ròng* Thật là tri kỷ! Xưa nay đọc thấy mấy em nữ giả nam chỉ thấy… nhàm, tuy cũng khoái vì có cá tính nhưng các em đa phần vẫn cứ thò cái đuôi con gái ra, mình hơi nản. Có bạn Đoan trong “Giang hồ nhi nữ”
   cũng giống giai thật, nhưng vì tính bạn trời sinh ôn nhu thân hòa, cứ sáng rỡ chả thấy tí “hắc ám” nào (rất giống mấy bạn nam.. ..phụ trong đa số các chuyện tình tay ba) nên không dính đến hai chữ “yêu nghiệt” được. Nhưng bạn Qua thì đúng là nam nhi chân chính, chân chính muốn chết, nhất là đọc đến cái đoạn bạn ý nằm trên giường bệnh đó, thật là… Bạn tớ nó bảo truyện này cóc phải shoujo-ai đâu, mà là shounen ai đấy!

 11. nkhanh02 nói:

  Truyen hay lam, ban co dich cho moi nguoi doc voi nhe

 12. huongmai nói:

  cá nhân ta thích nữ cải nam trang nhưng chưa thấy soái ca đâu à.

 13. gautrucvuive nói:

  Cơ bản cái xì poi của nàng ta chả thấy poi j nhìu. Có mỗi cái tin Qua nhà ta sau này làm lính quèn, lên chức hầu tước và rùi “sao xẹt đụng sao hỏa” với 1 anh bá vơ bên Bắc Quốc *cơ bản ta thấy ko chừng ko phải bá vơ thuờng mà là 1 thèn điện hạ “biến thái” nào đó, haizzz*
  Nhưng miễn sao Qua sống vui thì ta vẫn tạm cho qua ~ cái tình tiết “tội nghiệp, thương cảm” các nàng vừa dán mắt vào màn hình, vừa chấm nước mắt, vừa than. Chứ ko thì… rắc rắc… nàng rửa cổ chờ ta “thăm hỏi” nga!!!! ^”^

  • Thế là spoil lắm rồi nàng ạ :( Còn cái vụ anh kia “biến thái” hay ko, ta nghĩ so ra ảnh còn “bình dị” bất ngờ đó :))

   • gautrucvuive nói:

    “Bình dị”, nga. Lần đầu ta nghe nói có 1 anh chồng bá đạo mà lại “bình dị” nga. Lão thiên ah, hy vọng ông phù hộ cho con đủ sức ngồi meo mỏ để chờ anh ý xuất hiện mà chưa phát điên, để con đc chiêm ngưỡng cái đc gọi là “bình dị đến bất ngờ” của anh ý, hì hì

   • “Bình dị”, bởi vì anh hổng có yêu nghiệt gian xảo gì. Thời nay nam chính như vậy ít lắm ><

 14. kyu nói:

  :”> minh biet soai ca la ai *nhay nhay mua mua* co ma hem noi dau :-”
  :”> cam ta BN ak :”> em la em yeu BN lam xD~ day la 1 trg nh bo ngon tinh co trang em thik :”> <3
  *om hon tham thiet*

 15. KAMIYA90 nói:

  hì hì, gợi ý vậy thì mò ra rùi,*suy nghĩ nghĩ?**chắc theo logic+kinh nghiệm bản thân thì đúng rùi**chắc phải vậy rùi*,mình nhiều chiện wá rùi, nhân tiện cảm ơn Bạch nương dịch bộ nì nha, mong chờ lắm đó.

 16. Adora nói:

  Ehehe, em cũng đoán ra đại soái ca là ai rồi, tiện thể cũng lờ mờ đoán ra được tên ảnh ;)
  Em thích cách hành văn của truyện này, ss dịch hay lắm. Chỉ có điều là thấy nó cứ bi bi sao ấy. Đọc mà thấy tâm trạng nặng nề =.=
  Nhưng mà vẫn hay :D

  • :) Đoạn sau có chỗ hay nữa. Khen ss dịch hay là ss sướng rồi, vì dạo này cứ dịch cỡ đâu vài trang lại bỏ, bộ nào cũng thế, chủ yếu là vì thấy ko hiểu sao ko vừa ý tí nào, thấy ko dc hay như mình muốn.

 17. gautrucvuive nói:

  My god, ta chưa mò lại chap 1 của nàng, nhưng ta…. theo như gọi ý của nàng, đột nhiên trong đầu hiện ra 1 cái tên. Ta thử đóan, hy vọng nàng đừng chê ta xì poi, ta ko nhịn đc, hic hic. Nàng, người “bình dị” đó có phải LTV ko??????

 18. ^Sò kut3^ nói:

  ss hỡi, e đoán bạn nam chính là cái bạn ngồi đánh đàn trg rừng trúc a =]] 100 % lun ~~~ thik ty ở 2 đầu chiến tuyến thú vị ghê
  nói thiệt nếu mà t.giả để bạn LTV là nam chính e thề e ko đọc bộ này nữa

 19. Mạc Lệ nói:

  SS ơi ss làm em confused rồi. cảm giác cái này là sự pha trộn hoàn hảo giữa Shoujo ai, Shounen ai, ecchi đó. Nhưng túm lại một câu là rất hay ss ạh.
  Cảm ơn ss nhiều nhé. Nếu ss biết truyện shoujo ai nào hay ( Eng hay China đc cả) thì recommend cho em vs nhá *đá lông nheo*

 20. Meobeo nói:

  Ua vay la Thien Qua con lam nhieu em gai xinh tuoi dau kho nua ah? Ma bo nay co bao nhieu quyen vay, da hoan chua nang?

 21. Trang nói:

  Lót dép ngồi hóng nhà em Bạch Nương ^^. ( kèm theo khăn giấy nữa :(( )
  Tình yêu mù quáng thường dẫn đến nhiều sai lầm, nhưng sao ko thể ghét Lan Vận được, thấy nàng ấy đang thương hơn đáng trách. Có lẽ vì nàng yếu đuối quá chăng, hay hởi nàng ” nhất kiến chung tình ” với 1 người ko nên yêu.
  Bạn Thiên Qua cứ thế bảo sao các gái cứ yêu bạn í đến mình đọc mà còn thấy xốn xang nữa là :D
  PS : cám ơn em Bạch Nương nhiều nhiều nhiều :x :x :x

 22. Bộ này dài ko Bạch Nương?

 23. dinhdang nói:

  trông cho đến ngày gặp được soái ca ~ko biết có bao nhiêu người yêu Qua “ca” nữa~hì hì~Mà nàng cho ta dẫn link bài giới thiệu sang nhà ta nha~Ta ko tìm ra cái văn án,dù sao thì thanks nàng trước nhá~.

 24. Hàn Tuyết nói:

  Đọc bộ truyện ở đây này từ năm 2011, sao đến giờ là năm 2013 rồi vẫn chưa thấy ai dịch tiếp nhỉ? ‘.’ (hay có tiếp mà mình không biết)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s