Quà mừng năm mới :[Minh Giới] Cuộc thi tài đầu năm giữa Thiên giới – Minh giới (4)


Cuộc thi tài đầu năm giữa Thiên giới – Minh giới  (4)

 

“Vòng thi này bao gồm bảy câu hỏi. Xin các vị tuyển thủ chuẩn bị sẵn sàng!”

Đa Văn Thiên cùng Biện Thành Vương đồng thời đặt tay lên chuông.

“Câu hỏi! Thiên đế bệ hạ sinh tiền là ai? Trải qua bao nhiêu thử thách mới trở thành Thiên đế?”

Đa Văn Thiên nhanh như chớp ấn chuông  “Thiên đế bệ hạ sinh tiền là thái tử của Tịnh Đức Vương nước Quang Nghiêm Diệu Nhạc, tu đạo 800 kiếp, lại tu thêm 3200 kiếp, thăng thành kim tiên, Vi Thanh Tịnh Tự Nhiên Giác Như Lai, lại qua triệu kiếp, lên ngôi Thiên đế!”

“Trả lời chính xác!”

“Câu hỏi! Trong một lần chiến tranh ở nhân gian có bao nhiêu người tử vong?”

Đa Văn Thiên lại nhanh hơn Biện Thành Vương một bước, “1 tỷ 45 triệu người!”

“Trả lời sai! Mời Biện Thành Vương bổ sung!”

“Phải là 1 tỷ 86 triệu 934 nghìn 322 người! Trực tiếp chết vì chiến tranh có 1 tỷ 45 triệu 230 nghìn 667 người, chết đói, chết bệnh có 1 triệu 733 nghìn 651 người, chết vì nguyên nhân khác có 40 triệu lẻ 4 người, hồn phách toàn bộ do Địa Ngục xử lý —— xin đừng quên chúng tôi. . .”

“Quá tuyệt vời! Vậy, câu hỏi tiếp theo. . . Câu hỏi! Thiên Đình và Minh giới tổng cộng có bao nhiêu ‘hiệp hội’ ? Xin nghe rõ, là ‘hiệp hội’ !”

Đa Văn Thiên lập tức trả lời: “Một! ‘Hội bảo vệ văn vật cổ Thiên Đình’ do Thiên đế bệ hạ thành lập đồng thời làm chủ tịch !”

“Trả lời sai! Mời Biện Thành Vương bổ sung. . .”

“Còn có ‘Hội Địa Ngục linh trà cùng nghiên cứu tin tức hành lang’ do Phất Thủy Cơ đời thứ 18 – Long Vy Hương cùng Kiếp Hỏa Cơ đời thứ 6 – Khúc Hà Anh khởi xướng, gọi tắt là ‘Trà thoại hội’ .”

“Câu hỏi! Hiện nay được xưng ‘Thái dương thần’ có tổng cộng bao nhiêu vị?”

Đa Văn Thiên không rõ vì sao, chẳng nói gì.

“Chín!” Biện Thành Vương trả lời, ” Huyền Quang bệ hạ tuy là Thái dương thần, nhưng vì thân phận của Diêm La đại vương tương đối cao, nên khi xưng hô không gọi ‘Thái dương thần Huyền Quang’, mà xưng là ‘Diêm La đại vương Huyền Quang bệ hạ’ !”

“Câu hỏi! Sáng tác mới nhất của Thiên hậu Hi Hà bệ hạ tên gọi là gì?”

Đa Văn Thiên chẳng rõ vì sao, vẫn không nói gì. . . Tùy tùng của ông ta nhận ra rất có thể đã xảy ra vấn đề, vội vội vàng vàng đấm lưng vuốt ngực cho cụ . .

“Không có!” Biện Thành Vương đáp rất nhanh, “Bà ấy làm gì có thời gian viết gì mà sáng tác. . .”

“Trả lời chính xác —— câu hỏi!”

“Xin chờ đã!” Hai tùy tùng nâng ria mép cho Đa Văn Thiên bỗng nhiên xấu hổ giơ tay, “Đại nhân nhà chúng tôi không thể tiếp tục trả lời được —— quá căng thẳng khiến bệnh Alzheimer (1) đột ngột phát tác. . .”

Cằm của toàn thể giám khảo kêu rắc một tiếng trật khớp. . . Thiên đế trên đài chủ tịch đứng lên cái soẹt, giận đến phát run, xắn ngay tay áo, vẫy tay loạn xạ “Ta! Ta! Để ta thay lão già dở hơi này!”

“Cái gì?” Huyền Quang cũng soẹt một tiếng đứng dậy phản đối: “Phụ thân sao có thể tham gia thi đấu? ! Cha là chủ tịch mà!”

Thiên đế cười gian “A ha ha ha ha ——”, ném cho Huyền Quang một quyển từ điển siêu dày, chính là 《 Vạn hữu đại từ điển 》, “Nhìn trang 6642 đi!”

“. . . Chủ tịch có thể thay chân một tuyển thủ. . . ? !” Huyền Quang lại bắt đầu nổi gân xanh đầy trán.

Có điều hai MC đã tiếp tục hỏi:

“12 Nguyệt lượng nữ thần do Thiên đế bệ hạ cùng Hàn Linh Thiên hậu- Thường Hi bệ hạ sở sinh tên gọi là gì?”

“Cái này ta biết! Ta biết!” Thiên đế bấm chuông như điên, “Là ta đặt mà! Để ta nghĩ xem —— nhớ có Nga Ẩn Châu, Phân Diễm Anh, Uyển Diên Hư, Lộng Tố Lan, Úc Liên Hoa,Kết Liên Kiều. . .” Nhớ đến cái thứ sáu rồi, ông ta tắc tị. . .

Biện Thành Vương lạnh lùng đẩy kính, nói như đã thuộc nằm lòng: “Từ lớn đến nhỏ là: Nga Ẩn Châu, Phân Diễm Anh, Uyển Diên Hư, Lộng Tố Lan, Úc Liên Hoa, Kết Liên Kiều, Thuần Vu Kim, Thanh Doanh Khâm, Linh Định Dung, Lục Hồng Ánh, Quýnh Kim Hà, Trừng Tăng Đinh—— Thiên đế bệ hạ, chẳng trách Hi Hà bệ hạ không cho ông đặt tên cho Thái dương thần——tên do mình đặt cũng không nhớ được!”

“Câu hỏi cuối cùng, có lẽ hơi khó một chút, xin nghĩ cho ký. Câu hỏi là: trong 12 Nguyệt lượng nữ thần do Thiên đế bệ hạ cùng Hàn Linh Thiên hậu – Thường Hi bệ hạ sở sinh, con lớn nhất Nga Ẩn Châu điện hạ 1000 năm trước đầu thai xuống trần, từ đó đến nay mất tích. Hỏi: tên của cô ấy ở dưới trần là gì? Hiện đang ở đâu?” Chức Nữ nghĩ câu hỏi này quá lạ, chỉ e không ai biết. . . Vì Nga Ẩn Châu điện hạ kia kỳ quặc có tiếng, người quen biết không nhiều, cả tam giới cũng không được mấy người.

Thiên đế vừa bị Biện Thành Vương mắng cho đang rũ xuống, nghe được câu hỏi lập tức hăng hái bừng bừng, quát to một tiếng “Ta biết!” —— thật đáng tiếc, trong chớp mắt ông ta kêu lên Biện Thành Vương đã kịp giành trước.

“Đáp án là. . .” Biện Thành Vương bỏ kính, bóp bóp trán, nói: “Cô ấy ở dưới trần tên gọi ‘Lâu Tuyết Tiêu’, giờ đang ở chỗ này. . .”

Lúc này ở Hàn Linh cung nơi Nguyệt Luân Thiên xa xôi, 10 Nguyệt lượng nữ thần vừa uống trà hoa quế, vừa ăn điểm tâm, vừa xem truyền hình trực tiếp. Phân Diễm Anh vì đã xuất giá đến Tây Hải nên không thể cùng các em ăn lễ mừng năm mới.

“Đại tỷ đúng là ngày càng cool!” Úc Liên Hoa nhấp một ngụm trà, tràn ngập sùng bái thở dài.

“Ngũ tỷ, tới kí tên!” Linh Định Dung giơ bút.

Úc Liên Hoa không hiểu, “Kí cái gì?”

Mấy chị em của cô đồng thanh đáp : “Cắt đứt quan hệ cha con! —— cả tên chị em mình cũng không nhớ hết! Đúng là quá đáng!”

“Quá. . . kinh điển! Hỏi đáp thường thức căng thẳng mà kịch tính thế này tôi cả đời mới gặp lần đầu!” MC kích động nói, “Phần thi thứ tư, Minh giới thắng!”

“Minh giới thắng ba trên năm, giành quán quân năm nay!”

Toàn thể thành viên Minh giới nhảy dựng lên hò reo, nhất là Bạch Tranh, cô nàng đang tự hào không gì sánh được với giác quan thứ sáu của mình —— giữa bao nhiêu chấp sự Địa Ngục chọn ngay ra Nguyệt nữ thần mất tích đã lâu.

Chỉ có Biện Thành Vương rất bình tĩnh, lau kính rồi lại đeo vào, liếc xéo phụ thân một cái, nói: “So với tưởng tượng dễ hơn nhiều. . .”

Nhị Lang Thần ý xấu lại gần Biện Thành Vương, lập tức trong đầu có tiếng của Đông Quân: “Ngươi! Chính là nói cái tên gián hôi nhà ngươi ấy! —— Tránh xa em gái ta ra!”

Biện Thành Vương lạnh lùng liếc nhìn Nhị Lang Thần đang xấu hổ, nhàn nhạt nói: “Tiện nói luôn: ta với anh trai ta giống nhau, nghe được suy nghĩ của người khác.”

Sắc mặt xanh nhợt của Nhị Lang Thần đã để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt chúng thần tiên, trực tiếp dẫn đến việc hắn bị thua trong kỳ bầu chọn “10 chàng trai được hoan nghênh nhất Thiên giới” năm sau.

“Mời tất cả mọi người đứng lên, lễ trao giải và bế mạc bắt đầu!”

“Phần thưởng năm nay là gì nhỉ?” Ai nấy đều tò mò.

Thiên đế cùng Huyền Quang lên sân khấu.

Thiên đế lấy ra một danh sách, “Đầu tiên, cho phép ta công bố ‘Giải hậu cần xuất sắc nhất’ —— thuộc về. . . Cam Bích Thiên hậu – Hi Hà bệ hạ!”

Tiếng vỗ tay ——

Huyền Quang tiếp: ” ‘Giải nam tuyển thủ xuất sắc nhất’, thuộc về. . . người thể hiện tuyệt vời nhất tinh thần của đại hội Thái dương thần -Mộ Viêm điện hạ!”

Tiếng vỗ tay ——

” ‘ Giải nữ tuyển thủ xuất sắc nhất ‘, thuộc về. . . người lạnh lùng đánh bại đối thủ. . . Biện Thành Vương – Lâu Tuyết Tiêu điện hạ!”

Tiếng vỗ tay —— có người thì thầm: “Việt Băng Huyên cũng rất xuất sắc mà!” Có người đáp: “Đồ ngốc! Cậu không thấy tất cả giải thưởng trao hết cho người nhà Thiên đế à?” “Đáng tiếc Việt Băng Huyên không phải con gái ông ấy. . .”

Thiên đế đắc ý nói: “Trước đây chúng ta đều lấy báu vật làm phần thưởng, như thế quá thô tục! Cho nên năm nay ta quyết định đổi mới ——ba vị nêu trên, sẽ nhận được một bộ CD tuyển chọn do ta tự thu âm và kí tên!”

Ai nấy kinh ngạc đến ngây người. . .

Thiên đế tiếp tục nói: “Các tuyển thủ còn lại đều có tư cách trở thành hội viên chung thân của ‘Hội bảo vệ văn vật cổ Thiên Đình’. . .”

Toàn bộ hóa đá. . .

“Giám khảo năm nay mỗi người được một bộ bưu thiếp của Hội bảo vệ văn vật cổ Thiên Đình, chỉ có mười một bộ!”

Tượng đá nứt sạch. . .

Thiên đế tự hào tuyên bố: “Đại hội bế mạc! Hát hội ca!”

Anh sống ở Thiên Đường, có ngày chẳng có đêm; tôi trú nơi Địa Ngục, có ngày cũng có đêm! Tuy không ai biết chúng ta ở nơi nào, nhưng cuối cùng vẫn phải tới hai nơi này. Vậy nên chớ có tranh, vậy nên chớ có giành. . . Vậy nên xin ghi nhớ, cầm tay nhau hát vang: Thiên Đường và Địa Ngục, mãi mãi là một nhà!

 

(1)        Bệnh Alzheimer : bệnh suy giảm trí não

Advertisements

About Túy Nguyệt Lâu

Thùy chấp ngã chi thủ, liễm ngã nhất thế điên cuồng; thùy yểm ngã chi mâu, già ngã bán thế lưu ly; thùy, phủ ngã chi diện, úy ngã bán thế ai thương; thùy, huề ngã chi tâm, dung ngã bán thế băng sương.
Bài này đã được đăng trong Minh giới. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

20 Responses to Quà mừng năm mới :[Minh Giới] Cuộc thi tài đầu năm giữa Thiên giới – Minh giới (4)

 1. hahaha, té ghế u đầu, ông Thiên đế nhí nhố kinh điển :))
  mà truyện này sau chương 12 có bao nhiêu chương nữa vậy ss iu?

 2. Nhược Giang nói:

  Hahaha… Thanks bạn… Em phục bác Thiên đế này a!!!

 3. Sặc nước, phần thưởng này… quá sức hấp dẫn. Thiên giới tuy thua, nhưng với cái loại phần thưởng của Thiên đế, Minh giới ngoài giành được danh dự ra chẳng xài được cái quái gì từ mấy món quà kia cả. Quyết định giữ bí mật phần thưởng ngay từ đầu cuộc thi quả nhiên tuyệt vời! Cao tay! Cao tay =))!

 4. duo_Noa nói:

  [Tiểu anh]

  *cắm ba que nhang khiêng lên bàn thờ*

  *lóp ngóp ở trên bàn thờ gào thét*

  Phần thưởng j thế này, giời ơi~~~

 5. Tiểu Bun nói:

  bạn ơi cho mình hỏi vậy bộ Tuý Giai Nhân có làm tiếp không? Ngày nào mình cũng vào đây 2 3 lần chỉ mong đọc đc truyện đó, cảm ơn bạn nhé

 6. nguyetchiha nói:

  hok còn gì để nói hik bị con giá mình đả bại =.= lại còn bị 10 người con còn lại cắt đứt quan hệ cha con đúng là ….. đáng đời mà =)) .

 7. Chulpa nói:

  *chớp chớp* ss có định làm nốt cho hoàn bộ này hêm ss :”3

 8. bichthuy nói:

  mình cũng như tiểu bun thich tuý giai nhân điên đảo.dịch tiếp nha bạn.thank bạn nhiều.

 9. †...Bơ...† nói:

  Chà, mấy câu hỏi hay quá ta. Phần thưởng độc quá nhỉ

 10. Lục Vân nói:

  hic!
  sao ta không tìm được các chương khác của bộ này thế nàng :(
  đọc ngộ quá đi

 11. baka.black nói:

  ty ty ak sao lau wa chua dich lai truyen nay vay
  ak mak ty co the dich them cac truyen cua Truu Phong Dich Mac He khong? e rat thich truyen cua? bac’ ay’ nhung truyene cua bac ay duoc convert , edit, hay dich rat it , hien gio mo mai chi ra dc co’ 3 truyen thui :((
  mak truyen Ke hoach hu nu be thang thanh cong, qua ban dich cua ty rat hay nha, e rat thich truyen do

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s