Giới thiệu và download “Song thành” – Thương Nguyệt


 Tên truyện : Song Thành

Thuộc : Kính hệ liệt

Tác giả : Thương Nguyệt

Download bản gốc và convert : Song thành

Giới thiệu sơ lược về Kính hệ liệt :

* Tiền truyện :

   Thần chi hữu thủ

* Ngoại truyện :

     Lục hợp thư

    Chức mộng giả 1

    Chức mộng giả 2 (Con gái của đại dương)

*Chính truyện :

   –   Thiết định thư

   –   Song thành

   –   Phá quân

   –   Long chiến

   –   Tịch thiên

   –   Quy khư

   –   Thần tịch

Tóm tắt sơ lược “Kính hệ liệt” :

Một vùng đất, Vân Hoang.

Nơi nối với Trung Châu chỉ bằng một con đường mòn quanh co trên núi tuyết, tương truyền là chốn thần tiên trần thế.

Nơi vốn có Dực tộc bay lượn trên cao, loài người thống trị mặt đất cùng giao nhân an cư dưới biển sâu.

Tất cả, đều đã cùng thời gian hóa thành tro tàn.

Mảnh đất từng là con cưng của thần linh, giờ chỉ còn là chiến trường đãm máu giữa ba thế lực : đế quốc Thương Lưu thống trị của Băng tộc, tàn dư của cựu Vương triều Không Tang cùng những giao nhân không cam chịu kiếp sống nô lệ.

Thương Lưu có quân lực hùng mạnh, có những thiết bị cơ giới với sức phá hoại khủng khiếp.

Không Tang có phép thuật siêu cường, có đội ngũ minh linh bất tử cùng truyền nhân Kiếm Thánh lừng danh.

Giao nhân đẹp đẽ mà yếu ớt nhưng nhanh nhẹn linh hoạt, tuổi thọ dài lâu và quyết tâm giành tự do lớn hơn hết thảy.

Khắp Vân Hoang là cả một bầu không đặc quánh tanh nồng, trông chờ một làn gió mới trong lành thổi tới…

Làn gió ấy, chính là Na Sênh, cô thiếu nữ Đông Ba trong sáng và mạnh mẽ  từ Trung Châu tới đây tìm vùng đất hứa.

Từ khoảnh khắc cô bước chân vào Vân Hoang, đeo lên tay mình chiếc nhẫn Hoàng Thiên, những sợi tơ vận mệnh bắt đầu một lần nữa giao nhau, kéo theo bao số phận từ từ thay đổi.

Một khôi lỗi sư Tô Ma, thiếu chủ của giao nhân trở về sau trăm năm phiêu bạt, bán mình cho quỷ dữ để sở hữu sức mạnh vô thượng mong cứu giống nòi khỏi cảnh lầm than.

Một Chân Lam, hoàng thái tử Không Tang mang trong mình dòng máu đế vương, dẫu cho thân thể bị chia làm sáu vẫn không chết mà trở thành người lãnh đạo con dân Không Tang chống lại Băng tộc.

Một Bạch Anh, thái tử phi chỉ còn là minh linh, từng có một đoạn tình xưa với Tô Ma nhưng số mệnh đã định nàng phải cùng Chân Lam sát cánh.

Một Vân Hoán, thiếu tướng của Chinh Thiên quân đoàn thuộc đế quốc Thương Lưu, lãnh khốc vô tình, sẵn sàng vì lợi ích bản thân mà bất chấp thủ đoạn.

Những đứa con của Vân Hoang mang trong mình mệnh vận và ý chí  khác nhau – thậm chí là trái ngược ấy sẽ cùng nhau viết nên một câu chuyện thế nào, mong các bạn hãy cùng tôi khám phá…

 

Giới thiệu sơ lược “Song Thành” :

 

Song Thành chỉ 2 tòa thành nằm đối xứng nhau qua mặt Kính hồ, giống như phần thực và phần ảo trong gương (kính) – bạn nào từng đọc qua Rg Veda sẽ dễ dàng nhận ra “cảm hứng” tạo nên Song Thành chính là Thiên Đế thành và tòa thành của Tula tộc trong thần thoại Ấn Độ . Ở đây, phần thực là Già Lam thành của đế quốc Thương Lưu đang thống trị, phần ảo là tòa ảo thành Vô Sắc với những vong hồn chiến binh tộc Không Tang.

Na Sênh là 1 cô gái dân tộc thiểu số Trung Châu, tới Vân Hoang tìm cuộc sống mới thần tiên, nhưng sự thực không như cô mong đợi.

Vận mệnh đã kéo cô vào vòng xoáy tranh đấu khắp Vân Hoang bằng cuộc gặp gỡ thật lạ kỳ nơi núi tuyết : một cánh tay cụt đeo chiếc nhẫn có thể xua đuổi cương thi, chỉ vừa tháo nhẫn, cánh tay ấy đã trở thành một vật thể sống! Nó- là cánh tay phải của Chân Lam hoàng thái tử vương triều Không Tang! Mang dòng máu của Tinh Tôn đế, dù thân thể chia năm xẻ bảy y vẫn không thể chết. Nhờ có Na Sênh tháo ấn phong của nhẫn “Hoàng Thiên”, bánh xe vận mệnh của con dân Không Tang và cả Vân Hoang bắt đầu xoay.

 

Sơ lược địa lý, lịch sử Vân Hoang

 

“Đất chốn ấy, giữa Lục Hợp, trong Tứ Hải, có tiên châu tục gọi Vân Hoang. Nhật nguyệt chiếu rọi, sáng tối chia ngày giờ, bốn mùa kết thành năm, không biết bao thủa, thần linh sinh sôi, kỳ vật dị hình, ngắn ngủi lâu dài, duy bậc thánh nhân thông thấu”.

Ngoại trừ một con đường hẹp (Thiên Khuyết Sơn Lộc) thông sang Trung Châu, vây bọc xung quanh Vân Hoang đều là biển cả.

Trong truyền thuyết:

Thời xa xưa nhất, Vân Hoang có loạn bảy nước, Băng Quốc xưng bá nô dịch lục quốc còn lại. Sau này Ma quân Thần hậu xuất thế, trục xuất Băng tộc ra vùng đại mạc rộng lớn phương Tây, thống nhất lục bộ, lập nên Vương triều Không Tang.

Người Không Tang có tín ngưỡng thần linh, tự nhận làm dòng dõi thần linh.

Ở thời điểm 7000 năm trước đây, Tinh Tôn đế và Bạch Vi hoàng hậu thống nhất Vân Hoang lục bộ, trục xuất triệt để Băng tộc, tiêu diệt Hải quốc, từ đó tiến vào thời thịnh trị. Trong 7000 năm có rất nhiều Vương triều tiếp nối, song đều thuộc quyền cai quản của người Không Tang. Cho đến 100 năm trước, Băng tộc quay trở lại lật đổ và diệt chủng người Không Tang từng thống trị Vân Hoang suốt hàng ngàn năm.

Đại lục có địa hình trũng ở giữa, vùng trung tâm, thấp nhất là một hồ nước khổng lồ tên là “Kính”. Bên trên hồ và dưới hồ là hai tòa thành  đối xứng với nhau qua mặt “kính” của hồ nước. Đó là Già Lam thành của thủ đô đế quốc Thương Lưu (trên) và Vô Sắc thành nơi những minh linh vong linh người Không Tang tạm thời trú ẩn (dưới). Vì khi kiến lập vương triều Không Tang đã sát sinh quá nhiều, Bạch Vi hoàng hậu sợ rằng sau này con cháu phải chịu “Đại Kiếp” nên mới tạo nên Vô Sắc thành, phải cần Lục vương hi sinh mới mở được phong ấn tòa thành này.

Muốn vào đại lục Vân Hoang bằng đường bộ từ Trung Châu, phải đi qua dãy núi Mộ Sĩ Tháp Cách, sau đó là đến Thiên Khuyết. Vượt qua Thiên Khuyết tới Trạch Quốc, nước biên giới phía Đông của đại lục Vân Hoang, nơi cư trú của nhiều người di dân Trung Châu sang.

Phía Tây là dãy núi Không Tịch, nơi những quỷ hồn không thể luân hồi tụ tập.

Sa Quốc phía Tây bao gồm 4 bộ lạc: Mạn Nhĩ Qua, Hoắc Đồ, Đạt Thản và Tát Kỳ. Trong đó, Hoắc Đồ bộ mạnh nhất, song 50 năm trước phản kháng đế quốc Thương Lưu mà bị tận diệt, giờ chỉ còn nhóm nhỏ lưu lạc khắp Vân Hoang.

Phương Bắc núi đồi nhấp nhô, có núi Cửu Nghi quanh năm mây phủ là nơi đặt lăng mộ của hoàng đế Không Tang các triều, linh lực cường đại khiến Băng tộc không dám mạo hiểm tiến vào. Trước núi Cửu Nghi là vực Thương Ngô, sâu vạn thước, nơi phong ấn Long Thần.

Phía Nam là vùng đồng bằng màu mỡ, giao thông thuận lợi, thương nghiệp phát đạt.

Ở nơi nước Kính hồ đổ ra biển có một tòa thành cực kỳ xa hoa mỹ lệ của thương nhân là Diệp thành.

Trên biển ngoài Hải quốc của người giao nhân xưa, còn có rất nhiều quốc gia, phong tục đa dạng, ví dụ: Bạch quốc, Bất Tử quốc, Nữ Tử quốc, Trượng Phu quốc,…

 

Chủng tộc:

 

1. Không Tang (Vô Sắc thành):

Chứa đựng quan tài của mười vạn dân Không Tang chạy nạn, họ không thể cử động nhưng tinh thần vẫn có thể chu du khắp tòa ảo thành. Một trăm người tổ hợp tạo thành một chiến sĩ minh linh cưỡi thiên mã có cánh. Lục vương là những chiến sĩ mạnh nhất nằm ngoài quy luật này.

Trừ Hoàng thái tử và Đại tư mệnh, tất cả (bao gồm những chiến sĩ minh linh) đều sợ ánh sáng, gặp sáng là thần hình tiêu diệt.

Trước đây, Không Tang là quốc gia phong kiến, dưới hoàng đế là Lục vương: Bạch, Thanh, Tử, Xích, Lam và Hắc. Trong đó hoàng hậu luôn luôn chỉ tuyển ra từ Bạch tộc (hậu duệ Bạch Vi hoàng hậu).

2. Băng tộc (Già Lam thành):

Là kẻ thống trị đại lục hiện thời, viễn cổ họ từng là cư dân Vân Hoang.

Truyền thuyết kể họ là hậu sinh của người với giao nhân, nên bị kinh rẻ, phải mưu sinh lang thang nơi bờ biển. Sau này họ được “Trí Giả” lãnh đạo, có sức mạnh quân sự, lật đổ Không Tang.

Băng tộc có tuổi thọ ngang người thường, song nhân vật cấp cao có thể thừa hưởng máu của tiền nhân, luyện đan dược, trở thành bất lão, thậm chí bất tử.

3. Giao nhân (Hải quốc):

Xưa sống nơi biển cả, mình người đuôi cá, xinh đẹp hát hay, nước mắt biến thành châu báu, tính tình nhu hòa, có giao long là thần bảo hộ. Sau này Long Thần bị Tinh Tôn đế phong ấn, họ trở thành nô lệ. Đuôi bị giải phẫu để tạo thành chân đi lại. Mắt sau khi chết bị lấy ra để làm Ngưng Bích châu giá trị liên thành.

Giao nhân ban đầu không có giới tính, sau này nếu có tình cảm với nam nhân thì sẽ biến thành nữ nhân, có tình cảm với nữ nhân sẽ biến thành nam nhân.

Tim của giao nhân nằm ở chính giữa ngực, để bảo đảm sự cân bằng.

4. Dực tộc (Vân Phù thành):

Một dân tộc siêu cường huyền thoại, nghe nói tồn tại cùng thời với Ma quân Thần hậu của Không Tang.

3 vị nữ thần: Hi Phi (Thiên giới), Tuệ Già (Phàm giới), Mị A – Quỷ Cơ (Âm giới), nghe nói có liên quan với Dực tộc, họ là người quan sát Vân Hoang đại địa, nhưng theo thiên quy của Dực tộc, không được can thiệp vào hưng vong của hạ giới, không thì sẽ bị nghiêm trị.

5. Thần

Người đã tạo ra Vân Hoang (chi tiết xin đọc “Thần chi hữu thủ”)

 

 

 

 

About Túy Nguyệt Lâu

Thùy chấp ngã chi thủ, liễm ngã nhất thế điên cuồng; thùy yểm ngã chi mâu, già ngã bán thế lưu ly; thùy, phủ ngã chi diện, úy ngã bán thế ai thương; thùy, huề ngã chi tâm, dung ngã bán thế băng sương.
Bài này đã được đăng trong Giới thiệu, Lòng anh mênh mông như biển cả, Thương Nguyệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

32 Responses to Giới thiệu và download “Song thành” – Thương Nguyệt

 1. Paris nói:

  AHHHHHHHHHHHH em yêu ss chết mất, mới down về chưa đọc nhưng chắc tối nay lại làm cú đêm quá…
  Em đã down hết tất cả truyện Thương Nguyệt ss up và đọc ngốn ngấu. Em thích nhất vấn là Thất Dạ Tuyết trong Đỉnh Kiếm Các và Mạn Châu Sa Hoa…hồi đọc Mạn Châu Sa Hoa, em khóc trong lớp mới sợ =.=
  Mỗi lần đọc Thương Nguyệt lại ám ảnh, vì văn Thương Nguyệt đẹp quá, bi quá nhưng không lụy T_T
  Thanks ss nhiều lắm lắm (dù em không chắc em có xơi được convert không)

  • Bộ này yên tâm ít bi hơn các bộ trước, và đông nhân vật đến không đếm xuể T_T Ss làm convert cho nó mà mướt mồ hôi vì phải thay quá nhiều tên.Tuy nhiên hứa với 1 bạn sẽ làm rồi nên phải cố thôi. Dọc cái này chắc sẽ có từ khó hiểu. Có gì cứ comm hỏi ss nha ^^

   P/S : yên tâm, bộ này ko cần khóc đâu, ss thấy ko khí nhẹ nhàng hơn nhiều truyện TN khác, nhưng có lẽ vì em Na Sênh hạnh phúc quá nên ss mới thấy thế cũng nên.

 2. Nàng ơi… ta… ta… ko biết nên nói gì luôn =.=! Tay ta run quá ~~~~

  Tí ta type tiếp vậy, cho ta dằn bớt cơn xúc động xuống đã

 3. zuuneyus nói:

  chuyện này HE hay SE thế.
  HE mới đọc. SE đọc buồn ^^!

 4. letuyet nói:

  nhìn chỗ nhân vật mà em hoa cả mắt @.@

 5. Quả thực đọc những dòng trên của nàng mà ta áy náy quá :”) Vốn tưởng là nàng có sẵn bộ convert rồi, chứ đâu có ngờ là nàng còn phải ngồi cv… Ta thật nông cạn quá! >.< Làm nàng đã bận bịu lắm rồi mà còn phải mò cho ta nữa, quả thật là thiên ngôn vạn ngữ cũng không nói hết cái cảm xúc áy nãy (xen lẫn sung sướng) của ta lúc này…

  Nàng làm ta cảm động và kính phục nhiều nhiều lắm… Ân tình này của nàng sao ta trả hết được đây? * cười *

  • Bộ này ta vốn chỉ có file kiểu tuyển tập Thương Nguyệt coi bằng hình thôi, nhưng thấy nàng tâm huyết Thương Nguyệt quá nên cũng đi tìm về. Mà đúng là ta ko thạo cái món cv này lắm đâm ra làm có hơi lâu, lại thêm bài giới thiệu được viết lại, đến tận 3h sáng qua cũng chưa xong nên phải để tối nay làm tiếp :)) ta còn sợ tối qua nàng ko chờ được giận quá bỏ đi luôn cơ, may mà ko phải :) Nàng cũng đừng ấy náy quá nha, chẳng qua con người ta theo chủ nghĩa hoàn mỹ, mà ko được hoàn mỹ thì cũng phải ráng được một nửa hoàn mỹ, chứ ko phải tại nàng đâu. Còn ân tình… mỗi ngày dù ko làm gì cũng chạy qua TNl một cái cho view nó tăng cao là ta sung sướng lắm rồi ^^

 6. haha… giận nàng bỏ đi ấy hả? Chẳng phải là ta đã nói kiên quyết đeo bám đến cùng cơ mà :)) Gì thì gì chứ công phu ấy của ta ko tệ đâu :”) Còn chuyện ghé ngang TNL mỗi ngày một cái để báo đáp ân tình hử? Nói sao nhỉ … khó quá nàng ạ ^^! Tại vì mỗi ngày ta ghé TNL không phải một cái đâu, mà là kha khá cái cơ * cười *

  Bấy lâu nay đọc chùa của nàng cũng bộn rồi ấy, cơ mà bản chất vốn hay “mắc cỡ” nên không dám nói nhiều. Suốt mấy tháng qua biết đến TNL, rồi im im đọc những trả lời của nàng cho mọi người, từ đó cảm thấy nàng rất là “dễ chia sẻ” :”) thành ra ta mới dám đánh bạo hỏi nàng mấy vụ này ấy chứ ^^! Có điều đọc cái câu “3h sáng…”, không hiểu sao lại thấy nhoi nhói nhỉ? :”) (Có lẽ bản chất ta vốn thương hoa tiếc ngọc từ nhỏ, không nỡ đành lòng nhìn người ta thức khuya đến thế, dù biết người ta ưa hoàn mỹ, nhưng cũng nên nghĩ đến sức khỏe nha… :”) )

  P/s: Nàng này, ta tò mò tí, không biết nàng thích những nhân vật nào trong hệ liệt này vậy? ;))

  • Đọc được comm dài thế này thấy hạnh phúc tràn trề :”) Nói thiệt ra thì ta nếu ko làm ST cũng sẽ làm cái khác lúc 3h sáng, sau đó đọc 1 quyển sách đến 4h sáng rồi mới đi ngủ thôi, nên nàng ko cần xúc động dữ vậy đâu ^^ Ta lúc nào cũng khoái chia sẻ hết, chỉ là do đãng trí mí lại lười nên chắc bỏ sót kha khá yêu cầu của các bạn, như mỗi lần có ai xin gì mà thuộc dạng đông người gửi vô mail chẳng hạn đều phải nhờ tay bạn Kirin thanh lý hộ, công đức của bạn ấy mới là vô lượng… Nhân tiện, bạn nào vô tình đọc được comm này của ta mà nhớ ra trước có vòi ta cái gì mà ta “lơ” đi thì cứ nhắc nha, vì nói thiệt là ta khó mà nhớ và tìm được mail của các bạn giữa hằng hà sa số cái comm hằng ngày ><

   • Nhân tiện, ta đang nghĩ hay bắt nàng “đáp lễ” cũng hay nhỉ :”> Nếu nàng không ngại, xin rủ lòng cho ta xin bản doc đầy đủ của truyện (viết và, e hèm, cổ trang ý) bên nhà nàng được không? Chờ ta đọc hết rồi nhất định sẽ comm cho nàng ha. Thành thật ra thì ta cũng muốn vào click cho view nhà nàng tăng cao, nhưng mờ ngồi ở chỗ làm khó đọc truyện lắm…

 7. Thu Linh nói:

  ôi e thick truyện của TN lắm lắm. thanks ss BN nhìu *ôm hun* xD
  dàn nhân vật thật là hoành tráng ;))

 8. huongmai nói:

  BN vất vả quá, thanks nàng nhiều, chưa nghe giới thiệu về bộ này bao giờ, dow về nghiền ngẫm, gu của ta khá rộng chỉ loại mỗi cái đam mỹ ra thui nên chắc sẽ OK luôn, mỗi tội dạo này bận quá, không có nhiều thời gian ngâm ah……..

 9. Nói ra chỉ sợ cô nương giận, chả hiểu sao hôm trc nói chiện Chân Lam Tô Ma mí nàng đến tối qua tự dưng mơ thấy 1 cái tranh của Eno vẽ Lam mí Ma, Lam mặc áo vàng như cái hình ta giăng lên fb, Ma tóc xanh áo xanh… nói chung nhìn rất dễ gây hiểu lầm :))

 10. à, mấy cái truyện ở nhà ta ấy hử? :”) Thực sự đấy là do ngứa ngáy tay chân nên viết ra chút vậy thôi, nhưng nếu nàng có hứng thì để ta soạn lại rồi send cho nàng. Còn chuyện tăng lượt view… thú thật ta cũng thích lắm nhưng không có cũng ko sao, trước h ta ko nghĩ nhiều đến chuyện ấy đâu, thành ra nàng đang làm việc thì cứ làm, ta hứa sẽ send cho nàng bản .doc để khi nào ngứa tay, ngứa mồm thì đọc nó mà chém, xem như 1 dạng giải trí đi ^^

  Ta nuốt xong Song Thành rồi, quả thật vẫn tò mò về mối quan hệ tam giác Chân Lam – Bạch Anh – Tô Ma lắm lắm cơ :”) Nhưng mà cũng buồn cười em Na Sinh, thấy giai đẹp là… :))

  Một năm trước đọc bản dịch của Lưu Manh Sư Tử được 83 trang word mà ta chết đứ đừ cái bộ này, tò mò về quan hệ của 3 người đó nhất :”) Không biết nàng đã đọc hết hệ liệt này chưa nhỉ? Nếu đọc rồi có thể nhớ giúp ta quan hệ giữa họ rốt cuộc là cái loại gì không? Lúc đầu thì ta thích Tô Ma lắm nhưng không hiểu sao càng đọc càng thích Bạch Anh – Chân Lam hơn ^^! Lúc đọc cái câu Bạch Anh nói ấy, quan hệ giữa họ là ân nhiều hơn là ái… Chậc! Ta cảm thấy trong lòng bỗng có cái gì đó xót xa… Haizz… Lại nói linh ta linh tinh nữa rồi :”)

  • Nói chung ý, cả hai vợ chồng Chân Lam – Bạch Anh đều từng giữ trong lòng một bóng hình khác (ko chỉ BA có Tô Ma đâu, CL cũng thích 1 em gái khác) Nhưng có ai bắt tình cảm con người chỉ có thể hướng về một người, chỉ có một hình thức đâu? Có loại tình yêu thoáng qua, có loại tình sâu đậm, tình lúc dại khờ, tình khi chín chắn, có tình khắc cốt ghi tâm, có tình nồng thật nhanh mà nhạt cũng thật nhanh. Có loại tình yêu gọi là vừa gặp đã thương, cũng có loại là từng giọt, từng giọt thấm vào tim người ta.

   Có thể Bạch Anh và Chân Lam nhiều ân hơn ái, nhiều nghĩa hơn tình, nhưng ai bảo ái ấy không sâu, tình kia không đậm? Như Tử Dạ và tay họ Hoắc trong Thất dạ tuyết đó, bọn họ thậm chí chưa có những khoảnh khắc êm dịu của một đôi tình nhân dù là nhỏ nhặt nhất,nhưng tình cảm giữa họ ai dám nói là không tồn tại, không phải tình yêu, không khắc cốt ghi tâm? Đường đời dằng dặc, có một người cùng kề vai sát cánh, cùng chia ngọt sẻ bùi, là chỗ dựa cho mình, đồng thời bản thân cũng có thể dựa vào người ấy, thực sự mới là tình cảm lâu bền nhất, dịu dàng nhất.

   Như câu Bạch Anh nói với Chân Lam ở cuối truyện : “Thiên địa như thế xa xăm, thời không như thế tịch mịch, ta sao có thể bỏ chàng lại một mình?” – ta nghĩ cũng quá đủ để miêu tả tình cảm của 2 người đó rồi.

   • Mình đã đọc hết chính chuyện của Kính hệ liệt. Thật ra là Chân Lam ko có thích Diệp Tái, Diệp tái chỉ là kiếp sau của mẹ Chân Lam ở Hoắc Đồ Bộ, trăm năm quang âm, Chân Lam luôn nhìn bóng cô gái áo đỏ qua thủy kính là để tưởng niệm mẹ của mình, người mà huynh ấy thích alf Bạch Anh, duy nhất một nàng ấy thôi. Haixx

 11. Đúng là đọc về 2 người bọn họ, ta liên tưởng đến cặp đôi Hoắc – Tiết nhiều, mà theo như lời nàng nói, ta (lại suy đoán) kết cục của Bạch Anh – Chân Lam chắc ko đến nỗi bi thương như 2 ng` trong TDT nhỉ?

  Ta cũng đoán trước đó anh Chân Lam ắt hẳn cũng có 1 người, lúc đọc Phá Quân đăng trên TTV ấy, có 1 cô gái áo đỏ trên Sa quốc mà anh ta theo dõi qua thủy kính :”) Không biết cô gái này là như thế nào… Thôi thì để từ từ theo dõi vậy. :”)

  Mà quả thực, càng lúc ta càng thêm nể nàng á, văn chương lai láng thật mà, hí hí… Chỉ một câu: “Thiên địa như thế xa xăm, thời không như thế tịch mịch, ta làm sao có thể bỏ chàng lại một mình?”… Đọc nghe không những rất thuận tai mà cũng đầy ý nghĩa. Trước nay đọc chùa bản dịch của nàng nhiều, dẫu biết những lời khen trên cũng là hiển nhiên và có phần dư thừa nhưng vẫn không thể không nói ra. ^^

  À, nhân tiện khoe với nàng 1 chuyện, hôm nay ta đi lang thang, tình cờ phát hiện được 1 bản word Kính hệ liệt (bảo là đầy đủ) của TN, cơ mà toàn tiếng Bông với chả tiếng Hoa @.@ Thế là ta xin xỏ bên TTV chút ân tình, nhờ các nàng trong ấy CV hộ sau khi 1 mình vật vã với cái phần mềm QuickTranslate mà không thành* cười khổ * Chắc sau kỳ thi của tuần này, ta phải làm 1 khóa bổ túc về công nghệ tin học mới được :”) Quyết tâm tự CV cái bộ Kính hệ liệt này :”)

  • Eo ôi, biết là không nên, cơ mà được khen thì vẫn phổng mũi. Nói thiệt chứ ta tài hoa thiếu thốn, ngày ngày đều cần cù luyện tập mà mãi cũng chưa thấy tiến bộ mấy. Câu văn có hay, là do bản gốc hay sẵn chứ hổng phải do ta khá đâu *chỉ dám nhận là vừa vừa thôi, vì nếu kém thì nào dám ra mặt với đời*. Bộ ST này còn chưa khó dịch, cái “Tuyết hoặc liễm” mới gọi là đỉnh của khó vì toàn từ ngữ cổ và không có từ TV tương đương

   Cái Kính đấy mà cv ra, sợ nàng đọc hơi mệt đấy. Nó có quá nhiều phần và nội dung cực kỳ rắc rối :( Ta đọc cái phần kiểu “thần chi hữu thủ”, “chức mộng giả”,… mà đau hết cả đầu.

   • Ều, nàng khiêm tốn quá *cười * Mà ta mặc kệ nàng nói thiệt hay không, tài hoa của nàng có thiếu thốn hay không, ngày ngày luyện tập có tiến bộ hay không… trong lòng ta nàng đã có sẵn một vị trí mất rồi, dù thế nào cũng không thay đổi được đâu, haha…

    À, tối qua ta nhận được cái bản CV của 1 nàng bên TTV về cái Kính hệ liệt này rồi, tâm trạng thật là nhiễu loạn, khó tả lắm cơ… Sau 1 năm tìm trên gg mà không ra, lần này đùng 1 cái nó ra cả nùi! Thật là “thụ sủng nhược kinh” mà… =)) (không biết ta dùng từ có đúng ko nữa, mà đại khái là có chút kinh hoàng trong ấy :)) )

    Hồi trước trong máy có bộ Thần chi hữu thủ của người ta dịch rồi cơ mà đọc vẫn khó hiểu, huống chi đây lại là bản CV =.=! Thành ra cả đêm qua ta chỉ ngồi lướt lướt qua mấy phần sau từ Phá Quân trở đi thôi (lướt lướt thôi ấy :”) ). Đọc đến đoạn cuối, Hải Hoàng trở về gặp BA trong trận chiến cuối cùng á, sau đó tan biến trên tay nàng ta, mèng ơi… ta khóc 1 trận kinh thiên động địa! Đúng là mỗi khi muốn khóc thì cứ lôi truyện TN ra đọc là ta sẽ giải tỏa được ngay =.=!

    Còn cái Tuyết hoặc liễm, nghe nàng nói thì nó là truyện thuần kiếm hiệp nhỉ? Ta cũng mết truyện đó lắm, nhưng vẫn muốn đợi đọc từng chương dịch của nàng, hoặc ít ra cũng đợi nàng dịch tới chương 6 mới xin bản CV :”)

   • Nghe xong thiệt là, thiệt là mờ ám nha…Mà cái Kinh hệ liệt này thực cũng ko khó kiếm lắm mà ^^” Nàng hỏi sớm thì đã ko cần chờ 1 năm rồi….
    Tuyết hoặc liễm kể ra cũng ko phải thuần kiếm hệp đâu, ta thấy nó pha trộn khá nhiều thứ trong ấy, cũng khó mà nói được nó là cái gì. Điều khiến ta ngạc nhiên nhất, là lúc ta post cũng ko thấy nó được ưa chuộng lắm, cớ làm sao tới lúc xin truyện lại nhiều như vậy chứ?

 12. anhunhi nói:

  chắc em phải cioi thử bộ này xem sao1 trước giờ có coi qua 1 bộ bỉ ngạn hoa của thương ngutyeetj
  thật lòng mà phán 1 câu! chẳng hay ho gì (bỏ xiền ra mua mà ức), được hình minh họa trông ổn,
  ko biết bộ này có cải thiện hơn ko? chứ nhìn cái chỗ nhân vật là thấy…..
  nhân tiện! ss ui! em thích đọc truyện ss dịch lắm!
  tình hình là… *bấu bấu áo*, em đang viết fic, nhưng cứ cảm giác thấy sao sao đo!(thông cảm, lết mãi môn văn mới đc 6,5)
  khi đọc fic của ss, em nhận ra bản thân ko biết cách hành văn, nên truyện viết ra bị đi vaogf lối mòn, chưa kể, em viết lúc nào cũng mang 1 bầu ko khí u ám, mô tả tâm trạng lại ko sâu
  nă nỉ ss đólàm quân sư cho em đi nha nha nha

  • Bỉ ngạn hoa tính ra cũng không phải truyện xuất sắc nhất của TN, mà tỷ này phong độ cũng thất thường, có lúc hay có lúc dở không biết đằng nào mà lần.Song thành ss thích vì nhiều nhân vật có cá tính, nội dung không quá bi, còn em không thấy khoái cũng là thường mà :p

   Còn vụ quân sư,,, ss văn vẻ cũng có ra gì đâu em, nói thiệt là hồi thi đại học ss được 10 Toán mí 5 Văn đó – “thành quả” của bao nhiêu năm học chuyên toán, hic. Nhưng em cứ gửi truyện ss coi, có gì góp ý được với tư cách độc giả ss sẽ góp ý :D

 13. Bộ này là của tg Trung Quốc à ss?

  Em thấy nó na ná như võng du ấy nhở ^^! Chẹp, truyện thuộc thể loại dị giới nói thật là em không thích lắm. Cơ mà bộ này hay quá ;))

  Hic, hình như ss làm ở công ty sách ạ? Ss dịch truyện?

  • Ah, làm thì có làm, nhưng cho nhà nào thì bí mật :”> Dịch truyện tính ra là nghề tay trái của ss đó.

   • songcam nói:

    ss thông cảm! em vạn lần cảm tạ ss ! em sẽ sớm gửi fic cho ss! tại bận nhiều việc quá nên fic viết xong để đó, chưa có thời gian coi lại.. :((
    nếu ss nói SONG THÀNH hay thì em sẽ ráng down về đọc. ah! ss cho phép em gắn liên kết link qua nhà ss trên nhà tụi em nha!
    đây là địa chỉ nhà em : http://vuhoacac.wordpress.com
    nhà em là nơi em post fic của các author mà em đã đi xin phép được. rảnh rỗi ss qua chơi nha!

   • Hì, ko nên miễn cưỡng em ạ, cái gì mình ko thấy hay thì dù 1 vạn ng nói hay cũng ko cần phải nói thêm tiếng hay thứ 1 vạn lẻ một làm chi :)

    Còn vụ liên kết em cứ tự nhiên, ss rất vui và vinh hạnh muh, nhất định sẽ qua nhà em chơi vòng vòng một chuyến ha ^^

 14. songcam nói:

  hoa hô ss! vậy ss cho em địa chỉ mail nha1 để em gửi fic qua cho ss đọc thử! mới xong có 1 chương thui ddos1 hik1 :((
  ss nói đúng, cái gì bản thân mình thấy hay thì ok! đọc mà theo trào lưu, chẳng có cảm nhận riêng thì chẳng nên đọc làm cái gì!
  yêu ss quá ah

 15. songcam nói:

  em đã gửi rùi tỷ ah!
  rất mong hồi âm của tỷ đó! anh tỷ tỷ ơi! sao yểu điệu thục nữ mới có chương 12 vậy! bao giờ tỷ ra chương kế ah! người ta mong lắm đó

 16. tamnguyet nói:

  ss cho e 1 ngay, em tai ban CV len wattpad of e nha , em doc tren dt nen chi can tai xong em del lien

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s